• slider
  • slider

Bí quyết học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả nhanh chóng

Có rất nhiều cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Mỗi người sẽ có những cách học khác nhau tuỳ theo khả năng và thời gian của họ. Sau đây là những kinh nghiệm học tiếng Hàn với những ai vừa mới bắt đầu học ngôn ngữ này.

Học bảng chữ cái, cách viết và phát âm

Trước hết, hãy bắt đầu học các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép). Muốn học tốt phần này, đòi hỏi bạn phải đọc và viết thật nhiều và thường xuyên. Sau đó, bạn hãy luyện phát âm từng chữ cho đến khi bạn có thể phát âm một cách chuẩn xác nhất.
 
Học tiếng Hàn Quốc
Viết chữ tiếng Hàn

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ có những âm điệu rất khó để phát âm chuẩn. Để có thể nói được chuẩn như người bản xứ thì bạn cần phải bỏ thời gian ra luyện tập. Phát âm sai là điều mà hầu hết những người mới bắt đầu học tiếng Hàn đều gặp phải. Phát âm tiếng Hàn hay bất kỳ ngoại ngữ nào khác đều là một phần cực kỳ quan trọng. Chỉ khi phát âm đúng thì bạn mới có thể nghe tốt và truyền đạt chính xác nhất những thông điệp mà mình muốn gửi đến. Đặc biệt với tiếng Hàn thì phát âm chuẩn phải là ưu tiên hàng đầu khi học tiếng Hàn nhằm tránh những lỗi khó sửa về sau. Bao giờ cũng vậy, muốn nói hay thì trước tiên chúng ta cần phải học cách nói đúng trước.

>>Xem thêm: 3 bí quyết học tiếng hàn sơ cấp hiệu quả trong thời gian ngắn

Học từ vựng

Khi học bất kỳ ngôn ngữ nào thì việc học từ vựng rất quan trọng, và tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Bạn có thể học từ vựng tiếng Hàn mọi nơi, mọi lúc. Bạn nên bắt đầu học những từ vựng gắn liền với cuộc sống hàng ngày vì bạn sẽ thường xuyên sử dụng tới chúng. Đừng học riêng lẻ mà hãy học từ vựng theo chủ đề. Bạn nên bắt đầu với những chủ đề đơn giản như thời tiết, trạng thái cảm xúc,… Hãy tự đặt ra mục tiêu cho mình mỗi ngày học bao nhiêu từ và hãy nhớ, luôn thường xuyên ôn luyện. Bạn hãy cố gắng ôn tập từ vựng đã học ít nhất 3 lần sẽ giúp bạn nhớ chúng tốt và lâu hơn. Bạn cũng có thể ghi chép những từ vựng mới vào một cuốn sổ nhỏ và học chúng những lúc rãnh rỗi.
 
Học tiếng Hàn Quốc
Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Ngoài ra, bạn cần phải quan tâm đến cách trình bày và viết từ trong tiếng Hàn. Đây cũng là một điểm rất quan trọng trong quá trình học tiếng Hàn. Việc đầu tiên bạn phải làm là học tốt từ mới và ngữ pháp và đặc biệt muốn viết tốt tiếng Hàn bạn cần phải có thời gian. Khi đã có vốn từ vựng nhất định và ngữ pháp tương đối chắc thì khả năng viết của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Hãy cố gắng vừa học từ mới vừa viết kèm với đọc. Như vậy sẽ tạo được cho mình thói quen trình bày đẹp và rõ ràng nhất.

Sử dụng từ vựng thường xuyên là cách tốt nhất để nhớ từ vựng nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể lồng ghép những từ vừa mới học vào những buổi tập nói hay viết email. Chắn chắn lúc đầu bạn sẽ cảm thấy lúng túng, thiếu tự nhiên khi sử dụng cách này. Tuy nhiên, chúng sẽ giúp bạn nhớ từ vựng lâu nhất. Khi bạn sử dụng càng nhiều bạn sẽ càng thành thạo.

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn và thời gian học hiệu quả nhất cho bạn

Học ngữ pháp và mẫu câu

Đừng học ngữ pháp quá cứng nhắc. Thay vào đó, bạn có thể học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp thông dụng, đồng thời nắm vững cấu trúc và cách chia động từ trong câu. Bạn nên thực hành đặt câu với những ngữ pháp vừa học từ câu đơn đến câu ghép sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn.
 
Học tiếng Hàn Quốc
Cùng học ngữ pháp tiếng Hàn

Cố gắng vận dụng những gì đã học trong sinh hoạt hàng ngày, qua giao tiếp với bạn bè, người xung quanh. "Nói" luôn là một kỹ năng vô cùng quan trọng và thú vị. Ngoài ra, bạn hãy tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp. Bạn phải tập luyện thật nhiều và thường xuyên thì kỹ năng nói của bạn sẽ được cải thiện nhanh hơn. Hãy cố gắng khắc phục tính nhút nhát, sợ sai của bạn, vì có sai bạn mới có thể rút ra kinh nghiệm và ghi nhớ sâu sắc nhất.

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn bao lâu thì giỏi

Luyện kĩ năng nghe

Khi học một ngoại ngữ mới, muốn nói được thì bạn phải nghe được. Trước hết, bạn cần suy nghĩ về đề tài trong bài nghe đó, bước này sẽ giúp bạn có thể hình dung và phán đoán những gì mình sắp nghe. Khi bắt đầu nghe, bạn nên nghe những ý chính trước tiên để có thể trả lời những câu hỏi tổng quát. Lần nghe đầu tiên bạn không cần phải nghe ra từng từ từng từ một mà bạn chỉ cần nghe những từ chính rồi đoán. Sau khi đã đoán đại khái được ý chính bạn hãy nghe đi nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn thành các câu hỏi có trong bài. Tuyệt đối không nên xem trước nội dung của bài nghe trước khi nghe. Bạn chỉ nên vừa nghe vừa đọc bài nghe để học thêm từ mới và cách diễn đạt trong bài sau khi đã nghe xong. Bên cạnh đó, khi nghe bạn cũng nên tập đọc theo file nghe nhiều lần để có thể vừa luyện phát âm vừa nhớ bài tốt.
 
Học tiếng Hàn Quốc
Luyện nghe tiếng Hàn

Nguyên tắc chung của việc luyện nghe đó là nghe càng nhiều càng tốt. Hãy tranh thủ mọi tài liệu giúp rèn luyện kỹ năng nghe mà bạn có thể tìm được như nhạc tiếng Hàn, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt. Bạn cũng có thể mua nhiều loại sách luyện nghe tiếng Hàn để có thể tự học thêm ở nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể nguồn tài nguyên trên internet để học tiếng Hàn như đọc báo, nghe tin tức, …

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn, mạnh dạn trong việc nói tiếng Hàn, trao đổi những thắc mắc mà bạn chưa hiểu với mọi người để nhận được sự góp ý và tiến bộ.

Tóm lại, nguyên tắc cơ bản để có thể học tốt tiếng Hàn đó chính là thực hành và áp dụng tiếng Hàn thật nhiều và thường xuyên. Chỉ cần bạn kiên trì và quyết tâm thì chắc chắn trình độ tiếng Hàn của bạn sẽ được nâng cao nhanh chóng trong một thời gian ngắn.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ