• slider
  • slider

Chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng Hàn hiệu quả

Bạn lựa chọn học ngôn ngữ mới thay vì việc học tiếng Anh như suốt những năm phổ thông. Bạn bắt đầu có định hướng cho tương lai của chính mình. Muốn phát triển tại Hàn Quốc, một trong những nền kinh tế lọt top của Châu Á. Bạn quyết định tự học tiếng Hàn tại nhà. Dưới đây là một số cách hướng dẫn bạn học tiếng Hàn hiệu quả.

Hàn Quốc là nước xuất sắc trong khu vực Châu Á cũng như luôn đứng top trong các nước có đầu tư cao về giáo dục. Trong những năm gần đây, Việt Nam có rất nhiều cơ hội để giao lưu và tìm hiểu về đất nước và con người xứ sở kim chi. Từ đó cũng thổi bùng lên phong trào học tiếng Hàn Quốc và trào lưu này ngày càng lan rộng mạnh mẽ.

Nhiều công ty Hàn đang đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn học tiếng Hàn thì có được việc làm với mức lương cao, hấp dẫn là vô cùng dễ dàng và hoàn toàn nằm trong tầm tay. Bạn có thể làm những công việc như thông dịch viên tiếng Hàn, thư  ký cho doanh nghiệp Hàn. Tiếng Hàn không quá khó nên bạn có thể tự học tiếng Hàn nhưng để đạt hiệu quả thì bạn cần để ý những điều sau nhé:
 

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

1. Đầu tiên là phải xác địch mục đích học

Như bất cứ việc gì, bạn phải xác định mục đích thì mới có động lực để làm tốt. Quan trọng là khi chọn phương pháp tự học tiếng Hàn thì việc xác định mục đích lại càng quan trọng. Hãy tìm cho mình những mục tiêu học như: học để đi du lịch, học để tìm kiếm cơ hội làm việc tốt, học để đi du học,...

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

2. Vạch rõ mục tiêu, kế hoạch

Sau khi xác định được mục đích bạn phải lên kế hoạch cho việc tự học tiếng Hàn của mình. Nếu như học Tiếng Anh, khi muốn chinh phục TOEIC, bạn thường đặt các mốc cho mình từ 400 đến 550 rồi 800 thâm chí 950,... Thì khi tự học tiếng Hàn cũng vậy, bạn nên lập các mốc mục tiêu và quyết tâm chinh phục bằng được nó. Mục tiêu ban đầu có thể nhỏ thôi rồi tăng dần lên. Đến một thời gian, khi nhìn lại bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự tiến bộ vượt bậc của mình đấy.
 

Lập kế hoạch học tiếng Hàn rõ ràng
Lập kế hoạch học tiếng Hàn rõ ràng

3. Luôn nuôi dưỡng cảm hứng học tập

Cảm hứng thực ra là một điều rất quan trọng khi bạn học tập và làm việc. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh  khi có cảm hứng thì năng suất làm việc, học tập của con người tăng lên gần 70% so với bình thường đấy. Làm thế nào để tạo cảm hứng tự học tiếng Hàn nhỉ? Nhiều bạn chia sẻ rằng: nên nghe nhạc Hàn, xem phim Hàn, tìm hiểu văn hóa ẩm thực Hàn. Đó quả là những ý hay, vừa giúp học ngôn ngữ lại cho ta thêm hiểu biết về văn hóa Hàn. Khi xem những bộ phim Hàn hay những ca khúc Hàn  bạn cảm thấy rất đẹp, rất lãng mạn với những nghệ sĩ hết sức dễ thương sẽ kích thích cảm hứng tự học tiếng Hàn qua phim ảnh khá hiệu quả phải không nào?

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn bao lâu thì đem lại hiệu quả tối đa

4. Tham dự các khóa học tiếng Hàn

Để học tiếng Hàn hiệu quả hơn, đối với các bạn bắt đầu tiếp xúc thì sự hướng dẫn của các thầy cô hay những người có kinh nghiệm sẽ giúp cho các bạn có được nền tảng vững chắc. Lúc đó, các bạn dù có tự học cũng sẽ phát triển nhanh hơn so với là tự mày mò. Nếu như bạn thật sự yêu thích, đam mê với tiếng Hàn, sau tìm hiểu sơ sơ về ngôn ngữ, rồi tham dự 1 vài khóa học tiếng Hàn cơ bản, thì bạn hoàn toàn có đủ tự tin tự học và tự phát triển nhanh khả năng giao tiếp tiếng Hàn của mình đấy.
 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

5. Mở rộng không gian học

Thay vì việc ngồi tại nhà học, bạn hãy tự sắp xếp buổi học ngoại khóa cho chính mình. Hãy thử đến những nơi tập trung nhiều người Hàn tại Việt Nam để giao tiếp với họ. Đừng ngại nói tiếng Hàn. Hãy cố gắng vận dụng những gì mình đã được học, để thể hiện với họ. Họ sẽ chẳng ngại ngần, tiếp chuyện và chỉ dạy bạn đâu. Giống như cách bạn học nghe tiếng Hàn qua những bản audio, thì cách học ngoại khóa này sẽ giúp khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn tăng lên rõ rệt.

Hãy thử áp dụng những cách này nhé. Đừng cho rằng vì những cách này đã quá quen thuộc và bạn không muốn áp dụng. Chúng quen thuộc, bạn đã nghe từ rất nhiều người chia sẻ, nhưng chính bản thân bạn chưa từng áp dụng bất cứ cách nào.
 

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Mở rộng không gian học tiếng Hàn

6. Tự học tiếng Hàn không dành cho người ý chí thấp

Chỉ với trình độ sơ cấp tiếng Hàn sơ cấp là trình độ để giao tiếp cơ bản bạn đã cần mỗi học viên học thuộc lòng khoảng 800 từ vựng mới. Thật sự là từ vựng tiếng Hàn khó để nhớ hơn các ngôn ngữ sử dụng ký tự Latinh trong bảng chữ cái như tiếng Việt, tiếng Anh bởi thế ngay từ ban đâu bạn phải làm quen và ghi nhớ bảng chữ cái trước nhất. Có như vậy mới giúp nhớ nhanh và lâu quên và lưu ý nên chọn các từ hay sử dụng trong thực tế để học sau đó khi đã có trình độ nhất định mới chuyển sang học các từ chuyên ngành.

Nhiều người chọn phương pháp tự học tiếng Hàn vì ngày nay có khá nhiều tài liệu, video trực tuyến dạy tiếng Hàn nên việc tự học cũng không còn quá khó. Thế nhưng đôi khi việc tự học khiến chúng ta mất nhiều thời gian hơn và dễ bỏ cuộc nửa chừng và nhanh nản hơn. Vậy nên với những ai ý chí không cao lắm hoặc muốn học nhanh, bài bản thì nên tìm một gia sư tiếng Hàn có chuyên môn nhé. Chỉ cần bạn kiên trì học tiếng Hàn thì mình tin chắc chỉ sau một thời gian bạn sẽ có sự tiến bộ vượt bậc.

Tags: học tiếng Hàn sơ cấp, học tiếng Hàn cơ bản tại nhà, học tiếng Hàn miễn phí, học tiếng Hàn vỡ lòng, học bảng chữ cái tiếng Hàn, học tiếng Hàn qua bài hát, học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ