• slider
  • slider

Đến với München để tìm hiểu đời sống du học sinh Đức

München, thủ phủ của tiểu bang Bayern, là thành phố lớn thứ ba của Đức sau Berlin hay Hamburg và là 1 trong các trung tâm kinh tế.

Đây là điểm đến ước mơ du học Đức của hàng ngàn sinh viên không chỉ từ Việt Nam mà còn từ khắp nơi trên thế giới. Thành phố sôi động này có một số trường Đại học nào hay các hoạt động của du học sinh tại đây ra sao, giới thiệu về du học Đức cùng Phương Nam khám phá nhé các bạn.
 

Du học Đức
Ước mơ du học Đức

I. Một số trường ĐH ở München

Cho dù bạn học cử nhân hoặc thạc sỹ, tham gia các kì thi tuyển sinh quốc gia và học lên tiến sĩ: ở München bạn có thể học lấy một số chứng chỉ, bẳng cấp với vô số chuyên ngành nghề. Trong số rất nhiều các cơ sở đào tạo của thành phố này, nổi trội hơn hẳn là 2 trường ĐH tổng hợp: Đại học Ludwig-Maximilian hay Đại học tổng hợp kỹ thuật München, 2 ngôi trường tiêu biểu cho đời sinh sống du học sinh tại đây. Theo danh sách xếp hạng thế giới của một số trường Đại học quốc tế, vào năm 2014 trường LMU München chiếm vị trí số một tại Đức, riêng tại trường này hiện có khoảng hơn 50000 du học sinh đang theo học. Bên cạnh đó, với hơn 35000 du học sinh theo học, trường ĐH tổng hợp kỹ thuật TU München đã trở thành một trong số các trường kĩ thuật lớn nhất tại nước Đức .

>> Bài viết liên quan: http://chothuemayphotocopyre.com/details/du-hoc-duc-nganh-quan-tri-khach-san-1.html

Ngoài hai trường Đh lớn này, tại München còn có hàng loạt các trường Đại học ứng dụng với định hướng theo từng chuyên ngành nghề riêng biệt như về điện ảnh, âm nhạc và sân khấu, triết học, quản lý hay ĐH tổng hợp vê quân đội hoặc trường dạy nghề về thời trang cũng cung cấp cho một số bạn rất nhiều sự lựa chọn để phát huy tính sáng tạo hay kĩ năng nghiên cứu.

Du học Đức
Môi trường học tập lý tưởng

Một số tài năng nghệ thuật trẻ đều từng theo học tại học viện Mỹ thuật. Một số đạo diễn hoặc các nhà sản xuất của những thế hệ gần đây, các người mang sản phẩm phủ sóng khắp các rạp chiếu phim, Hiện nay đều theo học tại ĐH ứng dụng về Truyền hình hay Điện ảnh. Bên cạnh đó còn rất nhiều những cơ sở đào tạo tư nhân đã được nhà nước công nhận cũng góp phần làm đa dạng những chương trình đào tạo tại thủ phủ bang Bayern. những ai muốn học lấy bằng song song với thời gian đi làm, bạn có thể theo học tại trường HFH München với hai trung tâm đào tạo đặt tại thành phố. Tất cả một số trường ĐH tổng hợp đều được kết nối với những trường ĐH ứng dụng trong hoặc ngoài nước, điều này Không chỉ mở ra những cơ hội hợp tác trong nghiên cứu mà còn giúp trao đổi du học sinh quốc tế giữa một vài nước.

Đời sống sinh viên : một số trạm dừng chân của du học sinh , từ "Stabi" đến một số tiệm photocopy

1 du học sinh ngay từ mỗi khi làm bài tập hội thảo đầu tiên ít nhất bạn cần biết phải phóng tầm mắt ra khỏi ranh giới của nơi mình học nhằm tìm đến và quen dần với một số thư viện lớn. một trong số một vài thư viện quốc tế lớn nhất hay quan trọng nhất tại châu Âu chính là Thư viện bang Bayern. Những bạn du học sinh thường gọi nơi này với tên thân mật là "Stabi".
 

Du học Đức
Đời sống du học Đức


Thư viện sở hữu những lượng "khủng" một vài tài liệu về sách hay những phương tiện truyền thông. Tại phòng đọc lớn, nơi có sức chứa tới 550 sinh viên , là nơi rất được yêu thích bởi chỗ ngồi thư giãn với đèn để đọc sách, với ổ cắm điện tiện cho việc dùng laptop và hơn thế nữa là nơi nhiều du học sinh thích tán tỉnh hoặc có thể làm quen với nhau.

Ngay cả thư viện trường Đh LMU cũng sở hữu nguồn tài liệu tham khảo rất đa loại hình. Với một tài khoản người sử dụng của phần lớn một vài trường Đại học tổng hợp hay ứng dụng, sinh viên có thể vào truy cập vào mạng VPN từ nhiều nơi để tra cứu dịch vụ mạng lưới khoa học kỹ thuật của München. Trong khi còn nhiều thư viện thành phố, thư viện trường ĐH hay thư viện tư nhân tại München cũng góp phần làm đa loại hình một vài kĩ năng nghiên cứu dành cho du học sinh theo học mọi chuyên ngành .

Trong quá trình tìm kiếm tài liệu tham khảo , hẳn một số bạn sẽ phần nào bị stress hay căng thẳng nhưng sau đó bạn sẽ cảm thấy vui hơn hẳn nhờ hàng loạt một vài tiệm photocopy ở xuanh quanh khu vực của trường, nơi các tài liệu được sao chép, in ấn hoặc đóng lại với sự trợ giúp rất năng động của chủ tiệm. Cùng với đó là rất khá nhiều những nhà ăn, quán cafe dành cho du học sinh . Với thẻ Legic sẵn có bạn có thể dùng tại 32 điểm ăn uống mà không cần phải thanh toán bằng tiền mặt. Như vậy là bạn khỏi lo lắng khi đói bụng.

 

Du học Đức
Du học Đức đang rất được ưu chuộng

"Thời gian rảnh rổi ngoài giờ học": Cuộc sống du học sinh ở München

Hai địa điểm được khá nhiều du học sinh yêu thích hoặc tụ tập nhiều nhất chính là quảng trường Maxvorstadt hay Schwabing nằm quanh những học viện của trường LMU và TU. Buổi chiều các bạn sinh viên thường ngồi tại những quán cafe nhỏ buôn chuyện thỏa thích với nhau.

Đặc biệt là vào mùa hè, một số bạn thường kéo nhau đến vườn Anh (Englischer Garten), khu vườn nằm ngay đối diện với trường LMU. Không có nơi nào có thể giúp một số bạn thuận lợi tự học hay trò chuyện làm quen với nhau như ở đây. Đây là nơi vui chơi thỏa thích dành cho những bạn, có thể thư giãn, đi dạo hoặc chơi bóng đá giúp đầu óc các bạn được thư giãn sau các giờ học căng thẳng.

Hàng loạt những quán bar xung quanh trường đại học cũng thường xuyên rất đông khách sau giờ học, đặc biệt là khi có các buổi party của những hội sinh viên và tiệc tùng của du học sinh trong kí túc. những sinh viên nhiệt tình thường tìm đến một vài khóa luyện tập tại trung tâm thể thao của trường ĐH tùy theo ý thích của mình .

Du học Đức
Cuộc sống du học Đức


Các ngày nắng đẹp một số bạn sinh viên cũng như người dân München đều thích tổ chức một bữa tiệc nướng ngoài trời. Việc di chuyển đi lại cũng rất dễ dàng nhờ có vé du học sinh dành cho một vài phương tiện công cộng. Vào một vài tháng có thời tiết ấm áp, sinh viên ở đây rất thích đi tìm hiểu thành phố bằng xe đạp. München là không gian văn hóa cùng với những sự kiện muôn màu từ lễ hội bia tháng 10 (Oktoberfest) đến một vài sự kiện văn hóa khác như Tollwood. do vị trí nằm gần dãy An-pơ giúp thành phố München trở thành một nơi lý tưởng cho các chuyến đi dã ngoại hòa tôi vào thiên nhiên.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ