• slider
  • slider

Du học Hàn Quốc có cần chứng minh tài chính?

Chứng minh tài chính là việc bạn cho thấy rằng bản thân và gia đình bạn có khả năng chi trả chi phí học của bạn tại nước ngoài (bao gồm tất cả các chi phí, chi phí sinh hoạt, chi phí học tập, và các khoản chi phí khác). Việc chứng minh tình hình tài chính của mình còn khẳng định rằng mục đích đi du học của bạn là nghiêm túc điều này cần thiết trong quá trình xét duyệt sinh viên đó có đủ điều kiện du học Hàn Quốc.

Hàn Quốc là nước có nền kinh tế phát triển nhanh trong khu vực châu Á. Bên cạnh những tiềm năng về kinh tế đây còn là nơi có nền giáo dục được đánh giá cao với nhiều ngành nghề đang hot hiện nay. Do đó điều kiện đòi hỏi đối với học sinh quốc tế cũng khó khăn hơn một số quốc gia khác trong việc chứng minh tài chính khi du học Hàn cũng như hạn chế làm thêm của sinh viên tại các trường Đại học trong thời gian học tập.
 

Trường đại học tại Hàn Quốc
Trường đại học tại Hàn Quốc

Khi du học Hàn Quốc bạn cần chứng minh tài chính được số dư trong tài khoản của mình tối thiểu là 15.000 USD số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 3 tháng. Tuy nhiên tùy vào từng khóa học và từng trường khác nhau mà số tiền cần chứng minh sẽ thay đổi khác nhau. Kể từ ngày 01/07/2016 Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Lãnh Sự Quán Hàn Quốc TP. HCM sẽ áp dụng quy định mới 

>> Xem thêm: Đi du học Hàn Quốc năm 2017 với ngành giáo dục mầm non

Khu vực ngoài Bắc (từ Đà Nẵng trở ra) yêu cầu của Đại Sứ Quán Hàn Quốc đối với sổ tiết kiệm như sau:

- 5000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng khi xin cấp visa du học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.
- Sổ tiết kiệm 5.000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng khi xin cấp visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường Đại học Việt Nam – Hàn Quốc.
- Sổ tiết kiệm 5.000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng khi xin cấp visa du học Hàn.
 

Tài chính khi du học Hàn
Tài chính khi du học Hàn

Khu vực trong Nam (từ Quảng Nam trở vào) yêu cầu của Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh là:

- Trường hợp năm đầu học tiếng Hàn sổ tiết kiệm, sổ ngân hàng tối thiểu 9.000 USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 6 tháng.
- Trường hợp học chuyên ngành đại học hoặc cao học tại Hàn Quốc, sổ tiết kiệm, sổ ngân hàng tối thiểu 20.000 USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 3 tháng.

Du học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính không?

Thủ tục chứng minh tình hình tài chính cụ thể như sau:

- Chủ tài khoản ngân hàng có thể là cha, mẹ hoặc cũng có thể là bản thân sinh viên (nếu đủ 18 tuổi).
- Tài khoản phải duy trì được số tiền cần chứng minh trong 28 ngày liên lục cho tới ngày kết dư cuối cùng.
- Ngày kết giao cuối cùng không quá 1 tháng trước ngày nộp hồ sơ visa.
 

Sinh viên du học Hàn
Sinh viên du học Hàn

Một số điều cần lưu ý

Các loại giấy tờ trong hồ sơ xét duyệt visa du học Hàn, giấy chứng minh tình hình tài chính của bản thân đòi hỏi tính xác thực cao, rõ ràng và chính xác. Để tránh những rắc rối phát sinh sau này. Chứng minh tài chính du học là việc bạn và gia đình cung cấp những giấy tờ có giá trị giúp Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh có thể đánh giá được khả năng tài chính của gia đình bạn. Thông thường khi chứng minh tài chính du học bạn có thể sử dụng các loại giấy tờ sau:

 a) Sổ tiết kiệm
 
 Thông thường, các Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán sẽ yêu cầu số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu phải bằng chi phí cho 1 năm học đầu tiên của bạn tại nước ngoài. 

>> Xem thêm: 10 bí quyết khi đi du học tại Hàn Quốc
 
 b) Chứng minh thu nhập hàng tháng
 
 Và nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh chính là sự đảm bảo chắc chắn nhất. Nguồn thu nhập này có thể từ lương tháng, lợi nhuận kinh doanh, cổ tức, thu nhập từ việc cho thuê nhà, thuê xe,… Bạn càng có nhiều tiền thì việc chứng minh nguồn gốc của chúng (hay chính là nguồn thu nhập thường xuyên của gia đình).
 

 Chứng minh tài sản sở hữu để du học Hàn
Chứng minh tài sản sở hữu để du học Hàn

 c) Chứng minh tài sản sở hữu
 
Bên cạnh sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng, nếu bạn đang sở hữu những tài sản có giá trị lớn như: nhà cửa (bất động sản), ô tô, … bạn cũng có thể bổ sung giấy tờ để tăng tỉ lệ thành công khi xét duyệt visa, sổ đỏ mang tên bạn hoặc bố mẹ – người bảo lãnh tài chính cho bạn hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu ô tô (cùng mang tên bạn hoặc người bảo lãnh tài chính). 

Vì vậy, khi các em có dự định đi du học Hàn Quốc nên tìm hiểu chương trình học của mình, căn thời gian mở sổ tiết kiệm và ngay sau đó thì nên gửi sổ tiết kiệm vào ngân hàng. Các em có thể gửi bằng loại tiền USD hoặc VNĐ và phải đứng tên học sinh, bố hoặc mẹ học sinh đều được. Ngay sau khi quyết định du học Hàn Quốc thì các em cần tiến hành đi học tiếng Hàn cùng với làm hộ chiếu. Với quy trình như vậy hồ sơ của các bạn sẽ tăng khả năng nhận được visa du học Hàn Quốc.

Tags: chứng minh tài chính du học hàn quốc 2018, chứng minh tài chính du học hàn quốc 2019, dịch vụ chứng minh tài chính du học hàn quốc, chứng minh tài chính du lịch hàn quốc, dịch vụ chứng minh tài chính đi hàn quốc, độ tuổi đi du học hàn quốc, chứng minh tài chính lên đại học hàn quốc, du học sinh hàn quốc.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ