• slider
  • slider

Những thông tin bổ ích cho du học Đức

Một vài suất học bổng hỗ trợ chi phí chỉ dành cho sinh viên đến từ những nước đang tăng trưởng như Việt Nam…
Cách tìm nguồn suất học bổng hỗ trợ chi phí : Đa số một số trường ĐH đều có rất nhiều suất học bổng hỗ trợ chi phí dưới khá nhiều hình thức và mức độ phù hợp với một số trình độ khác nhau. Tuy vậy , vì số lượng suất học bổng hỗ trợ chi phí tại một vài trường có hạn nên không có nghĩa học sinh sẽ nhận được học bổng mặc dù đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn.
 
Học tiếng Đức
Sinh viên du học Đức

1. Cách xin học bổng , xin giảm chi phí đào tạo

Có khá nhiều nguồn để kiếm tìm học bổng như báo chí, Internet… 1 trong các cách tìm học bổng du họclà tham gia các triển lãm giáo dục tại Việt Nam và đến các tập đoàn là đại diện chính thức của các trường Đại học tại Việt Nam. Thông thường, một số thông tin suất học bổng du học Đức hỗ trợ chi phí trên trang web của trường phần lớn dành cho học sinh, du học sinh quốc tế, Dường như tại triển lãm và gặp gỡ đại diện chính thức của trường, học sinh sẽ nhận được những thông tin học bổng trực tiếp hay một số suất suất học bổng hỗ trợ chi phí chỉ dành riêng cho học sinh và du học sinh viên Việt Nam .

>> Bài viết liên quan: http://chothuemayphotocopyre.com/details/du-hoc-duc-ma-khong-can-thi-dai-hoc.html

Chuẩn bị hồ sơ hay xin học bổng : Việc đầu tiên học sinh cần chuẩn bị là kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với những thành tích trong học tập hay làm việc thật thuyết phục. Học sinh phải có bằng tốt nghiệp loại khá giỏi của một số trường học đáng tin cậy ở Việt Nam hay trình độ Đức ngữ tốt. Học sinh cần chuẩn bị 1 bài văn giới thiệu bản thân (personal statement), trong đó nêu rõ một vài đặc điểm, thành tích nổi bật của tôi cũng như định hướng nghề nghiệp và ước mơ cho tương lai 1 cách rõ ràng hoặc ấn tượng. Thông qua đó, hội đồng xét tuyển sẽ có những nhận định ban đầu nhằm có thể chọn lựa ra một vài ứng viên nổi bật hoặc thích hợp nhất cho khóa học. Học sinh nên chuẩn bị trước từ 2 đến 3 thư giới thiệu (recommendation hay reference letters) của giảng viên đã giảng dạy hay hướng dẫn mình .

 
Học tiếng Đức
Học bổng du học Đức

Thông thường các hồ sơ xin học bổng sẽ được xem xét dựa trên những yếu tố sau:

Sinh viên nhận được thư mời học của trường
Căn cứ vào hồ sơ nhập học với một số yếu tố về bảng điểm, trình độ ngoại ngữ
Căn cứ vào các thành thích khác mà học sinh đạt được
Căn cứ vào thư xin suất học bổng hỗ trợ chi phí .
Căn cứ vào ngành học đăng ký hoặc chính sách suất học bổng hỗ trợ chi phí của trường
Hồ sơ xin suất học bổng hỗ trợ chi phí nên nộp sớm do thời hạn xét suất học bổng hỗ trợ chi phí thường kết thúc trước thời điểm nhập học 3-4 tháng.

 
Học tiếng Đức
Xin học bổng du học Đức rất đơn giản

Sau khi hồ sơ của bạn đã được chọn vào vòng trong, thông thường bạn sẽ phải tham gia buổi phỏng vấn, có thể là gặp trực tiếp hay qua điện thoại hay skype. Tại buổi phỏng vấn, học sinh sẽ được hỏi về mục đích của việc tham dự khóa học , một vài điều sẽ làm sau khi tốt nghiệp nếu được theo học. Học sinh cần khám phá thật rõ về khóa luyện thi nhằm chứng minh rằng mình có thể đáp ứng những yêu cầu của khóa học cùng lúc đó hãy chứng tỏ là mình sẽ đóng góp một vài kinh nghiệm và kiến thức cho khóa luyện thi . Học sinh cũng nên chuẩn bị một vài câu hỏi do đây là cơ hội tốt để hiểu thêm về khóa bổ sung kiến thức .

2 . Chọn lựa chỗ ở mỗi khi du học Đức

Học sinh mỗi khi đi du học thường chọn lựa một trong một số mô hình ở như sau:

Ở ký túc xá: Hầu hết một vài khu ký túc xá tại các trường ĐH đều nằm sát ngay khu giảng dạy, rất thuận tiện cho sinh viên trong các hoạt động học tập và sinh hoạt hằng ngày. Có rất khá nhiều loại mô hình phòng như phòng đơn tiêu chuẩn, phòng đơn khép kín… với những mức giá khác nhau để học sinh chọn lựa . sinh sống ở ký túc xá học sinh sẽ thực sự trải nghiệm cuộc sinh sống sinh viên , có điều kiện giao lưu với một số bạn du học sinh đến từ một số đất nước khác. Môi trường ở đây an toàn hay sinh viên phải tuân theo quy chế của khu ký túc.

 
Học tiếng Đức
Lựa chọn nơi ở

>> Xem thêm: http://chothuemayphotocopyre.com/details/du-hoc-duc-thi-thu-test-as-va-thu-tuc-va-dang-ki-anmeldung.html

Ở nhà thuê ngoài: Với mô hình này, học sinh có thể tự chọn lựa phòng/nhà theo ý của tôi , diện tích sẽ rộng hơn, có bếp chung với vài người cùng khu hoặc có thể tự do nấu ăn theo ý muốn của mình. Nếu biết cách chi tiêu, học sinh có thể tiết kiệm được tiền sinh hoạt phí. nếu không chọn được nhà gần trường thì du học sinh sẽ phải tính thêm khoản chi phí cho việc đi lại hay thời gian chờ đợi phương tiện công cộng.

Ở trong nhà gia đình bản xứ: Đây là mô hình mà sinh viên quốc tế có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với con người, cuộc sống và văn hóa của quốc gia đến du học. Còn nữa còn có điều kiện phát triển ngoại ngữ và học cách thích ứng với môi trường sống mới. Sinh viên cũng phải cần tuân theo một số quy định riêng của gia đình mình ở trọ.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ