Trang Chủ

Cách khắc phục tình trạng bồn cầu bị sôi ùng ục

Dạo gần đây bồn cầu nhà bạn đang gặp phải tình trạng sôi ùng ục, nhưng bạn không biết tại sao lại xuất hiện tình trạng này và bồn cầu nhà bạn liệu có đang gặp phải các vấn đề nào nghiêm trọng hay không? Các biện pháp xử lý chúng là như thế nào? Tất cả các câu hỏi trên sẽ được chúng tôi giải đáp hết qua bài viết sau đây, hãy cùng theo dõi bạn nhé!

Hiện tượng bồn cầu sôi ùng ục khiến cho bạn lo lắng và không biết phải xử lý chúng ra sao? Liệu rằng việc xử lý chúng có thật dễ dàng hay lại phải bỏ ra một khoản chi phí vô cùng là tốn kém? Muốn xử lý tình trạng này thì đầu tiên chúng ta cần phải biết được nguyên nhân gây ra tình trạng này để có thể áp dụng những biện pháp xử lý phù hợp nhất.

1. Nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị sôi ùng ục


Thông thường các bồn cầu khi hoạt động bình thường thì khi thực hiện xả nước luôn phát ra tiếng kêu. Nhưng tiếng kêu này chỉ kêu một chút rồi sẽ được tắt hẳn và sẽ có một lượng nước đọng lại dưới đáy của bồn cầu. Lượng nước đọng lại này có tác dụng giúp ngăn chặn các mùi hôi khó chịu từ dưới cống và hầm cầu bốc ngược trở lên. Nhưng khi hệ thống ngăn chặn này bị hư hỏng hoặc hoạt động không được tốt thì sẽ làm cho bồn cầu xuất hiện tình trạng bị sôi ùng ục kèm theo các mùi hôi, đây là nguyên nhân đầu tiên khiến cho bồn cầu nhà bạn xả ra tình trạng nói trên.
 

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị sôi ùng ục nước
Các nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị sôi ùng ục 


Thông thường các loại chất thải trong sinh hoạt của chúng ta sẽ được các loại vi sinh vật thực hiện việc phân hủy và tạo ra các khí metan. Chất khí này thường xuất hiện rất nhiều ở bên dưới hầm cầu. Nhưng sau một quá trình dài sử dụng thì không thể nào không tránh khỏi sẽ gặp phải tình trạng bồn cầu bị tồn đọng lại các chất thải, các loại giấy vệ sinh… Khi bồn cầu bị tắc sẽ làm cho hệ thống giúp thông hơi sẽ không thể làm cho khí metan thoát được ra bên ngoài, do đó nó sẽ đẩy ngược lên lại xảy ra tình trạng trào ngược các chất thải lên phía trên bồn cầu tạo ra các mùi hôi vô cùng khó chịu và tiếng kêu ùng ục từ bồn cầu sẽ phát ra một cách liên tục.

2. Biểu hiện của bồn cầu bị sôi ùng ục 


Dưới đây là các biểu hiện rất dễ dàng nhận biết được rằng bồn cầu nhà bạn đang gặp phải vấn đề sôi ùng ục nước:

- Khi bạn thực hiện việc xả nước thì sẽ quan sát thấy lượng nước được xả không được cuốn thẳng xuống dưới hẳn mà nó lại thoát rất chậm, tạo nên một xoáy nước tròn, dù bạn có xả nhiều hay xả ít nước thì tình trạng này cũng không chấm dứt mà lại bị trào ngược trở lại.

- Bồn xuất hiện các tiếng kêu ùng ục, và khi có một lực nước mạnh xuất hiện thì sẽ làm cho nước bên trong bồn cầu văng tung tóe ra bên ngoài.
 

Biểu hiệu giúp nhận biết bồn cầu bị sôi ùng ục nước
Biểu hiện nhận biết bồn cầu bị sôi ùng ục nước 


> >Xem thêm: Các biện pháp xử lý tình trạng bồn cầu bị rỉ nước

- Bốc ra các mùi hôi khó chịu.

- Các chất thải có bên trong bồn cầu không được trôi sạch đi khi thực hiện xả nước mà nó lại trào ngược lên và một lúc sau thì nó mới được cuốn dần xuống đáy bồn cầu theo một tốc độ rất chậm.

3. Cách khắc phục tình trạng bồn cầu bị sôi ùng ục


Để có thể chấm dứt tình trạng bồn cầu sôi ùng ục nước thì việc bạn cần phải làm đó chính là cần thông nghẹt ngay lập tức hệ thống thông hơi cho bồn cầu. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng đến các loại hợp chất vi sinh để giúp thúc đẩy nhanh chóng quá trình phân hủy của các chất thải hữu cơ và vô cơ khác. Bạn có thể mua các sản phẩm này ở các siêu thị hoặc các website uy tín chuyên bán các loại hợp chất chuyên dụng này. 
 

Các cách khắc phục tình trạng bồn cầu bị sôi ùng ục nước
Biện pháp khắc phục tình trạng bồn cầu bị sôi nước ùng ục


> >Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Khi những loại chất thải đã được phân hủy bên trong hầm cầu thì các tình trạng tắc nghẽn hệ thống thông hơi sẽ không còn. Làm cho khí metan sẽ được thoát ra bên ngoài một cách nhanh chóng và làm cho hiện tượng bồn cầu bị sôi ùng ục nước sẽ không còn mắc phải.

Bên cạnh đó,bạn có thể tham khảo những biện pháp xử lý chúng tạm thời ở bên dưới đây để giúp cho bồn cầu nhà bạn sẽ hạn chế đi việc xuất hiện các tình trạng bồn cầu xuất hiện tiếng ùng ục nước:

Sử dụng móc quần áo: Bạn hãy chọn những loại móc nhỏ và mềm giúp dễ uốn cong một cách dễ dàng và không làm đau chân của chúng ta khi thực hiện uốn nắn chúng để có thể đưa vào bồn cầu một cách thật nhanh chóng và dễ dàng. Cách này sẽ làm cho các chất thải bị ứ đọng ngay khúc cong của bồn cầu sẽ được đẩy thẳng xuống hầm nhanh hơn.
 

khắc phục bồn cầu bị sôi ùng ục vơi coca
Sử dụng coca để phân hủy đi chất thải ứ đọng bên trong bồn cầu


Sử dụng coca: Với cách này chúng ta sẽ tận dụng axit có sẵn bên trong coca để giúp phân hủy chất thải có trong bồn cầu một cách thật hiệu quả để giảm đi tình trạng nước bị sôi ùng ục bên trong bồn cầu. 

Sử dụng dụng cụ pittong: Sẽ giúp tạo một áp lực thật mạnh để có thể đẩy các chất thải xuống thẳng dưới hầm và làm cho bồn sẽ trở nên thông thoáng, hoạt động một cách tốt hơn.

Trên đây là các thông tin hữu ích về việc giúp cho gia đình bạn sẽ khắc phục tình trạng bồn cầu bị sôi ùng ục hiệu quả nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức cần thiết để giúp cho bồn cầu nhà bạn luôn được hoạt động một cách lâu bền nhất bạn nhé!

Tags: bồn cầu kêu to, tại sao bồn cầu kêu ục ục, bồn cầu xả nước kêu to, bồn cầu sôi, bồn cầu bị tụt nước, bồn cầu thiếu hơi, thông khí bồn cầu, cách xử lý bồn cầu bị trào ngược

Trang Chủ