Trang Chủ

Du học Đức mà không cần thi Đại học?

Hiện nay các bạn sinh viên Việt Nam hoàn toàn có cơ hội ứng tuyển vào các trường công lập tại Đức mà không cần phải trải qua các kỳ kiểm tra đầu vào khó khăn như trước nữa. Hơn nữa Đức còn là quốc gia với số lượng du học sinh quốc tế đông trên thế giới với chất lượng đào tạo giỏi và số lượng sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp cao.

Từ giờ sẽ có cơ hội được ứng tuyển vào một vài trường ĐH Công lập mà không cần phải trải qua kỳ thi đầu vào gay gắt nữa. Hiện này, với hoàn cảnh chi phí du học cao, điều kiện visa hay đầu vào gắt gao ở một số nước như: Đức, Anh, Úc, Tây Ban Nha... thì Đức đang “nóng” lên với 1 cơn sốt học du học cao hơn bao giờ hết.

I. Lý do bạn nên đi du học Đức ngay


Sau Anh hoặc Mĩ, thì Đức là đất nước đứng thứ 3 trên thế giới có lượng sinh viên quốc tế theo học khá nhiều nhất. Cũng như là ngôn ngữ được nói chính thức ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới. Hãy cùng chúng tôi khám phá điều gì làm nên sức hấp dẫn ở quốc gia này đến vậy và cách xin thị thực du học Đức?
 

Xin visa du học Đức
Xin visa du học Đức


1. Hạng mục giáo dục tiêu chuẩn Châu Âu và có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam

Các trường Đại học tại Đức có lịch sử đào tạo lâu đời, chất lượng đào tạo được kiểm soát chặt chẽ bởi chính phủ hay luôn được xếp hạng trong top một vài trường ĐH về kinh tế đứng đầu thế giới. Bằng cấp của những trường ĐH ở đây được công nhận ngang với các đất nước khác như Tây Ban Nha, Pháp, Phần Lan, Anh... do số lượng thời gian đào tạo, cơ sở vật chất hoặc chất lượng giáo sư đều theo chuẩn Châu Âu.

2. Chi phí đào tạo hay mức sinh hoạt thấp

Học phí ở Đức được xem là thấp nhất so với các nước trong khối liên minh EU, hệ thống giáo dục công lập sau khi được tài trợ từ Chính phủ chỉ còn lại từ  350 - 2,000 Euro/năm hoặc chi phí sinh hoạt rẻ khoảng 3,500 Euro – năm 4,000 Euro/ năm là điều kiện dễ dàng cho việc du học của sinh viên .
 

Lý do nên du học Đức
Lý do nên du học Đức


> > Xem thêm: Du học Đức ngành nghề quản trị khách sạn tại Đại học Universität

3. Chính sách visa mở đối với sinh viên du học quốc tế

Không giống những đất nước lân cận như Pháp, Tây Ban Nha, Anh,… chính sách cấp thị thực du học Đức khá thuận lợi hay thuận tiện. Chứng minh tài chính không quá khắt khe, du học sinh không bắt buộc có chứng chỉ tiếng Anh và Đức, tất cả những gì bạn cần là học lực loại khá, khả năng chi trả học phi hoặc quyết tâm lên đường.

4.  Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới

Ngày nay, tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của 27 đất nước hay được nói ở 135 đất nước bởi 450 triệu người. Biết tiếng Anh và Đức tức là bạn đã giao tiếp được với phần còn lại của thế giới.

5 . Cơ hội làm thêm hưởng lương trong quá trình học

Các hạng mục học tập tại Đức rất thực tế, rất nhiều chuyên ngành nghề sinh viên được thực tập hay trả lương, lương tối thiểu từ 360euro đến 800euro/tháng. Hầu như du học sinh ở Đức chỉ được làm việc tối nhiều 20h/tuần trong thời gian học hoặc có thể lên đến 40h/tuần trong các kỳ nghỉ lễ, điều này giúp một số bạn trang trải được học phi hoặc có cơ hội việc làm rộng mở với lương tháng hấp dẫn toàn cầu sau khi tốt nghiệp.
 

Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp du học Đức
Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp tại Đức


> > Xem thêm: Đến với München để tìm hiểu đời sống du học sinh Đức

6 . Cơ hội nhận học bổng hỗ trợ chi phí toàn phần Eramus

Du học sinh ngoài việc được chính phủ hỗ trợ học phí, các bạn cũng có thể xin được học bổng toàn phần Eramus đi sang nước thứ 2 học tập nếu như kết quả học tập năm nhất của bạn đạt loại khá giỏi. Suất học bổng hỗ trợ chi phí sẽ bao gồm toàn bộ chi phí sinh hoạt, đi lại và học phí của năm thứ hai. Dường như du học sinh còn có thể xin những học bổng khác của chính phủ Đức.

II. Yêu cầu du học Đức


Tốt nghiệp THPT trở lên, học lực từ sáu .năm trở lên, không điều kiện chứng chỉ tiếng Đức, tiếng Anh tương đương IELTS 5 .5 trở lên (nếu như học bằng tiếng Anh). Hầu hết một vài du học sinh có ý định du học tại Đức đều ước muốn đặt chân vào Đại học Công lập Đức nhằm được nhận học bổng 90% từ Chính phủ, Tuy vậy điều khiến các bạn quan tâm hoặc băn khoăn nhất chính là phải vượt qua kỳ thi đầu vào quốc gia. Vậy kỳ thi Đại học này có khó không?

Kỳ thi ĐH có tên là La selectivedad – là tên gọi thông thường của Lasde Aptitud para el Acceso a la Universidad (PAU) và được gọi là kỳ thi thẩm tra năng lực học tập học sinh cấp 3 của Đức. Selectivedad được công nhận bởi tất cả những trường Đại học tại Đức hoặc là điều kiện cần nhằm vào ĐH công lập tại đất nước này, sau đó học sinh dùng kết quả của kỳ thi hay kết quả học tập THPT nhằm đăng kí vào ĐH công lập của Đức .
 

Xin cấp thị thực du học Đức rất đơn giản
Xin cấp thị thực du học Đức rất đơn giản


Khó khăn bất cập của kỳ thi

Các sinh viên quốc tế đều phải trải qua 1 bài kiểm tra dài bao gồm thẩm tra khả năng tiếng Đức về kiến thức về lịch sử và văn hóa Đức ( chưa bao gồm khả năng tiếng anh hoặc một vài môn tự chọn khác).
Sinh viên du học thường phải dành ra từ một năm đến 2 năm để tham gia luyện thi cũng như học được một số hiểu biết về lịch sử, triết học của Đức trước mỗi khi bước vào kỳ thi Đại học, từ đó làm chậm quá trình bước vào ĐH hơn.

Thấu hiểu được một vài khó khăn bất cập hoặc lo lắng của một vài bạn về kỳ thi này, trung tâm hiện này là đại diện tuyển sinh của phần lớn tất cả những trường Đại học Công lập và tư thục tại Đức sẽ giúp các bạn vượt qua được nỗi lo ngại đó bằng chính sách không cần thi Đại học. Từ năm 2016, sinh viên chỉ cần đăng ký học một khóa tiếng Đức tại các trường ĐH có tên trong danh sách miễn kỳ thi đầu vào thường kéo dài 1 năm nhằm đạt được bằng B2, sẽ được chuyển thẳng vào Đại học đúng chuyên ngành mà không phải tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia.

Với lợi ích này, một vài sinh viên sẽ được bảo đảm vào Đại học với khá nhiều chuyên ngành nghề phong phú ở những trường công lập. Du học sinh không cần phải trải qua kỳ thi tuyển sinh vất vả giúp thư giãn tinh thần hoặc đảm bảo sức khỏe. Sinh viên không cần phải lo ngại tìm kiếm hay tham gia một số khóa học nhằm tham gia kỳ thi Đại học giúp tiết kiệm chi phí hoặc thời gian học cho du học sinh. Việc được học thẳng vào ĐH mà không cần tham dự kỳ thi đầu vào giúp du học sinh hoặc gia đình không phải lo lắng cho việc xét tuyển ĐH .

Tags: điều kiện du học đức 2019, điều kiện du học đức 2018, điều kiện đi du học đức 2018, điều kiện học dự bị đại học tại đức, điều kiện du học đức 2018 daad, chi phí du học đức 2018, thủ tục du học đức, du học đức mất bao nhiêu tiền.

Trang Chủ