• slider
  • slider

Du học Pháp đắt hay rẻ?

Để du học nước ngoài, nhất là du học Pháp - một nước tiên tiến, có nền giáo dục chất lượng được công nhận trên toàn thế giới, thì chi phí là một trong những điều lo lắng của các bậc phụ huynh.
Với một nền văn hóa, địa lý và ẩm thực phong phú, Pháp là điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới. Hạ tầng cơ sở của Pháp, đặc biệt là về giao thông và y tế rất hiện đại. Các trường đại học thường được đặt tại trung tâm thành phố, gần gũi với các hoạt động văn hóa, xã hội. Mạng lưới các tổ chức xã hội ở Pháp là một trong những mạng lưới đa dạng, dày đặc và năng động trên thế giới.

Có 200 triệu người nói tiếng Pháp và 745 000 người học ngôn ngữ này trên khắp 5 châu. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức và ngôn ngữ làm việc của Cộng đồng châu Âu và các tổ chức của Liên hiệp quốc. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ của thế vận hội. Nước Pháp, cường quốc thứ 5 về thương mại, là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của nhiều nước, đặc biệt là các nước châu Âu.

Sinh viên nước ngoài được trợ cấp về nhà ở, bảo hiểm xã hội, được giảm giá vé khi sử dụng các dịch vụ vui chơi, đi lại và ăn uống. Ngoài ra sinh viên nước ngoài có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định chung. Sau khi có bằng thạc sĩ hoặc có bằng tương đương sinh viên nước ngoài được phép làm việc tại Pháp.

Du học Pháp
Du học Pháp

Học phí du học Pháp có đắt không?

Học phí du học Pháp của các trường công lập tại Pháp niên học 2015 – 2016 được thống kê như sau:
184 € với sinh viên theo học trình độ Cử nhân
256 € với sinh viên theo học trình độ Thạc sĩ.
391 € với sinh viên theo học trình độ tiến sĩ.
610 € với sinh viên theo học các trường đào tạo kĩ sư.

Còn học phí tại các trường tư thục, đặc biệt là những trường dạy kinh tế khoảng từ 4 000 - 30 000 €/năm).

 
Du học Pháp
Học phí đi du học Pháp. 
           
Tiền bảo hiểm

Hệ thống bảo hiểm xã hội của nước Pháp được đánh giá là một trong số những hệ thống tốt nhất thế giới. Sinh viên nước ngoài dưới 28 tuổi khi đăng ký vào học một trường từ 4 tháng trở lên sẽ được cấp bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm trọn gói này trị giá 200 €. Còn sinh viên trên 28 tuổi hoặc đăng ký học tại một trường dưới 4 tháng phải tự mua bảo hiểm cá nhân, chi phí dao động từ 150 - 500 €/năm.
 
Bảo hiểm xã hội chỉ chi trả một phần phí bệnh viện, phí thuốc, phí khám bệnh cho bạn. Khi mua bảo hiểm, sinh viên phải chỉ chọn 1 trong 5 tổ chức bảo hiểm mà nhà trường cung cấp và phải mua bảo hiểm trước khi nhập học. Ngoài ra, còn có nhiều loại bảo hiểm khác như: bảo hiểm xe cộ, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn.

 
Du học Pháp
Chi phí khác
 
Các chi phí khác

Theo nhu cầu sinh hoạt hằng ngày, chi phí sinh hoạt khi du học Pháp được chia ra như sau: 

- Đi lại: dịch vụ taxi ở Pháp tương đối đắt, để tiết kiệm chi phí các bạn nên sử dụng các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe buýt với giá rẻ hơn nhiều.
- Ăn uống: nhà hàng Pháp có giá cao vì phí dịch vụ. Nhưng ngược lại, nguyên liệu nấu ăn ở Pháp lại rẻ nên bạn có thể mua về tự nấu để tiết kiệm chi phí.
- Nhà ở: trường học ở Pháp đều có ký túc xá dành cho sinh viên, đủ loại từ phòng đơn, phòng đôi và đầy đủ tiện nghi.
 
Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Pháp uy tín để được các chuyên viên chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn cặn kẽ hơn.
 

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ