Trang Chủ

Du học Đức: Thi thử Test As và thủ tục và đăng kí Anmeldung

Nếu có ước mơ du học Đức cần chuẩn bị không chỉ về kiến thức cơ sở mà còn nhiều thủ tục hồ sơ cần hoàn thiện để được nhận vào các trường Đại học công lập ở Đức. Du học là cánh cổng giúp bạn tiến đến thành công và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai với các chuyên ngành hot nhất hiện nay với mức học phí giá rẻ.

Đây là cánh cửa mở ra một tương lai tươi sáng hoặc rộng mở hơn cho rất khá nhiều bạn trẻ. Là người trẻ bạn có quyền ước mơ du học Đức, có quyền hoài bão hay đừng ngần ngại thực hiện những ước mơ đó. Tuy nhiên trước khi sang Đức còn nhiều hồ sơ và các bài kiểm tra cần làm để thực hiện được ước mơ này. Chúng ta cùng tìm hiểu các vấn đề cần chuẩn bị cho cuộc sống học tập và làm việc tại nước ngoài.

Đánh giá kỹ năng du học Đức


So sánh với những nền giáo dục tiến tiến của châu âu, Đức chiếm ưu thế về mọi mặt chất lượng cũng như du học Đức giá rẻ. Bạn sẽ không tìm được 1 môi trường du hoc nào tốt hơn nơi đây, nơi vừa có khá nhiều cơ hội học tập đa dạng ở tất cả những bậc học vừa được miễn phí 100% học phí hoặc mức chi phí sinh hoạt thì lại chỉ ở mức trung bình không quá cao. Nhưng mà chính vì các ưu đãi quá lý thú này nên Đức cũng đặt ra những đòi hỏi khá cao với trình độ học vấn đầu vào của sinh viên. Thể hiện qua những yêu cầu từ một vài kỳ thi như thẩm tra, phỏng vấn APS hoặc thi Testas. Nhằm chuẩn bị tốt cho những cuộc thi này mặc dù là việc một sớm một chiều mà cần có sự đầu tư khá nghiêm túc.
 

Sinh viên tốt nghiệp sau du học Đức
Sinh viên tốt nghiệp tại các trường Đại học Đức


Thi thử Test As miễn phí

Du học Đức yêu cầu yêu cầu khá khắt khe. Đối với một vài sinh viên mỗi khi chưa tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam hoặc những sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng chính quy, nếu như muốn sang Đức du học đều nhất thiết phải phải tham gia kỳ thi TestAS.

TestAS là tên viết tắt của Test für Ausländische Studierende, là 1 kỳ thi được tổ chức 3 lần trong năm để đánh giá khả năng học Đại học của sinh viên nước ngoài ở nước Đức và bạn có thể dành được học bổng du học Đức. TestAS rất cần kíp vì kết quả TestAS tốt chính là ưu điểm rất lớn cho những bạn du học sinh khi cạnh tranh cùng một vài du học sinh quốc tế khác.
 

Đánh giá kỹ năng tiếng Đức khi du học Đức
Đánh giá kỹ năng tiếng Đức


> > Xem thêm: Làm việc thêm Khi du học Đức có khó không

Tuy vậy để có thể vượt qua kỳ thi này không phải là việc thuận lợi. Đề thi TestAS rất phong phú, đa dạng, mỗi một năm lại có dạng đề khác nhau. Chính vì thế dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng mà một số bạn học sinh vẫn cảm thấy khá bỡ ngỡ lúng túng khi bước vào kỳ thi thật sự.

Thủ tục và thời gian Anmeldung sau khi bạn du học Đức


Tại Đức, một vài yêu cầu về thủ tục hành chính là nhất thiết phải làm và tương đối phức tạp hoặc mất thời gian. Bạn đừng quên một việc vô cùng quan trọng – đó là đăng kí hộ khẩu tại tòa thị chính (Anmeldung). Một số bạn xin Visum/Visa du học thường được cấp Visa 3 tháng, sau đó khi sống và học tập và làm việc ở Đức, một vài bạn cần đăng ký hộ khẩu ở nước Đức (Anmeldung), kích hoạt tài khoản ngân hàng, mua bảo hiểm và gia hạn Visum/Visa để hợp pháp trên nước Đức.
 

Chi phí để du học Đức thấp
Chi phí để du học Đức thấp


> > Xem thêm: Một số điều lầm tưởng về du học Đức

Sau khi đã có hợp đồng thuê nhà trọ, bạn sẽ đi làm một vài thủ tục với tòa thị chính. Bạn nên vào trang web của thành phố nhằm xem các giấy tờ phải mang theo. Thông thường những trang web của thành phố tại nước Đức rất dễ tìm. Mỗi khi hoàn tất những thủ tục bạn sẽ được thu được ngay giấy Anmeldung, sẽ được sử dụng mỗi khi bạn đi làm bảo hiểm, ngân hàng, và gia hạn visa… Ví dụ: Halle.de, Leipzig.de,…, cấu trúc luôn là tên thành phố kèm theo đuôi “.de”.

Đăng ký địa chỉ với chính quyền địa phương: Tại Hamburg, rất thuận lợi để bạn có thể anmeldung tại bất kỳ Kundenzentrum nào mà không phụ thuộc vào vị trí bạn ở. Chi phí cho mỗi lần anmeldung là 10 Eu. nhưng mà bạn nên tránh anmeldung tại một số Kundenzentrum ở một vài khu trung tâm, bởi vì một số chỗ đó thường rất đông, sẽ làm mất rất khá nhiều thời gian của bạn. Đăng ký chỗ ở với chính quyền địa phương (Meldegesetz): Theo luật mới, người chuyển chỗ ở phải đăng ký với cơ quan Einwohnermeldeamt trong vòng 2 tuần sau khi chuyển đến chỗ ở mới. Hồ sơ đăng ký bao gồm: passport, thẻ cư trú, hợp đồng thuê nhà ở hoặc giấy xác nhận của người cho thuê nhà (Giấy này sẽ được cơ quan có thẩm quyền scan lại và lưu vào hồ sơ cá nhân ở thành phố).
 

đăng kí chỗ ở khi du học Đức
Những điều cần biết khi đăng kí chỗ ở ở Đức


Giấy xác nhận bao gồm một vài thông tin như sau

- Name

- Art des meldepflichtigen Vorgangs mit Einzugs- oder Auszugsdatum

- die Anschrift der Wohnung

-die Namen der meldepflichtigen Personen

- Kontoauszug

- Bảo hiểm

- Anmelebestätigung

- Bảng lương làm việc thêm 3 tháng liên tục (nếu như có)

Nếu như một số giấy tờ này không được thực hiện thì cả người chủ cho thuê nhà hoặc người thuê nhà trọ bị phạt tới 1000 €. Nếu làm giả giấy tờ có thể bị phạt tới 50000 €. Như vậy bạn có thể nhận thấy tầm quan trọng của giấy tờ này tại Đức rồi phải không? Đừng bỏ qua nếu như không muốn mất tiền “oan” hoặc có thể sẽ tác động đến việc học tập của bạn. Ngoài ra khi du học tại Đức trước hết bạn nên tìm hiểu văn hóa và lối sống của con người nơi đây để dễ dàng thích nghi và tìm thêm nhiều bạn mới.

Tags: mở tài khoản du học đức vietinbank, lịch thi testas 2019, đăng ký thi testas 2019, đề thi thử testas, test as la gi, practice testas, thủ tục du học đức, lịch thi testas 2018.

Trang Chủ