• slider
  • slider

Có nên lấy chứng chỉ học tiếng Hoa HSK?

Thông thường những người thi HSK là người có quốc tịch nước khác và muốn tới học tập, làm việc tại Trung Hoa.

Đối tượng thi chứng chỉ học tiếng Hoa HSK

Chứng chỉ HSK có giá trị trên toàn thế giới, hiệu lực 2 năm kể từ ngày cấp. Thông thường những người thi HSK là người có quốc tịch nước khác và muốn tới học tập, làm việc tại Trung Hoa. Còn tại Việt Nam vấn đề hiệu lực HSK chưa bị đè nặng, chỉ cần có HSK thì khả năng được tuyển dụng vào các công ty, doanh nghiệp Trung Hoa của bạn là rất lớn.
 
Học tiếng Hoa
Tài liệu luyện thi chứng chỉ học tiếng Hoa HSK.

 

Cần phải học tiếng Hoa bao lâu để đạt được chứng chỉ HSK tương ứng?

Trước tiên, các bạn hãy xem qua trình độ tương ứng với mỗi cấp HSK như sau:

HSK 1 – HSK 2 (150 - 300 từ vựng): sơ cấp thấp, chưa được cấp chứng chỉ. Dành cho những người muốn thử sức xem trình độ tiếng Hoa mình tới đâu.
HSK 3 (600 từ vựng): sơ cấp trung. Vốn tiếng Hoa đủ để đi du lịch, giao tiếp thường ngày và mua bán đơn giản.
HSK 4 (1200 từ vựng): sơ cấp trung. Đủ khả năng bàn luận về nhiều vấn đề bằng tiếng Hoa và có thể nói chuyện cùng với người Hoa ở mức độ cao.
HSK 5 (2500 từ vựng): cao cấp. Dành cho những ai có thể đọc báo, tạp chí, xem hiểu phim tiếng Hoa và đủ khả năng viết những đoạn văn dài bằng tiếng Hoa.
HSK 6 (5000 từ vựng): cao cấp. Dành cho người có thể dễ dàng trao đổi thông tin bằng tiếng Hoa và diễn giải ý tưởng của mình qua bài viết luận.

Học tiếng Hoa
Trung tâm học tiếng Hoa.

Tùy vào thời gian và lịch trình học khác nhau mỗi nơi, ở các trung tâm học tiếng Hoa tại tphcm thời gian học có thể khoảng gần 1 năm với thời khóa biểu tuần 3-4 buổi. Còn nếu lịch học thưa hơn hoặc do đào tạo không chuyên thì thời gian có thể kéo dài tới 1 năm rưỡi để bạn có thể đạt được trình độ HSK 5-6.

Do đó, để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc của bản thân, các bạn nên tìm hiểu rõ thông tin trước khi quyết định theo học luyện thi HSK vì tiếng Hoa đang có tốc độ phát triển rất nhanh nên hiện nay có vô số trung tâm luyện thi mọc lên, hãy chọn cho mình một trung tâm học tiếng Hoa uy tín để có thể phát triển khả năng tối đa của bản thân.


>> Trung tâm tư vấn du học Hoa và học tiếng Hoa uy tín.

 

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ