• slider
  • slider

Kỹ năng học tiếng Nga để có kết quả tốt nhất

Học tiếng Nga như thế nào để có kết quả tốt nhất và kĩ năng học như thế nào để ít mất thời gian, lộ trình học tiếng Nga mà chúng tôi đúc kết sau đây hi vọng sẽ có thể giúp được bạn.
Khi bạn học bất kì một ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn đều muốn học được tiếng Nga một cách nhanh nhất và làm sao cho có kết quả tốt nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn, khi bạn bắt đầu học tiếng Nga.

1. Học cách phát âm chuẩn

Bạn cần phải học cách phát âm trước khi các bạn muốn hoc tốt tiếng Nga, vì phát âm chính là chìa khóa giúp bạn học tốt tiếng Nga. Nó giúp cho bạn rất nhiều, bởi vì chỉ khi bạn nghe được, đọc được thì bạn mới có thể nghe và hiểu được những gì người bản địa nói. Nó chiếm rất lớn trong việc dẫn đến thành công của bạn khi học tiếng Nga. Bạn không thể nào nghe và nói đúng khi bạn không thể phát âm. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ hay các lớp học để cải thiện phần phát âm của mình. Có người hướng dẫn sẽ tốt hơn trong phần phát âm của mình, vì khi bạn hoc thì bạn không thể nào biết là mình đang sai gì chỗ nào.

>>> Xem thêm: https://hoctiengnga.com/noi-dung/lam-the-nao-de-hoc-tieng-nga-hieu-qua.html

 
Du học Nga
Muốn học tốt tiếng Nga cần phải học kĩ về cách phát âm

2. Nghe nắm ý chính

Khi bạn đa học được cách phát âm chuẩn thì bạn sẽ dễ dàng nghe một vấn đề gì đó. Khi đó bạn hãy chọn cho mình một đoan hay bài hát, bộ phim đơn giản, nghe đi nghe lại thật nhiều lần Trước khi nghe bạn hãy đọc chú thích của phần nghe và nắm được ý chính của cả bài. Khi nghe bạn nên nghe và tìm những ý chính của cả bài, hạn chế xem vietsub của cả phim hay bài hát. Điều chỉnh chế độ nghe cho phù hợp với bản thân mình hơn, và tăng dần tốc độ khi bạn đã khá hơn.

Nghe và chú ý đến cách nói chuyện cũng như cách nhấn nhá âm lượng của bài và hãy cố gắng bắt chước theo. Có thê thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy hơi khó nhưng bạn hãy tin tôi đi sau một khoảng thời gian bạn sẽ làm được và tiếng Nga của bạn sẽ dần được cải thiện.

3. Đoán nghĩa từ mới

Khi nghe thì bạn không thể tránh khỏi việc nghe không hiểu và không nghe hết được toàn bộ bài, điều quan trọng nhất khi nghe là bạn suy đoán bằng cách dựa vào những từ và nội dung mà bạn nghe được để từ đó suy đó những từ nghĩa còn lại. Bạn cần phải tập trung nghe và tập trung tuyệt đối không được lơ là. Phương pháp học tiếng Nga này hơi khó đối với những ai không nghe quen và hay chán nản, Bạn chỉ nên thực hiện phương pháp này khi bạn đã thực sự phát âm chuẩn và nghe được trên mức cơ bản.

>>> Xem thêm: http://chothuemayphotocopyre.com/​ 

 
Kỹ năng học tiếng Nga
Kỹ năng học tiếng Nga

4. Học ngữ pháp tiếng Nga

Bước đầu, bạn không cần phải trang bị cho mình một bộ ngữ pháp thật hoàn chỉnh và hiểu thật rõ ngữ pháp những ngữ pháp cao siêu nâng cao.. Mà lúc này bạn chỉ nên tập trung vào những kiến thức ngữ pháp căn bản, bạn đừng quá cố gắng học ngữ pháp qua những câu dài và phức tạp. Thực tế, tiếng Nga giao tiếp hằng ngày không quá phức tạp, những câu dài sẽ khiến bạn khó bắt ý và khiến ngữ cảnh giao tiếp trong câu trở nên quá trang trọng. Để trau dồi những kiến thức ngữ pháp căn bản trong tiếng Nga, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều tài liệu hoặc giáo trình trên Internet.

Hiện nay, có rất nhiều website tiếng Nga của các trung tâm, các diễn đàn của du học sinh, hay các kênh Youtube,… tạo điều kiện thuận lợi để bạn học tiếng Nga qua Internet. Ngoài ra bạn cũng cần có thể học dưới sự hỗ trợ của giáo viên và bạn bè,..

5. Trau dồi từ vựng tiếng Nga

Bạn cần phải trau dồi vốn từ vựng cho bản thân mình, vì khi bạn muốn nói hay làm gì thì bạn cần phải có vốn từ vựng cao. Học từ vựng là một quá trình “dài hơi” và cần có sự trau dồi hàng ngày, điều này giúp bạn không bị quên từ và vượt qua tâm lý ngại nói. 
 
Kỹ năng học tiếng Nga
Trau dồi thêm tiếng Nga

Bạn nên tập cho mình thói quen sử dụng những từ vựng mới học trong các ngữ cảnh giao tiếp của cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể học thêm các từ vựng xoay quanh nhiều chủ đề như gia đình, ẩm thực, du lịch, v.v. Hay đơn giản là bạn học qua các bài hát Nga mà bạn yêu thích, các bộ phim nói tiếng Nga. Giai điệu và ngữ cảnh của bài hát và bộ phim sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn. Khi gặp bất kỳ từ vựng nào mà bạn chưa biết hoặc khó hiểu, bạn hãy dùng từ điển tra cứu và ghi lại những từ mới và tự lặp lại câu có chứa từ vựng đó. Sau một thời gian ngắn, vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên rất nhiều

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ