Trang Chủ

​Cách bảo quản giày nam luôn mới

Bảo quản da của bạn bằng cách lau chúng hàng tuần, hoặc thậm chí sau một lần sử dụng khó khăn trong cơn bão mùa đông, với một miếng vải ướt hoặc thậm chí là khăn giấy. Nếu bạn đã sơn hoặc nhuộm giày da của bạn, hãy bảo vệ chúng bằng cách làm sạch bằng một miếng vải ẩm. Không sử dụng chất tẩy rửa có chứa acetone hoặc cồn khi làm sạch giày đã sơn hoặc nhuộm, vì điều này sẽ loại bỏ lớp hoàn thiện. Kem bóng hoặc xi đánh giày có thể ảnh hưởng đến màu sắc của giày.

Nói chung, da không cần chống thấm. Hầu hết các mặt hàng da được bán hiện nay được xử lý ở một mức độ nào đó hoặc bằng một loại chất chống thấm. Trong hầu hết các môi trường và điều kiện, da của bạn sẽ giữ được tốt khi trời mưa, tuyết... không thấm nước. Nếu bạn không chắc chắn về chống thấm hãy hỏi nhà sản xuất. Họ sẽ cho bạn biết bất cứ vấn đề nào cần để bảo quản giày hiệu quả hơn và nếu sản phẩm cần được chăm sóc thêm dựa trên các chất đánh bóng và làm sạch của bạn nếu cần thiết. Vậy giaytay sẽ cùng bạn chăm chút bảo quản giày tây của mình luôn đẹp như mới bằng những cách sau đây:

1. Bảo quản giày da


- Bạn dùng bàn chải mềm để loại bỏ những bụi bẩn từ đôi giày của mình mỗi khi bạn trở về nhà.

- Khi đánh xi bạn hãy đánh theo 1 hướng duy nhất. Bạn hãy dùng 1 miếng bọt biển để làm cho việc đánh giày trở lên đơn giản hơn.

- Sử dụng 1 miếng bọt biển silicone để đánh bóng những đôi giày.
 

Bảo quản giày tây nam bóng đẹp như mới
Bảo quản giày tây nam bóng đẹp như mới


Đàn ông hầu như bị lôi cuốn vào hàng hóa được làm bằng da. Ví, ủng, túi xách, áo khoác, găng tay - tất cả đều được cho vay thêm một sức hút nhất định khi chúng được chế tạo từ một con thú mạnh mẽ. Da cần thông gió để ngăn ngừa nấm mốc và thối. Không khí có thể tự nhiên đi qua da, để hơi ẩm bay hơi tự nhiên. Điều đó có thể xảy ra khi da của giày được đặt trong tủ giày. Vì vậy, không bao giờ lưu trữ hoặc vận chuyển giày tây nam trong một túi bằng nhựa. Sử dụng túi lưu trữ riêng cho giày hoặc túi du lịch mà khi mua giày kèm theo hoặc một số loại vải thoáng khí rất phù hợp cho giày dép, túi xách và các phụ kiện khác.

Giữ da tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao. Nếu một món đồ bằng da bị úng nước, có thể bạn sẽ ném nó trước lò sưởi hoặc sử dụng máy sấy tóc để tăng tốc quá trình bay hơi. Cũng giống như da và các loại vải khác, khi da bị ướt và sau đó được làm nóng ngay lập tức nó có thể làm da giày bị co lại làm xấu, mất kiểu dáng ban đầu của giày. Thay vào đó, hãy để nó khô tự nhiên, ngay cả khi phải mất một vài ngày.
 

Cách bảo quản giày da lộn
Cách bảo quản giày da lộn


> > Xem thêm: Bán máy photocopy giá 7 triệu

2. Bảo quản giầy da lộn


- Bạn hãy sử dụng loại xi đánh bóng đặc biệt dành cho giày tây nam da lộn. Xi không màu sắc sẽ giữ lại màu sắc ban đầu của nó.

- Bạn hãy đặt những mảnh báo bên trong mỗi chiếc giầy để bảo quản hình dạng của nó.

Mùa mưa, thật khó tránh tình trạng giày bị ướt sũng. Giaytay.info xin chia sẻ với bạn cách chữa cháy đơn giản là lấy khăn lau khô nước, dùng giấy báo xé nhỏ cho vào giày, thay giấy khoảng 2-3 lần (trong 1-2 ngày). Bạn tuyệt đối không mang ra ngoài phơi nắng vì như thế da giày sẽ bị co cứng, gây chật, da bị gãy hoặc rách.
 

Bảo quản giày tây vào mùa mưa
Bảo quản giày tây vào mùa mưa


> > Xem thêm: Tìm hiểu về các loại hình dịch vụ cho thuê máy photocopy

- Không để giày da tiếp xúc với xăng, dầu, axit hoặc kiềm vì chúng sẽ làm cho da bị ố, thậm chí gây mục nát chỗ da tiếp xúc.

- Không nhét tất vào trong giày. Hãy để đôi giày của bạn thật thoáng khí. Điều đó giúp bạn tránh không biến đôi giày của mình thành một ổ vi trùng, rất có hại cho da chân và sức khỏe của bạn.

- Với những đôi giày bạn muốn cất kỹ chờ dịp nào đó mới sử dụng, nên đánh xi hoặc sáp đánh bóng cho thật sạch, cho giấy độn vào là cách bảo quản giày tây nam không bị biến dạng, rồi đặt chúng trong các bọc nylon cho lên kệ.
 

Cách bảo quản xi đánh giày

Để bảo quản giày của bạn luôn được bóng đẹp, và đen nhánh bạn cần phải dùng đến xi để đánh giày. Giaynam2013.com xin chia sẻ cho bạn cách bảo quản xi để không bị khô và hỏng. Bạn hãy thực hiện những bước dưới đây:

- Bọc xi cẩn thẩn rồi cho vào trong tủ lạnh, như thế xi sẽ không bị khô.

- Nếu xi đã bị khô cứng thì bạn có thể cho một ít xăng hoặc dầu vào, trộn đều lên. Như vậy xi sẽ lại dùng được.
 

Đành xi giúp giày tây được bảo quản giày tốt hơn
Đành xi giúp giày tây được bảo quản tốt hơn


Ngoài ra, thường chỉ giữ cho da tránh ánh nắng trực tiếp. Da mờ dần tự nhiên theo thời gian nhưng ánh sáng mặt trời làm tăng tốc quá trình đó khiến cho tình trạng khô và nứt cũng có thể xảy ra nhanh hơn. Những nơi tối hơn với một số độ ẩm được ưa thích có thể thích hợp hơn nhưng nên đảm bảo không khí khô thoáng để nấm mốc không thể hình thành.

Khi áp dụng bất kỳ xi đánh bóng hoặc sáp hay các chất tương tự luôn luôn thử kiểm tra một khu vực nhỏ trên giày trước. Bất kỳ sản phẩm nào có khả năng thay đổi màu của da, ngay cả khi chỉ một chút. Trước khi áp dụng đánh bóng cho toàn bộ giày, hãy thử nó trên một phần nhỏ, để khô trong 24 giờ và xem điều gì sẽ xảy ra. Nó có vẻ tẻ nhạt, nhưng nó có thể giữ cho giày của bạn trông khác với những gì bạn muốn. Nếu một thương hiệu màu sắc nào đó sử dụng tốt ngay lần đầu tiên, thì hãy thoải mái sử dụng nhiều lần mà không cần kiểm tra lại.

Tags: cách bảo quản giày sneaker, cách bảo quản giày da không bị tróc, cách bảo quản giày thể thao, cách làm mới giày da cũ, cách làm mới giày cũ, cách làm sạch giày da nữ, cách làm sạch lót giày, cách bảo quản giày cao gót.

Trang Chủ