Trang Chủ

Có nên lấy chứng chỉ học tiếng Hoa HSK?

Lịch sử và văn hóa Trung Quốc là một trong những người giàu nhất và chắc chắn là lâu đời nhất trên thế giới. Trung Quốc nổi tiếng là nơi sản xuất những cuốn tiểu thuyết đẹp, truyện ngắn, thơ và gần đây là xuất sắc trong phim. Đọc tiểu sử Trung Quốc tuyệt vời và xem các bộ phim ngắn về lịch sử của Trung Quốc cung cấp một sự hiểu biết lớn hơn về kiến thức. Học tiếng Hoa giúp bạn có thể giao tiếp và mang lại nhiều cơ hội tìm việc làm tốt.

Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới với khoảng 1.197.000.000 người nói tiếng Trung Quốc, trong đó 873.000 triệu người nói tiếng phổ thông, theo infoplease.com, do đó 14% dân số toàn cầu nói tiếng Trung Quốc. Cũng như Trung Quốc, tiếng Quan thoại được sử dụng ở các quốc gia như Malaysia, Đài Loan, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Brunei, Phillipines và Mông Cổ vì vậy nếu bạn kinh doanh ở các quốc gia này thì sẽ có lợi khi nói chuyện bằng ngôn ngữ của họ.

Đối tượng thi chứng chỉ học tiếng Hoa HSK


Trung Quốc có dân số lớn nhất thế giới với khoảng 1,28 tỷ người, vì vậy việc học ngôn ngữ cho phép bạn tiếp cận giao tiếp với nhiều người và kết nối ở mức độ sâu hơn. Nhận một cây bút Trung Quốc để cải thiện văn bản của bạn và hiểu cuộc sống gia đình ở Trung Quốc. 

Chứng chỉ học tiếng Hoa HSK có giá trị trên toàn thế giới, hiệu lực 2 năm kể từ ngày cấp. Thông thường những người thi HSK là người có quốc tịch nước khác và muốn tới học tập, làm việc tại Trung Hoa. Còn tại Việt Nam vấn đề hiệu lực HSK chưa bị đè nặng, chỉ cần có HSK thì khả năng được tuyển dụng vào các công ty, doanh nghiệp Trung Hoa của bạn là rất lớn.
 

Tài liệu luyện thi chứng chỉ học tiếng Hoa HSK
Tài liệu luyện thi chứng chỉ học tiếng Hoa HSK

Cần bao lâu để đạt chứng chỉ học tiếng Hoa HSK tương ứng?


Trước tiên để trả lời câu hỏi học tiếng Hoa bao lâu? các bạn hãy xem qua trình độ tương ứng với mỗi cấp HSK như sau:

- HSK 1 – HSK 2 (150 - 300 từ vựng): sơ cấp thấp, chưa được cấp chứng chỉ. Dành cho những người muốn thử sức xem trình độ tiếng Hoa mình tới đâu.
 

Chứng chỉ học tiếng Hoa HSK
Chứng chỉ học tiếng Hoa HSK


>> Xem thêm: Tiết kiệm chi phí và thời gian khi học tiếng Hoa online

- HSK 3 (600 từ vựng): sơ cấp trung. Vốn tiếng Hoa đủ để đi du lịch, giao tiếp thường ngày và mua bán đơn giản.

- HSK 4 (1200 từ vựng): sơ cấp trung. Đủ khả năng bàn luận về nhiều vấn đề bằng tiếng Hoa và có thể nói chuyện cùng với người Hoa ở mức độ cao.

- HSK 5 (2500 từ vựng): cao cấp. Dành cho những ai có thể đọc báo, tạp chí, xem hiểu phim tiếng Hoa và đủ khả năng viết những đoạn văn dài bằng tiếng Hoa.

- HSK 6 (5000 từ vựng): cao cấp. Dành cho người có thể dễ dàng trao đổi thông tin bằng tiếng Hoa và diễn giải ý tưởng của mình qua bài viết luận.
 

Trung tâm luyện thi chứng chỉ tiếng Hoa
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tiếng Hoa


>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng từ điển tiếng Hoa

Tùy vào thời gian và lịch trình học khác nhau mỗi nơi, ở các trung tâm học tiếng Hoa tại TPHCM thời gian học có thể khoảng gần 1 năm với thời khóa biểu tuần 3-4 buổi. Còn nếu lịch học thưa hơn hoặc do đào tạo không chuyên thì thời gian có thể kéo dài tới 1 năm rưỡi để bạn có thể đạt được trình độ HSK 5-6.

Do đó, để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc của bản thân, các bạn nên tìm hiểu rõ thông tin trước khi quyết định theo học luyện thi HSK vì tiếng Hoa đang có tốc độ phát triển rất nhanh nên hiện nay có vô số trung tâm luyện thi mọc lên, hãy chọn cho mình một trung tâm học tiếng Hoa uy tín để có thể phát triển khả năng tối đa của bản thân.
 

Luyện thi chứng chỉ tiếng Hoa HSK
Luyện thi chứng chỉ tiếng Hoa HSK
 

Biết tiếng Trung có thể giúp bạn có lợi thế khi cạnh tranh cho một vị trí quan trọng. Trung Quốc sẽ đóng một vai trò lớn trong các vấn đề thế giới trong tương lai. Vì Trung Quốc hiện đã mở cửa cho phương Tây, có nhiều cơ hội việc làm trong tất cả các lĩnh vực. Trung Quốc là một đất nước tuyệt vời để học tập và phát triển các kỹ năng ngôn ngữ và văn hóa của bạn. Trải nghiệm này thật tuyệt, và nó có một thứ gì đó bạn sẽ không bao giờ quên.

Học tiếng Hoa mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp, ít nhất là hiểu rõ hơn về một trong những nền văn hóa giàu nhất thế giới. Hàng triệu người đi du lịch đến Trung Quốc để xem các đền thờ, đi bộ Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc và đắm chìm trong các chợ thực phẩm tuyệt vời ở các thành phố như Bắc Kinh.

Tags: chứng chỉ tiếng trung a2, thi chứng chỉ tiếng trung ở đâu, chứng chỉ b tiếng trung, chứng chỉ a b c tiếng trung, thi chứng chỉ hsk ở đâu, du học trung quốc cần hsk mấy, mua chứng chỉ tiếng trung ở đâu, học bao lâu thì thi được hsk 5.

Trang Chủ