• slider
  • slider

​Cách bảo quản giày nam luôn mới

Mỗi đôi giầy nam bạn đang đi, bạn luôn nghĩ rằng đôi giày dưới chân bạn sẽ nói lên con người bạn vì nó tạo lên nét thanh lịch, sang trọng cho bạn khi bạn đến công sở, hay mỗi lần đi dự tiệc, tiếp khách.
Vậy giaytay sẽ cùng bạn chăm chút cho đôi giày của mình luôn đẹp như mới bằng những cách sau đây:

1. Với giầy da

- Bạn dùng bàn chải mềm để loại bỏ những bụi bẩn từ đôi giày của mình mỗi khi bạn trở về nhà.

- Khi đánh xi bạn hãy đánh theo 1 hướng duy nhất. Bạn hãy dùng 1 miếng bọt biển để làm cho việc đánh giày trở lên đơn giản hơn.

- Sử dụng 1 miếng bột biển silicone để đánh bóng những đôi giày.

Đối với giày dép da, nên hạn chế đi mưa, ngâm nước vì giày sẽ mau bong hở keo hơn. Không để giày da tiếp xúc với xăng, dầu, axit hoặc kiềm vì chúng sẽ làm cho da bị ố, thậm chí gây mục nát chỗ da tiếp xúc. Nếu giày bị thấm nước mưa, đầu tiên là phải rút miếng lót giày ra và hong khô trong nhà. Dùng vải ướt lau hết bùn đất rồi dùng vải khô lau lại một lượt. Độn đầy giấy báo xé nhỏ vào giày, làm như vậy vừa để báo hút nước vừa để giữ cho đôi giày không bị biến dạng và thay giấy khoảng 2-3 lần (trong 1-2 ngày). Tuyệt đối không mang ra ngoài phơi nắng vì như thế da giày sẽ bị co cứng, gây chật, da bị gãy hoặc rách

- Giày bị ẩm 

Khi giày bị ẩm, thì trước khi đi ngủ bạn có thể bỏ vào một tí bột vôi, sáng ra, khi tỉnh dậy, bạn sẽ thấy giày khô ráo, di sẽ dễ chịu hơn và tránh được bênh thấp khớp

Đối vơí những giày có lông hay nỉ, khi bị ẩm bạn có thể dùng máy sấy, sấy trực tiếp vào trong giày trong vài phút, như vậy giày không những khô mà còn ấm áp hơn.


>> http://giaytay.info/details/giay-tay-nam-tre-trung-gia-re-tai-ho-chi-minh.html 
>> http://giaytay.info/details/cac-mau-giay-da-nam-dep-kho-tim-tai-tp-hcm.html

 
Cách bảo quản giày nam luôn mới

2. Với giầy da lộn

- Bạn hãy sử dụng loại xi đánh bóng đặc biệt giành cho giầy da lộn. Xi không màu sắc sẽ giữ lại màu sắc ban đầu của nó.

- Bạn hãy đặt những mảnh báo bên trong mối chiếc giầy để bảo quản hình dạng của nó.

Cách bảo quản giày nam luôn mới

Mùa mưa, thật khó tránh tình trạng giày bị ướt sũng. Giaytay.info xin chia sẻ với bạn cách chữa cháy đơn giản là lấy khăn lau khô nước, dùng giấy báo xé nhỏ cho vào giày, thay giấy khoảng 2-3 lần (trong 1-2 ngày).

Bạn tuyệt đối không mang ra ngoài phơi nắng vì như thế da giày sẽ bị co cứng, gây chật, da bị gãy hoặc rách.

- Không để giày da tiếp xúc với xăng, dầu, axit hoặc kiềm vì chúng sẽ làm cho da bị ố, thậm chí gây mục nát chỗ da tiếp xúc.

- Không nhét tất vào trong giày. Hãy để đôi giày của bạn thật thoáng khí. Điều đó giúp bạn tránh không biến đôi giày của mình thành một ổ vi trùng, rất có hại cho da chân và sức khỏe của bạn.

- Với những đôi giày bạn muốn cất kỹ chờ dịp nào đó mới sử dụng, nên đánh xi hoặc sáp đánh bóng cho thật sạch, cho giấy độn vào để giày không bị biến dạng, rồi đặt chúng trong các bọc nylon cho lên kệ.

 

Đối với giày sử dụng hàng ngày, mỗi tuần nên lau sạch và đánh xi từ 1 đến 2 lần. Nếu Giày ít khi mang thì trước khi sử dụng cũng nên đánh xi. Với những đôi giày muốn cất kỹ chờ dịp nào đó mới sử dụng, nên đánh xi hoặc sáp đánh bóng cho thật sạch, cho giấy độn vào để giày không bị biến dạng, rồi đặt chúng trong các bọc nylon cho lên kệ.

- Để đánh bóng giày một cách hiệu quả, trước khi đánh xi, nên làm sạch bụi bẩn bám trên giày bằng bàn chải và khăn mềm. Có hai dạng xi nước và xi kem. Xi nước thì tiện dụng và mau khô hơn nhưng mau hết hơn còn xi kem thì dùng được lâu hơn. Đối với xi kem, dùng khăn mềm thoa đều xi lên bề mặt giày và dùng bàn chải đánh đều, sau đó để giày khô hoàn toàn. Còn đối với xi nước, chỉ cần thoa đều xi nước lên bề mặt giày và để khô. Lưu ý: phải tháo dây giày trước khi đánh bóng giày.


Cách bảo quản giày nam luôn mới
Cách bảo quản giày nam luôn mới

Cách bảo quản xi đánh giày.

Để giầy của bạn luôn được bóng đẹp, và đen nhánh bạn cần phải dùng đến xi để đánh giầy. Giaynam2013.com xin chia sẻ cho bạn cách bảo quản xi để không bị khô và hỏng. 

Bạn hãy thực hiện những bước dưới đây:

- Bọc xi cẩn thẩn rồi cho vào trong tủ lạnh, như thế xi sẽ không bị khô.

- Nếu xi đã bị khô cứng thì bạn có thể cho một ít xăng hoặc dầu vào, trộn đều lên. Như vậy xi sẽ lại dùng được.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ