• slider
  • slider

Học tiếng Hoa để nắm bắt cơ hội.

Bài viết này dành cho ai còn đang lưỡng lự nên học tiếng Hoa không hoặc chán nản khi học tiếng Hoa thì mong rằng sau bài viết này bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn.

Vì sao học tiếng Hoa đang trở thành trào lưu?

Là một quốc gia hùng mạnh về nhiều mặt từ kinh tế (thứ 2 thế giới sau Mỹ), quân sự, khoa học – kĩ thuật, công nghệ, y khoa,...hơn nữa người Hoa có số dân đông nhất thế giới với khoảng 1,4 tỷ người, vậy tính ra có ít nhất khoảng 1/5 dân số thế giới đang dùng tiếng Hoa làm tiếng mẹ đẻ, khiến nó trở thành thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, nên hiển nhiên Trung Hoa là nước có vai trò ảnh hưởng lớn nhất trong các vấn đề mang tính toàn cầu.

 

Học tiếng Hoa
Học tiếng Hoa


Tiếng Hoa là ngôn ngữ có tốc độ phát triển nhanh nhất, thành thạo ngôn ngữ này giúp ta có lợi thế cạnh tranh lớn, mang lại nhiều cơ hội thăng tiến trong nền kinh tế hiện nay. Và hơn hết, cơ hội chỉ được nắm bắt kịp khi ta đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho mình, đừng đợi cơ hội tới rồi mới đi học thì lúc đó nó đã tuột khỏi tầm tay.

 
Học tiếng Hoa để mở ra thêm nhiều cơ hội cho bản thân!

Khi biết thêm tiếng Hoa nghĩa là con đường sự nghiệp và thăng tiến rộng mở hơn rất nhiều. Ai cũng nhận ra rằng hiện nay vô số các công ty, nhà máy, xí nghiệp của Trung Hoa, Đài Loan đặt trụ sở và đầu tư dàn trải ở rất nhiều lĩnh vực tại Việt Nam. Bạn còn lo thất nghiệp khi học tiếng Hoa sao?
 

Học tiếng Hoa
Học tiếng Hoa để nắm bắt cơ hội.
 
Đối với học sinh, sinh viên đó là con đường du học. Khi bạn có chứng chỉ HSK thì có thể xin hoặc thi để giành các suất học bổng cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ với mọi ngành nghề đa dạng, phong phú bên Trung Hoa. 

Ngoài ra, về lịch sử phát triển thì Trung Hoa được coi là cái nôi của nền văn hóa thế giới, tức là bạn có cơ hội và khả năng để tiếp cận được những tinh hoa nhân loại qua các pho truyện lịch sử đồ sộ, tài liệu, sách,...

Hoặc nếu là người có máu kinh doanh thì bạn có thể tự thân sang Trung Hoa tìm nguồn hàng và giao thương mà không cần thuê phiên dịch hay sợ nhầm lẫn hàng hóa cũng như bị lừa về chất lượng hàng. (Bật mí với các bạn là nghề này cực kì ra tiền)

>> Những điều cần biết về chứng chỉ HSK!

 
Học tiếng Hoa
Học tiếng Hoa hiệu quả

Học tiếng Hoa khó hay dễ?

Quy luật văn phạm của tiếng Hoa tương đối đơn giản. Không giống như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Đức, trong tiếng Hoa không có chia động từ (không cần phải chia động từ ở mỗi thì) và không có danh từ biến cách (ví dụ như danh từ chỉ số lượng là một hoặc bao nhiêu đi chăng nữa thì danh từ vẫn là một, không đổi). Chưa kể từ Hán – Việt cũng mang máng giống từ trong tiếng Hoa do quá trình vay mượn từ và ngữ pháp tiếng Việt và Hoa có nhiều nét tương đồng. 

Con đường công danh và sự nghiệp rộng mở, mang tới nhiều cơ hội trong kinh doanh, học tập, du lịch,...thì còn lưỡng lự gì nữa mà bạn không trau dồi cho mình một vốn tiếng Hoa vững chắc qua việc tự học hoặc có thể tới đăng kí ở các trung tâm tư vấn du học Hoa tại tphcm, tại đấy sẽ có đầy đủ dịch vụ nhằm tư vấn và trau dồi khả năng tiếng Hoa tốt nhất cho bạn.
Chúc bạn sớm thành công với con đường mình chọn! 


>> Trung tâm tư vấn du học Hoa và học tiếng Hoa uy tín.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ