• slider
  • slider

Du học Pháp đắt hay rẻ?

Để du học nước ngoài, nhất là du học Pháp - một nước tiên tiến, có nền giáo dục chất lượng được công nhận trên toàn thế giới, thì chi phí là một trong những điều lo lắng của các bậc phụ huynh.

Học phí du học Pháp có đắt không?

Học phí du học Pháp của các trường công lập tại Pháp niên học 2015 – 2016 được thống kê như sau:
 
184 € với sinh viên theo học trình độ Cử nhân.

256 € với sinh viên theo học trình độ Thạc sĩ.

391 € với sinh viên theo học trình độ tiến sĩ.

610 € với sinh viên theo học các trường đào tạo kĩ sư.

Còn học phí tại các trường tư thục, đặc biệt là những trường dạy kinh tế khoảng từ 4 000 - 30 000 €/năm).

 
Học phí đi du học Pháp.
Học phí đi du học Pháp. 
           
Tiền bảo hiểm

Hệ thống bảo hiểm xã hội của nước Pháp được đánh giá là một trong số những hệ thống tốt nhất thế giới. Sinh viên nước ngoài dưới 28 tuổi khi đăng ký vào học một trường từ 4 tháng trở lên sẽ được cấp bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm trọn gói này trị giá 200 €. Còn sinh viên trên 28 tuổi hoặc đăng ký học tại một trường dưới 4 tháng phải tự mua bảo hiểm cá nhân, chi phí dao động từ 150 - 500 €/năm.
 
Bảo hiểm xã hội chỉ chi trả một phần phí bệnh viện, phí thuốc, phí khám bệnh cho bạn. Khi mua bảo hiểm, sinh viên phải chỉ chọn 1 trong 5 tổ chức bảo hiểm mà nhà trường cung cấp và phải mua bảo hiểm trước khi nhập học. Ngoài ra, còn có nhiều loại bảo hiểm khác như: bảo hiểm xe cộ, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn.
 
Các chi phí khác


Theo nhu cầu sinh hoạt hằng ngày, chi phí sinh hoạt khi du học Pháp được chia ra như sau: 

- Đi lại: dịch vụ taxi ở Pháp tương đối đắt, để tiết kiệm chi phí các bạn nên sử dụng các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe buýt với giá rẻ hơn nhiều.

- Ăn uống: nhà hàng Pháp có giá cao vì phí dịch vụ. Nhưng ngược lại, nguyên liệu nấu ăn ở Pháp lại rẻ nên bạn có thể mua về tự nấu để tiết kiệm chi phí.

- Nhà ở: trường học ở Pháp đều có ký túc xá dành cho sinh viên, đủ loại từ phòng đơn, phòng đôi và đầy đủ tiện nghi.
 
Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Pháp uy tín để được các chuyên viên chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn cặn kẽ hơn.
 

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ