Tình trạng bồn cầu rỉ nước không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề các vấn đề vệ sinh chúng mà còn làm cho lượng nước trong sinh hoạt bị lãng phí rất nhiều. Do đó, khi phát hiện ra tình trạng này bạn cần phải xử lý chúng thật nhanh chóng. Dưới đây, là các biện pháp xử lý tình trạng bồn cầu bị rỉ nước hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Để khắc phục tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước một cách thật triệt để, thì đòi hỏi bạn cần tìm hiểu rõ các nguyên nhân gây ra tình trạng đó, để có thể áp dụng những cách thức xử lý sao đây mà công ty rút hầm cầu Quận 3 giá rẻ cho thật phù hợp. 

1. Các nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước


Dưới đây, là ba nguyên nhân chính làm cho bồn cầu của nhà bạn bị rò rỉ nước mà bạn cần phải tìm hiểu:

- Đa phần do các khu vực ngay vị trí những khớp nối, điểm tiếp xúc của chi tiết bồn cầu bị nứt hoặc hở khiến cho nước bị thoát ra bên ngoài.
 

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị rò rỉ nước

Bồn cầu bị rò rỉ nước gây lãng phí nước trong sinh hoạt hằng ngày 


- Nguyên nhân tiếp theo do bồn cầu của nhà bạn đã được dùng trong một thời gian khá là lâu làm cho các lớp cao su bị mủn đi và thoái hóa.

- Do van xả của bồn cầu bị kênh và không khớp với chi tiết nút khóa của van nước.

2. Các biện pháp xử lý bồn cầu bị rỉ nước


Sau khi đã biết được các nguyên do làm cho bồn cầu bị rỉ nước thì chúng tôi sẽ mách bạn các biện pháp khắc phục chúng một cách thật nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân do van xả

- Bạn có thể quan sát tình trạng này bằng mắt thường bởi đây là nguyên nhân chính do nguồn nước của bạn lâu ngày sử dụng sẽ tạo nên các chất cặn bẩn bám dính vào nắp van xả. Điều này làm cho van xả sẽ bị kênh đi và không khớp với van.

- Việc bạn cần làm đầu tiên đó chính là hãy khóa van xả nước lại, sau đó xả hết tất cả lượng nước có ở trong bồn chứa ra hết.
 

Bồn cầu bị rò rỉ nước do hệ thống van xả
Do van xả làm cho bồn cầu bị rỉ nước 


> >Xem thêm: Bồn cầu bị nổi bọt khí khi xả nước phải làm sao?

- Khi đã thực hiện khóa và xả nước ra hết, bạn hãy thực hiện tháo van xả nước ra và vệ sinh cho sạch sẽ chúng lại bằng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

- Sau khi đã thực hiện vệ sinh xong, hãy tiến hành lắp thử vào và mở lại cho van nước chảy vào bên trong bể chứa nếu như nó vẫn bị rò rỉ nước thì bạn hãy thực hiện thao tác giống như trên mà lúc này là vệ sinh cho miếng lót cao su.

Do van đóng của bồn cầu gây ra tình trạng rò rỉ nước

Có hai nguyên nhân chính khiến cho van đóng bị rò rỉ nước đó chính là do đường ống dẫn nước từ bên ngoài vào trong và bị rò nước ở bên trong khi thực hiện xả. Nếu như bạn mắc phải một trong hai tình trạng trên thì bạn chỉ cần xử lý bồn cầu bị rỉ nước như cách của van xả bên trên là được. Chỉ cần thực hiện vệ sinh sạch sẽ trở lại là mọi chuyện sẽ trở lại bình thường thôi!

Nguyên nhân do rỉ nước ngay ở tay cầm xả nước

- Tình trạng này xảy ra là do ban đầu khi thực hiện lắp đặt bồn cầu người thi công đã đặt tay cầm xả nước quá thấp. Do đó, khi bạn thực hiện bơm nước thì nước sẽ bị rỉ ra bên ngoài theo hướng ngay tay cầm. 
 

Bồn cầu bị rò rỉ nước do lắp đặt tay cầm xả nước quá thấp

Rò rỉ nước ngay tay cầm xả nước 


> >Xem thêm: Định kỳ để rút hầm cầu là bao lâu?

- Nếu gặp tình trạng này thì biện pháp tốt nhất là bạn hãy thay mới phần bể chứa nước của bồn cầu đi để tình trạng này sẽ không xảy ra nữa.

Nước của bồn cầu bị rỉ ra bên ngoài sàn

- Với trường hợp này thì bạn cần phải xử lý chúng phức tạp hơn rất nhiều. Vì nguyên nhân xuất phát có thể là do ống đã bị kênh, hoặc là do ống thoát chất thải bị hở và bung cao su đi.

- Việc bạn cần làm đó chính là tiến hành khóa van nước xả cho bồn cầu lại, sử dụng một chiếc giẻ lau thấm đi hết phần nước có ở bên trong bồn cầu đi.

- Tiến hành tháo hết tất cả những bộ phận của bồn cầu ra bên ngoài. Lưu ý rằng hãy thật cẩn thận tránh làm hư hỏng đến các chân tiếp nối của các bộ phận bồn cầu bạn nhé!

- Thực hiện vệ sinh sạch sẽ các bộ phận lại hoặc nếu cần thiết thì hãy thay mới chúng đi để khắc phục triệt để tình trạng rỉ nước của bồn cầu ra bên ngoài.

Bể chứa của bồn cầu gây ra tình trạng rò rỉ nước

- Nguyên nhân chủ yếu gây ra việc bị rỉ nước tại bể chứa của bồn cầu đó chính là do các con ốc tiếp nối giữa bể ngồi, bể chứa nước đã bị rỉ sét trong thời gian dài sử dụng. Thêm một nguyên nhân nữa là do các mảnh cao su tại các điểm nối đã bị thoái hóa và mủn đi có khả năng bị đứt đi tạo ra các khe hở làm cho nước bồn cầu bị rò rỉ ra bên ngoài.
 

Bể chứa bị nứt gây ra tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước

Rò rỉ nước do bể chứa bồn cầu 


Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy tiến hành tháo những dải ốc ra để vệ sinh sạch sẽ cho chúng, sau khi đã vệ sinh xong thì hãy lắp đặt lại cho thật đúng bạn nhé. Nếu chúng bị rỉ sét quá nhiều thì lúc này bạn hãy thực hiện thay mới toàn bộ chúng để đảm bảo thật tốt nhất bạn nhé! Khi đã hoàn thành việc lắp ốc trở lại hãy thử kiểm tra lại xem bồn cầu có bị rò rỉ nước lại không, nếu không thì bạn đã làm đúng các bước thực hiện rồi đấy!

Trên đây, là các biện pháp xử lý bồn cầu bị rỉ nước một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ thật hữu ích đối với bạn trong việc xử lý dứt điểm tình trạng trên bạn nhé!

Tags: chân bồn cầu bị rỉ nước, sửa bồn cầu bị chảy nước, ron cao su bồn cầu, phao nước bồn cầu, gioăng cao su bồn cầu, sửa van cấp nước bồn cầu, cách chỉnh phao bồn cầu, két nước bồn cầu không có nước

Tin cùng chuyên mục

Bình luận