• slider
  • slider

Du học Pháp ngành kiến trúc

Pháp sở hữu rất nhiều công trình kiến trúc hào nhoáng và vĩ đại. Và rất nhiều trong số đó đều do các kiến trúc sư tài ba của Pháp thiết kế. Và ngày nay ước mơ của các kiến trúc sư tương lai là được du học Pháp ngành Kiến trúc. Sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học lớn các cử nhân sẽ nhận được bằng cấp được công nhận trên quốc tế đồng thời dễ xin được việc làm tại các công ty xây dựng lớn và cả cơ hội tiếp tục làm việc định cư ở Pháp.

Với một nền văn hóa, địa lý và ẩm thực phong phú, Pháp là điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới. Hạ tầng cơ sở của Pháp, đặc biệt là về giao thông và y tế rất hiện đại. Các trường đại học thường được đặt tại trung tâm thành phố, gần gũi với các hoạt động văn hóa, xã hội. Mạng lưới các tổ chức xã hội ở Pháp là một trong những mạng lưới đa dạng, dày đặc và năng động trên thế giới. 

Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ của thế vận hội. Nước Pháp, cường quốc thứ 5 về thương mại, là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của nhiều nước, đặc biệt là các nước châu Âu. Sinh viên nước ngoài được trợ cấp về nhà ở, bảo hiểm xã hội, được giảm giá vé khi sử dụng các dịch vụ vui chơi, đi lại và ăn uống. Ngoài ra sinh viên du học Pháp có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định chung. Sau khi có bằng thạc sĩ hoặc có bằng tương đương sinh viên nước ngoài được phép làm việc tại Pháp.
 

Sinh viên tốt nghiệp ngành kiến trúc Pháp
Sinh viên tốt nghiệp ngành kiến trúc Pháp

Tại sao nên du học Pháp ngành Kiến trúc?

Biểu tượng của Paris cũng như đất nước Pháp là tháp Eiffel do Alexandre Gustave Eiffel thiết kế và chỉ đạo xây dựng. Bên cạnh đó, còn rất nhiều các kiến trúc sư nổi tiếng thế giới như Le Corbusier, Ernest Hébrard, Jean Nouvel,... Du học Pháp ngành Kiến trúc các bạn có cơ hội được tiếp xúc những kiến trúc sư nổi tiếng, học hỏi kinh nghiệm từ họ khi học tập ở Pháp, hơn nữa còn được tham quan những công trình kiến trúc độc đáo ở Pháp. Hấp dẫn hơn khi học ngành Kiến trúc tại Pháp có tới 20 trường công lập hỗ trợ toàn diện học phí.

>> Xem thêm: Du học Pháp đắt hay rẻ?

Điều kiện để được đi du học Pháp 

Tiêu chuẩn đầu vào các trường công lập rất khó, do có nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên trường nên để vào được các trường này sinh viên cần có kết quả học tập thật sự tốt. Còn các trường tư thục ở Pháp với chương trình giảng dạy chính quy do nhà nước công nhận với tiêu chuẩn đầu vào dễ hơn nhưng học phí tương đối đắt. Ngoài ra, hồ sơ du học Pháp của các bạn còn phải có chứng chỉ ILETS hay TCF tùy theo bậc học và theo quy định của từng trường.
 

Du học Pháp ngành Kiến trúc
Du học Pháp ngành Kiến trúc

Nếu gặp khó khăn hay thắc mắc các bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Pháp uy tín của chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúng tôi sẽ tư vấn các bạn làm visa, học tiếng Pháp, tổ chức các buổi hội thảo quảng bá chi tiết về du học Pháp. Đặc biệt hơn chúng tôi sẽ tư vấn chọn ngành, chọn trường cho các bạn hoàn toàn miễn phí. 

>> Xem thêm: Những điều cần biết khi du học Pháp bằng tiếng Anh

Có 200 triệu người nói tiếng Pháp và 745.000 người học ngôn ngữ này trên khắp 5 châu. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức và ngôn ngữ làm việc của Cộng đồng châu Âu và các tổ chức của Liên hiệp quốc.   Điểm trung bình THPT phải trên 8.0 với bậc đại học, điểm loại khá trong các năm học đại học (nếu tuyển sinh bậc thạc sĩ). Các bạn còn cần có thư giới thiệu của trường, bài viết về bản thân,...
 

Điều kiện để du học Pháp
Điều kiện để du học Pháp

Các trường đại học công lập đào tạo ngành kiến trúc tại Pháp có chuẩn đầu vào khá cao bởi được tài trợ học phí từ chính phủ nên việc tuyển chọn sinh viên sẽ khó khăn hơn. Thường sẽ ưu tiên cho những sinh viên có trình độ tiếng Pháp cao TCF 400 trở lên và có học lực khá giỏi khi học tại Việt Nam với số điểm loại giỏi trở lên. Tuy điều kiện khó nhưng nếu vượt qua được bạn sẽ nhận được một nền đào tạo như một sinh viên Pháp thật sự với khả năng nâng cao năng khiếu thiết kế các công trình đạt chuẩn quốc tế.

Bởi nền tảng kiến trúc của Pháp kiến trúc đặc trưng của châu Âu và nổi tiếng trên thế giới qua bao thế hệ kiến trúc sư giỏi xây dựng nên những công trình kiến trúc có sức ảnh hưởng lớn đến lối kiến trúc chung của thế giới. Chương trình đào tạo bám sát thực tế được thường xuyên thực hành và học hỏi nhiều qua các môn đồ án dựa trên các dự án thật. Hi vọng với thông tin cơ bản về các trường Đại học dạy ngành kiến trúc của Pháp sẽ có thể giúp bạn tìm được nơi học ưng ý và lựa chọn trường học đúng đắn hoàn thành ước mơ trong tương lai.

Tags: công ty tư vấn du học Pháp tại TP.HCM, du học Pháp 2018, du học Pháp miễn phí, du học Pháp 2019, lộ trình du học Pháp, tuyển sinh du học Pháp, điều kiện du học Pháp 2018, học bổng du học Pháp 2019.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ