Trang Chủ

Du học Hoa nên chọn ngành nào?

Nếu bạn đã có ý định chọn Trung Hoa là điểm đến nhưng lại băn khoăn chưa biết nên chọn ngành nào là tốt thì hãy tham khảo 3 lựa chọn mà những sinh viên Quốc tế đã và đang gặt hái thành công dưới đây. Khi học tập tại các trường đại học Trung Quốc sinh viên sẽ được tiếp thu nền giáo dục và đào tạo tốt nhất trong khu vực châu Á. Cơ hội tìm được công việc ổn định lương cao đặc biệt khi chọn các ngành đang thiếu nhân lực ở nước ta.

Trung Hoa đang dần trở thành một nơi ‘đất lành chim đậu’, là nơi lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên Quốc tế vì chi phí du học Hoa rẻ (thấp hơn tới khoảng 70% so với du học Úc, Mỹ hoặc châu Âu) mà chất lượng giảng dạy lại cạnh tranh trong khu vực so với Singapore, Nhật. Và nếu bạn đã có ý định chọn Trung Hoa là điểm đến nhưng lại băn khoăn chưa biết nên chọn ngành nào là tốt thì hãy tham khảo 3 lựa chọn mà những sinh viên Quốc tế đã và đang gặt hái thành công dưới đây.

Du học Hoa đang dần phổ biến


Do thiếu người trong thế giới kinh doanh có thể nói cả tiếng Hoa và Anh Văn nên có một nhu cầu rất lớn cho các ứng viên có khả năng này xin việc và điều này tất nhiên sẽ có nghĩa là tiền lương rất cao. Bên cạnh những lợi ích kinh tế và tìm kiếm việc làm rõ ràng khi biết tiếng Trung Quốc, có rất nhiều lợi ích khác để bạn giao tiếp với tất cả những người bản ngữ và người nói tiếng Hoa. Trong khi tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia khác trên thế giới như Ấn Độ, Nigeria và Liên minh châu Âu, thì ở Trung Quốc và các quốc gia châu Á khác thì tiếng Hoa mới là ngôn ngữ thông dụng.
 

Du học Hoa đang dần phổ biến hơn
Du học Hoa đang dần phổ biến hơn

Các ngành phổ biến khi du học Hoa


1. Y khoa lâm sàng

Có rất nhiều trường đại học giảng dạy ngành Y khoa bằng tiếng Anh tại trung Hoa. Theo thống kê năm 2014 đã có hơn 10.000 sinh viên Quốc tế theo học ngành này. Đặc biệt việc tuyển đầu vào tại các trường Y ở đây dễ hơn các trường tại Anh, Mỹ hoặc Ấn Độ. Hiện có khoảng 50 trường Y, tất cả đều là trường công lập được quản lý bởi nhà nước Trung Hoa. Bằng tốt nghiệp của tại đây có giá trị quốc tế, được chấp nhận tại đa số các quốc gia, điều này giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm trong ngành Y ở bất cứ đâu.

 

Du học Hoa ngành Y khoa
Du học Hoa ngành Y khoa


>> Xem thêm: Trung tâm tư vấn du học Hoa tại TPHCM

Trong bất cứ điều kiện xã hội và thời đại nào thì cũng cần đến thầy thuốc hay bác sĩ. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh ngành Y sẽ có công việc ổn định mà không gặp phải sự cạnh tranh lớn như các ngành nghề khác trong xã hội. Số lượng cán bộ y tế có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế của nước ta còn thiếu vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh tại các phòng khám, trung tâm y tế và bệnh viện trong nước chính vì vậy sở hữu tấm bằng cử nhân ngành Y tại Trung Quốc sẽ là lợi thế giúp bạn nhanh chóng khi ứng tuyển vào các bệnh viện trung ương, địa phương với mức lương cao.
 

Du học Hoa ngành kỹ sư
Du học Hoa ngành kỹ sư


>> Xem thêm: Lưu trú tại đâu khi du học Hoa?

2. Kỹ sư

Là ngành học phổ biến thứ hai mặc dù Trung Hoa là nguồn đạo tào kỹ sư đông nhất và được mệnh danh là ‘công xưởng của thế giới’. Muốn trở thành kỹ sư giỏi thì bạn cần là người thông minh, sáng tạo và tinh thần tự giác cao. Nghề kỹ sư là một trong những nghề nhận lương cao nhất thế giới, như kỹ sư công nghệ thông tin chằng hạn.

3. Ngành ngôn ngữ Hoa (Hán ngữ)

Dần khẳng định vị trí trên trường Quốc tế, tầm ảnh hưởng của Trung Hoa ngày một quan trọng với tình hình thế giới. Nền kinh tế lớn mạnh (đứng thứ 2 thế giới sau Mỹ), phát triển thần tốc, ngoạn mục. Bạn sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội tốt khi học tiếng Hoa với tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, giáo dục, cho tới bác sĩ, kỹ sư. Nhất là khi ngành học tiếng Hoa đang là ngành học dễ xin học bổng và có nhiều học bổng nhất. Có được bằng của ngành ngôn ngữ Hoa sẽ giúp bạn xin Visa ở lại Trung Hoa dễ hơn còn nếu muốn quay trở lại Việt Nam làm việc thì bạn cũng là một ứng cử viên nổi bật trong cuộc đua tìm kiếm việc làm.

 

Du học Hoa ngành ngôn ngữ Hoa
Du học Hoa ngành ngôn ngữ Hoa


Dù trên đây là 3 ngành học phổ biến, được nhiều người theo học nhất nhưng bạn cũng cần xác định được khả năng, sở thích bản thân và điều kiện thích hợp của mình. Việc học là việc cả đời nên nếu có thắc mắc gì cần được giải đáp thì bạn nên tới những trung tâm tư vấn du học Hoa, tại đó bạn sẽ được những chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm giúp bạn tìm ra cho mình câu trả lời thích hợp nhất để bạn không phải hối tiếc với các quyết định sai lầm.

Khi chuẩn bị du học các bạn học sinh có thể có cơ hội nhận học bổng chính phủ và học bổng của Viện Khổng Tử và các trường đại học tại Trung Quốc có thể là học bổng toàn phần hoặc hỗ học phí và trợ cấp sinh hoạt. Sinh viên Trung Quốc và sinh viên du học Hoa có thể chọn ký túc xá trong trường hoặc thuê nhà bên ngoài. Các trường đại học cung cấp đầy đủ các cơ sở vật chất cho học tập như: phòng học, hội trường, thư viện, nhà ăn, nơi ở, ngân hàng, nơi tập thể thao... tạo điều kiện cho sinh viên học tập và giải trí tốt nhất.

Tags: du học trung quốc nên học trường nào, các ngành hot ở trung quốc, đi du học trung quốc nên học ngành nào, du học ngành truyền thông ở trung quốc, du học trung quốc ngành phiên dịch, điều kiện xin học bổng trung quốc, du học nghề trung quốc, du học trung quốc ngành du lịch.

Trang Chủ