• slider
  • slider

Du học Đức: Thi thử Test As và thủ tục và đăng kí Anmeldung

​Du học Đức không những là giấc mơ của một số bạn trẻ Việt mà còn là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ khác trên thế giới.

Đây là cánh cửa mở ra một tương lai tươi sáng hoặc rộng mở hơn cho rất khá nhiều bạn trẻ. Là người trẻ bạn có quyền ước mơ du học Đức, có quyền hoài bão hay đừng ngần ngại thực hiện những ước mơ đó.
 

Du học Đức
Du học Đức

Đánh giá kỹ năng du học Đức

So sánh với những nền giáo dục tiến tiến của châu âu, Đức chiếm ưu thế về mọi mặt chất lượng cũng như du học Đức giá rẻ. Bạn sẽ không tìm được 1 môi trường du hoc nào tốt hơn nơi đây, nơi vừa có khá nhiều cơ hội học tập đã dạng ở tất cả những bậc học vừa được miễn phí 100% học phí hoặc mức chi phí sinh hoạt thì lại chỉ ở mức trung bình không quá cao. Nhưng mà chính vì các ưu đãi quá lý thú này nên Đức cũng đặt ra những đòi hỏi khá cao với trình độ học vấn đầu vào của sinh viên. Thể hiện qua những yêu cầu từ một vài kì thi như thẩm tra / phỏng vấn APS hoặc thi Testas. Nhằm chuẩn bị tốt cho những cuộc thi này mặc dù là việc một sớm một chiều mà cần có sự đầu tư khá nghiêm túc.

Thi thử Test As miễn phí

Du học Đức yêu cầu yêu cầu khá khắt khe. Đối với một vài sinh viên mỗi khi chưa tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam hoặc những sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng chính quy, nếu như muốn sang Đức du học đều nhất thiết phải phải tham gia kỳ thi TestAS.

TestAS là tên viết tắt của Test für Ausländische Studierende, là 1 kỳ thi được tổ chức 3 lần/ 5 để đánh giá khả năng học Đại học của sinh viên nước ngoài ở nước Đức và bạn có thể dành được học bổng du học Đức. TestAS rất cần kíp vì kết quả TestAS tốt chính là ưu điểm rất lớn cho những bạn du học sinh khi cạnh tranh cùng một vài du học sinh quốc tế khác.

Du học Đức
Đánh giá kỹ năng tiếng Đức


Tuy vậy để có thể vượt qua kỳ thi này không phải là việc thuận lợi . Đề thi TestAS rất phong phú, đa dạng, mỗi một năm lại có dạng đề khác nhau. Chính vì thế dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng mà một số bạn học sinh vẫn cảm thấy khá bỡ ngỡ lúng túng khi bước vào kỳ thi thật sự.

Thủ tục và thời gian Anmeldung sau khi bạn sang Đức

Tại Đức, một vài yêu cầu về thủ tục hành chính là nhất thiết phải , tương đối phức tạp hoặc mất thời gian. Bạn đừng quên một việc vô sử dụng quan trọng – đó là đăng kí hộ khẩu tại tòa thị chính (Anmeldung).

Một số bạn xin Visum/Visa du học thường được cấp Visa 3 tháng, sau đó khi sống và học tập và làm việc ở Đức , một vài bạn cần đăng ký hộ khẩu ở nước Đức (Anmeldung), kích hoạt tài khoản ngân hàng, mua bảo hiểm và gia hạn Visum/Visa để hợp pháp trên nước Đức.

Du học Đức
Chi phí để du học Đức thấp


Sau khi đã có hợp đồng thuê nhà trọ, bạn sẽ đi làm một vài thủ tục với tòa thị chính. Bạn nên vào trang web của thành phố nhằm xem các giấy tờ phải mang theo. Thông thường những trang web của thành phố tại nước Đức rất dễ kiếm tìm . Mỗi khi hoàn tất những thủ tục bạn sẽ được thu được ngay giấy Anmeldung, sẽ được sử dụng mỗi khi bạn đi làm bảo hiểm, ngân hàng, và gia hạn visa…

Ví dụ: Halle.de, Leipzig.de,…, cấu trúc luôn là tên thành phố kèm theo đuôi “.de”

Đăng ký địa chỉ với chính quyền địa phương: Tại Hamburg, rất thuận lợi để bạn có thể anmeldung tại bất kỳ Kundenzentrum nào mà không phụ thuộc vào vị trí bạn ở. Chi phí cho mỗi lần anmeldung là 10 Eu. nhưng mà bạn nên tránh anmeldung tại một số Kundenzentrum ở một vài khu trung tâm, bởi vì một số chỗ đó thường rất đông, sẽ làm mất rất khá nhiều thời gian của bạn.

Đăng ký chỗ ở với chính quyền địa phương (Meldegesetz): Theo luật mới, người chuyển chỗ ở phải đăng ký với cơ quan Einwohnermeldeamt trong vòng 2 tuần sau khi chuyển đến chỗ ở mới. Hồ sơ đăng ký bao gồm:  Passport : (passport ), thẻ cư trú, hợp đồng thuê nhà ở hoặc giấy xác nhận của người cho thuê nhà (Giấy này sẽ được cơ quan có thẩm quyền scan lại và lưu vào hồ sơ cá nhân ở thành phố)

Du học Đức
Những điều cần biết khi đăng kí chỗ ở ở Đức

Giấy xác nhận bao gồm một vài thông tin như sau:

-Name
-Art des meldepflichtigen Vorgangs mit Einzugs- oder Auszugsdatum
-die Anschrift der Wohnung
-die Namen der meldepflichtigen Personen

- Kontoauszug
– Bảo hiểm
– Anmelebestätigung
– Bảng lương làm việc thêm 3 tháng liên tục (nếu như có)

Nếu như một số giấy tờ này không được thực hiện thì cả người chủ cho thuê nhà hoặc người thuê nhà trọ bị phạt tới 1000 €. nếu làm giả giấy tờ có thể bị phạt tới 50000 €. Như vậy bạn có thể nhận thấy tầm quan trọng của giấy tờ này tại Đức rồi phải không? Đừng bỏ qua nếu như không muốn mất tiền “oan” hoặc có thể sẽ tác động đến việc học tập của bạn.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ