• slider
  • slider

Du học Hoa nên chọn ngành nào?

Nếu bạn đã có ý định chọn Trung Hoa là điểm đến nhưng lại băn khoăn chưa biết nên chọn ngành nào là tốt thì hãy tham khảo 3 lựa chọn mà những sinh viên Quốc tế đã và đang gặt hái thành công dưới đây.
Trung Hoa đang dần trở thành một nơi ‘đất lành chim đậu’, là nơi lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên Quốc tế vì chi phí du học Hoa rẻ (thấp hơn tới khoảng 70% so với du học Úc, Mỹ hoặc châu Âu) mà chất lượng giảng dạy lại cạnh tranh trong khu vực so với Singapore, Nhật. Và nếu bạn đã có ý định chọn Trung Hoa là điểm đến nhưng lại băn khoăn chưa biết nên chọn ngành nào là tốt thì hãy tham khảo 3 lựa chọn mà những sinh viên Quốc tế đã và đang gặt hái thành công dưới đây.

1. Y khoa lâm sàng

 
Học tiếng Hoa
Du học Hoa ngành Y khoa.

Có rất nhiều trường đại học giảng dạy ngành Y khoa bằng tiếng Anh tại trung Hoa. Theo thống kê năm 2014 đã có hơn 10.000 sinh viên Quốc tế theo học ngành này. Đặc biệt việc tuyển đầu vào tại các trường Y ở đây dễ hơn các trường tại Anh, Mỹ hoặc Ấn Độ. Hiện có khoảng 50 trường Y, tất cả đều là trường công lập được quản lý bởi nhà nước Trung Hoa. Bằng tốt nghiệp của tại đây có giá trị quốc tế, được chấp nhận tại đa số các quốc gia, điều này giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm trong ngành Y ở bất cứ đâu.

2. Kỹ sư

 
Học tiếng Hoa
Du học Hoa ngành kỹ sư.

Là ngành học phổ biến thứ hai mặc dù Trung Hoa là nguồn đạo tào kỹ sư đông nhất và được mệnh danh là ‘công xưởng của thế giới’. Muốn trở thành kỹ sư giỏi thì bạn cần là người thông minh, sáng tạo và tinh thần tự giác cao. Nghề kỹ sư là một trong những nghề nhận lương cao nhất thế giới, như kỹ sư công nghệ thông tin chằng hạn.

3. Ngành ngôn ngữ Hoa (Hán ngữ)
 
Dần khẳng định vị trí trên trường Quốc tế, tầm ảnh hưởng của Trung Hoa ngày một quan trọng với tình hình thế giới. Nền kinh tế lớn mạnh (đứng thứ 2 thế giới sau Mỹ), phát triển thần tốc, ngoạn mục. Bạn sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội tốt khi học tiếng Hoa với tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, giáo dục, cho tới bác sĩ, kỹ sư. Nhất là khi ngành học tiếng Hoa đang là ngành học dễ xin học bổng và có nhiều học bổng nhất. Có được bằng của ngành ngôn ngữ Hoa sẽ giúp bạn xin Visa ở lại Trung Hoa dễ hơn còn nếu muốn quay trở lại Việt Nam làm việc thì bạn cũng là một ứng cử viên nổi bật trong cuộc đua tìm kiếm việc làm.
 
 
Học tiếng Hoa
Du học Hoa ngành ngôn ngữ Hoa.
 

Dù trên đây là 3 ngành học phổ biến, được nhiều người theo học nhất nhưng bạn cũng cần xác định được khả năng, sở thích bản thân và điều kiện thích hợp của mình. Việc học là việc cả đời nên nếu có thắc mắc gì cần được giải đáp thì bạn nên tới những trung tâm tư vấn du học Hoa, tại đó bạn sẽ được những chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm giúp bạn tìm ra cho mình câu trả lời thích hợp nhất để bạn không phải hối tiếc với các quyết định sai lầm.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ