• slider
  • slider

Giới thiệu trung tâm tư vấn du học Pháp uy tín.

Khi nhắc tới việc học tập tại châu Âu thì du học Pháp hiện nay đang là một điểm đến lý tưởng. Với nền giáo dục chất lượng quốc tế, số lượng sinh viên tại Pháp đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Mỹ và Anh.
Học tiếng Pháp
Du học Pháp
 
Điều tuyệt vời nhất khi du học Pháp chính là bạn có thể tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao với mức học phí thấp hơn nhiều so với các địa điểm du học nổi tiếng khác trên thế giới. Bài viết này sẽ điểm qua tất cả loại chi phí cần thiết để bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch tài chính cho giấc mơ du học Pháp của mình ngay từ hôm nay!

Trường đại học công lập
 
Tại các trường đại học công lập ở Pháp, học phí cơ bản cho bậc Cử nhân là 185 euro (khoảng 4,5 triệu đồng) một năm, cho bậc Thạc sĩ là 250 euro (khoảng 6 triệu đồng) một năm và cho bậc Tiến sĩ là khoảng 390 euro (khoảng 9,5 triệu đồng) một năm. Bạn có thể sẽ được yêu cầu trả thêm một số chi phí nếu chương trình học có thêm các khóa nghiên cứu chuyên sâu cụ thể. Ví dụ như các khóa học thuộc ngành Kĩ Thuật thường sẽ có mức học phí cao hơn một chút so với các ngành khác.

Trường đại học tư
 
Mức học phí trung bình ở các trường tư tại Pháp thường rơi vào khoảng 1,500 – 1,600 euro (khoảng 37 – 39 triệu đồng) một năm. Các trường tư chuyên về kinh doanh sẽ có mức học phí dao động từ 4,500 – 7,000 euro (khoảng 110 – 170 triệu đồng) một  năm.

 

Học tiếng Pháp
Du học Pháp.

Du học pháp khó không?

Vấn đề đầu tiên là tài chính:

Muốn đi du học thì cần phải mất một khoản tiền kha khá và nhất là để lấy được bằng cấp quốc tế nữa. Điều này khiến nhiều sinh viên lo ngại trong việc tiến xa hơn. Đấy là chưa tính tới chi phí sinh hoạt đắt đỏ và những khoản phí phát sinh khác. Chính vì thế, du học Pháp là một sự lựa chọn thích hợp bởi vì được học tập tại 1 đất nước tiên tiến mà học phí phải trả chỉ khoảng hơn 200 euros/năm (tầm 5 triệu 500 nghìn) lại hưởng ưu đãi đầy đủ tương đương sinh viên bản xứ như:
 
    - Chỉ tốn khoảng 10 euros/tháng (~ 270 nghìn) để đi lại bên trong đô thị bằng tàu điện ngầm, xe bus, tramway,...

    - Di chuyển giữa các đô thị với giá trị ưu đãi khoảng 50% giá vé dành ở sinh viên dưới 25 tuổi.

    - 1 bữa ăn trong căn tin được hỗ trợ còn khoảng 3 euros (~ 80 nghìn).

    - Nhà ở cũng được CAF hỗ trợ.

    - Là sinh viên, các bạn có thể tham quan một số địa điểm bảo tàng, di tích,... không mất phí.

    - Với visa du học Pháp, các bạn có thể thoải mái du lịch một số nước châu Âu (thuộc khối EU) mà không cần làm visa hay đóng phí.

 
Học tiếng Pháp
Nên tư vấn về tài chính kĩ càng trước khi du học Pháp.

Vấn đề thứ hai là đăng ký học:

Nỗi lo của không ít sinh viên là ngoại ngữ, trình độ cũng như bằng cấp đã có liệu có được trường tại Pháp chấp nhận? Riêng Pháp, chúng ta có thể hoàn thành giấy tờ cho Campus France, nơi các sinh viên có thể tựu trường và đăng ký một cách rất thuận tiện .
 
Vấn đề thứ ba là visa:

Dù mọi thứ đã suôn sẻ, trường chấp thuận, nguồn vốn ổn định,… thì tới phần xin visa là một trong những công đoạn đáng gây khó khăn nhất, tiêu biểu là tại Mỹ. Nhưng riêng với Pháp, việc chuẩn bị visa du học rất thuận lợi và nhanh chóng.
 
Trung tâm tư vấn du học Pháp ở TP HCM

Trung tâm tư vấn du học Pháp với nhiều năm kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp cam kết uy tín, mang lại kết quả và giá thành tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra, trung tâm còn liên kết với nhiều trường uy tín ở Pháp, mang lại mức học phí chính xác nhất.

 

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ