• slider
  • slider

Những lý do học tiếng Hoa dễ hơn học tiếng Anh!

Những lý do sau có thể làm bạn thay đổi suy nghĩ về việc học tiếng Hoa.
Khi chưa quyết định được nên học tiếng Hoa không thì câu hỏi 'học tiếng Hoa dễ hay khó?' là thắc mắc của nhiều người. Thực ra, có hơn 5 lý do khiến cho việc học tiếng Hoa dễ hơn học tiếng Anh, hãy cùng xem thử những lý do ấy là gì nhé!

1. Không cần phải chia thì khi học tiếng Hoa

Trong tiếng Anh, ta phải chia động từ theo các thì: hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, hiện tại hoàn thành tiếp diễn, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn…Nếu học tiếng Anh rồi thì bạn chắc chắn là người hiểu rõ nhất việc chia thì trong tiếng Anh quan trọng như thế nào và nó đã làm bao thế hệ học sinh, sinh viên khổ sở ra sao khi khó lòng mà học nổi 8-12 thì và không thể xác định được thì trong nhiều ngữ cảnh phức tạp.

Còn nếu học tiếng Hoa? Hãy nói không với chia thì đi. Từ 'bắt đầu' trong tiếng Anh có 3 dạng 'begin - began - begun' được chia theo các thì khác nhau thì trong tiếng Hoa bạn chỉ cần nhớ 1 từ để sử dụng trong tất cả các thì thôi, quá thích!

 
Học tiếng Hoa
Không cần chia thì khi học tiếng Hoa.

 
2. Phiên âm trong tiếng Hoa ít hơn trong tiếng Anh

Tiếng Hoa có nét tương đồng với tiếng Việt mà chắc chắn các bạn sẽ rất thích. Như trong bảng phiên âm dưới đây, phụ âm là hàng dọc, nguyên âm là hàng ngang, khi đọc thì các bạn chỉ cần ghép phụ âm và nguyên âm với nhau y chang như tiếng Việt thôi. Quen thuộc chưa nào!
 
3. Bye bye 'mạo từ' (a, an, the) khi học tiếng Hoa 

Cách sử dụng của mạo từ trong tiếng Anh quá lằng nhằng mà ngay cả những người học lâu năm cũng không thể tránh được nhầm lẫn trong nhiều trường hợp. Còn trong tiếng Hoa, không có 'mạo từ'!.
 
Học tiếng Hoa
Học ngữ pháp tiếng Hoa
 
4. Chữ tượng hình - những hình tượng trong thực tế

Khi biết được các chữ tiếng Hoa đều do cách điệu từ các hình ảnh trong thực tế thì bạn sẽ thấy rất thú vị.
 
5. Các từ thể hiện rõ ý nghĩa ngay khi đọc lên

Các từ ghép thể hiện rõ ý nghĩa của từ đó ngay khi ta đọc lên. Ví dụ: 2 từ 'điện' và 'hội thoại' -> Cuộc hội thoại được truyền bởi dòng điện -> 'Điện thoại'.
Học tiếng Hoa
Từ vựng trong học tiếng Hoa.

 
6. Con số được sử dụng hiệu quả và đơn giản hơn

Ta có thể lấy ví dụ qua cách gọi tên các tháng trong năm. Trong tiếng Anh, tháng 1 là January, tháng 2 là February,… còn trong tiếng Hoa các tháng chỉ đơn giản là số + từ 'tháng' mà thôi.

Các bạn có nhận thấy rằng tiếng Hoa rất tương đồng với tiếng Việt không? Đó là 1 lợi thế khi bạn không cần mất thời gian làm quen với các quy tắc ngôn ngữ khi học tiếng Hoa. Nếu bạn cũng thấy tiếng Hoa đơn giản mà muốn học tiếng Hoa để nắm bắt cơ hội mới thì còn chần chờ gì nữa mà không đăng kí học tiếng Hoa nào!

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ