Chắc hẳn bạn là người thích đi du lịch, bạn đã có ngôn ngữ Đức cho mình chưa. Ngày nay, các bạn đi du lịch cần rất nhiều điều đầu tiên các bạn cần chuẩn bị là học tiếng Đức, bạn cần học để biết học để phát triển nền kinh tế về bản thân nhiều hơn. Học ngoại ngữ Đức không hề khó bạn từng học tiếng Anh rồi, tiếng Anh và tiếng Đức nó hầu hết gần giống nhau và giống với tiếng mẹ đẻ, giúp chúng ta dể dàng học chúng hơn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn đã từng nghĩ sẽ đi du lịch đến đâu chưa? Bạn sẽ chuẩn bị gì cho chuyến đi này? Có lẽ bạn sẽ tìm hiểu rất nhiều về chuyến đi cho mình phải không. Không sao sau đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thứ bạn cần biết khi đi du lịch Đức.

Những cái cần thiết bạn cần trang bị khi đi du lịch Đức


1. Ngôn ngữ Đức

Hiện tại, bạn chọn cho mình một trung tâm để học ngoại ngữ không khó, có rất nhiều trung tâm được mở ra. Nhưng chúng ta lựa chọn cách học như thế nào là phù hợp với mình là điều rất cần thiết. Khi bạn chọn một người cùng bạn học, người thầy giúp bạn rất nhiều không chỉ về cách học mà còn giúp bạn học nhanh hơn rất nhiều. Đức là một nền kinh tế phát triển nhất thế giới không chỉ riêng bạn mới đến du lịch nước này mà tất cả các bạn trên thế giới điều phải đến đây học hỏi rất nhiều về văn hóa, kinh tế. Chắc chắn rằng bạn sẽ học rất nhiều thứ về đất nước này. Hằng năm có các bạn khắp năm châu đều đến du lịch Đức, phổ biến ngày nay ngôn ngữ Đức không còn xa lạ gì nữa. Bạn nên trau dồi thêm để tốt cho bản thân và cả thế hệ tương lai sau này.
 

Học giao tiếp khi du lịch Đức
Học giao tiếp khi du lịch Đức


>> Xem thêm: Những thông tin bổ ích cho du học Đức

2. Giao tiếp khi đi du lịch Đức


Trong kinh doanh và tại nơi làm việc, trên mặt trận trong nước và trong đời sống xã hội của chúng ta nói chung và nước Đức nói riêng, tất cả chúng ta đều được hưởng lợi từ những kỹ năng giao tiếp hiệu quả hơn. Mỗi quốc gia đều có cách nói riêng. Điều quan trọng là những gì nằm phía sau lời nói của người dân. Giao tiếp giữa các nền văn hoá bắt đầu với sự hiểu biết cơ bản rằng một quy mô không phù hợp với tất cả. Đơn giản bởi vì bạn thực hành một số thói quen văn hoá nhất định hoặc mô hình không có nghĩa là phần còn lại của thế giới là tốt. Không nhận ra và thích ứng với sự đa dạng văn hoá này có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Giao tiếp cũng được xem là một văn hóa cao cả nhất tại đất nước này.

Ngay cả ở các thị trấn nhỏ, bạn cũng không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những người thông thạo tiếng Đức, vì vậy việc học tiếng Đức cơ bản không phải là điều khó khăn. Nếu bạn muốn làm một số thành tích, hãy học một vài từ, chẳng hạn như "danke schoen" (cảm ơn) và "guten morgen" (chào buổi sáng). Học tên các món ăn đặc biệt hoặc các thành phần có thể đi một chặng đường dài nếu bạn có những yêu cầu về ăn kiêng cụ thể.
 

Giao tiếp bằng tiếng Đức khi di du lịch Đức
Giao tiếp bằng tiếng Đức khi di du lịch Đức


>> Xem thêm: Làm việc thêm khi du học Đức có khó không

Bạn đến với Đức là một xứ sở rất hiếu khách, giao tiếp ở đâu cũng không cầu kì. Các bạn đều đến từ những nước khác nhau cho nên nhiều người dân Đức có thể giao tiếp với bạn qua ngôn ngữ của bạn. Ấn tượng đầu tiên bạn đến với Đức rất quan trọng với người Đức, và có thể ảnh hưởng đến kết quả của mối quan hệ kinh doanh của bạn với đối tác Đức. Có một số vấn đề giao tiếp bằng miệng và không lời mà bạn nên cân nhắc khi giao dịch với một người Đức đó là cách giao tiếp mặt đối mặt trong giao tiếp.

Khi ban giao tiếp phi ngôn ngữ Khoảng cách cá nhân hào phóng được tìm thấy giữa các diễn giả trong một cuộc trò chuyện. Ít nhất chiều dài của cánh tay giữa hai loa thường được dự kiến. Tiếp xúc mắt được mong đợi và được tôn trọng. Tiếp xúc mắt không gián đoạn cho những người không sử dụng như vậy. Tuy nhiên, mắt tiếp xúc cho thấy sự chú ý và quan tâm trong một cuộc trò chuyện. Ở Đức giao tiếp bằng mắt chúng ta luôn hạn chế không chỉ về trong kinh doanh mà trong du lịch của chúng ta cũng vậy, tránh tiếp xúc bằng mắt có thể được hiểu là chuyển tải thông điệp ngược lại trong khi ở Đức.


Du lịch Đức đơn giản với tiếng Đức
Du lịch Đức đơn giản với tiếng Đức


3. Văn hóa và hải quan ở đây

Việc xếp hàng không bắt buộc ở Đức và người phục vụ không mong đợi điều đó, do đó, không cảm thấy bắt buộc phải làm điều đó. Người Đức rất nhạy cảm về hai chủ đề: chiến tranh thế giới thứ II và môi trường. Nếu bạn có thắc mắc về Đức Quốc xã hoặc Chiến tranh, tốt nhất bạn nên tham gia một chuyến đi có tổ chức hoặc ghé thăm một viện bảo tàng và đặt câu hỏi ở đó. Đối với môi trường, việc tái chế là cần thiết và thậm chí cả các khách sạn đã chỉ định các thùng rác để tách nhựa, giấy và rác thải thông thường. Người Đức không giống như các nước khác, văn hóa mỗi nước sẽ có những văn hóa khác nhau mang đậm chất khi người dân đến đây. Người Đức có xu hướng được bảo vệ, do đó bạn có thể không nhận được nhiều nụ cười của người lạ. Đây không phải là bất lịch sự và hầu hết người dân địa phương vẫn vui vẻ giúp đỡ và trả lời các câu hỏi.

Chỉ đứng sau Singapore, nói về Singapore là một nước xanh sạch đẹp không có nước nào trên thế giới có một môi trường như thế này, nhưng không thua kém người dân Đức cũng là một minh chứng cho môi trường này. Tái chế được ăn sâu vào nền văn hoá ở đây, ngay cả khi bạn chỉ ghé thăm vài ngày, thật dễ dàng để có được thói quen. Bạn sẽ tìm thấy thùng rác tái chế lớn trên đường phố cho các thùng chứa bằng thủy tinh được sắp xếp theo màu (xanh, nâu, trắng) được cộng đồng địa phương sử dụng chung. Đây là nơi bạn sẽ tái chế chai rượu mà người dân đã dùng xong. Bia và chai nhựa được trả lại và được trả khi bạn mua đồ uống ban đầu. Pfand có thể dao động từ 6 đến 25 xu. Chỉ cần tìm kiếm các pfand trả về bên trong cửa hàng tạp hóa, thường là gần tiền mặt đăng ký. Ngoài ra, đừng quên phân loại sản phẩm phân huỷ sinh học của bạn nữa - có một thùng rác riêng cho điều đó! Người dân ở đây luôn nhắc những người du lịch nơi này, đối với họ bảo vệ môi trường là văn hóa của người Đức.


Những điều thu hút khách du lịch Đức
Những điều thu hút khách du lịch Đức


>> Xem thêm: Cần những gì để du học Đức thuận lợi

4. Những điều thu hút khách du lịch nhiều nhất

Đức được cung cấp điểm tham quan cho mọi sở thích và sự quan tâm của những bạn du lịch đến đây. Berlin là trung tâm văn hóa và lịch sử của đất nước. Bên cạnh Bức Tường Béc-lin và Cổng Brandenburg, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều bảo tàng, bao gồm Bảo tàng Do Thái và Bảo tàng Pergamon, Nhà Hát Berlin Philharmonic Orchestra và Nhà thờ Berlin, được xây dựng vào đầu thế kỷ 20. Đặc biệt Đức cũng là nơi có nhiều lâu đài, đặc biệt là ở Bavaria, nhiều trong số đó được xây dựng vào thế kỷ 12 và lâu hơn nữa. Lâu đài Neuschwanstein đặc biệt nổi tiếng bởi vì nó được gọi là "lâu đài cổ tích" và đã phục vụ như là nguồn cảm hứng thiết kế cho nhiều lâu đài cổ tích.

Tham quan các lâu đài cổ kính của Đức là một điểm đến lý tưởng với những khung cảnh cổ tích như trong phim hoạt hình hay phim ảnh cũng là phương pháp học tiếng Đức từ thực tế tốt nhất. Mang đậm sắc bản chất ở đây những người bạn khi đến đây luôn có cảm giác như là thật đều mang một ấn tượng tốt khi rời khỏi. Mọi dấu ấn được lưu lại như một kỉ niệm với Đức.
 

Du lịch Đức thông qua ngôn ngữ Đức
Du lịch Đức thông qua ngôn ngữ Đức


5. Những ngày cuối tuần thư giãn

Tại nhiều quốc gia, chủ nhật là để mua sắm, đi chơi cùng gia đình, bạn bè,... nhưng không phải ở Đức. Ở đây, đó là tất cả về đi dạo chủ nhật. Gần như tất cả các cửa tiệm đều đóng cửa, bao gồm các cửa hàng tạp hoá, điều này chủ yếu buộc bạn chỉ đơn giản thưởng thức trong ngày. Đi ăn trưa, đọc sách, đi dạo hoặc đi ra ngoài để khám phá bản chất ngắm những gì thiên nhiên ban tặng. Có một số trường hợp ngoại lệ với các ngày Chủ nhật mua sắm khi cửa hàng được phép mở - đôi khi là vài tháng. Bạn cũng có thể tìm thấy ít nhất một cửa hàng tạp hóa mở ở thành phố - nó sẽ là một trong những trạm xe lửa lớn. Không như mọi quốc gia khác ở đây bạn cần được thư giãn, tất cả mọi người điều tập trung vào đi chiêm ngưỡng thiên nhiên mang lại.

Tóm lại, Không chỉ việc bạn đi du lịch hay làm gì, điều cần thiết là bạn nên chuẩn bị cho mình những điều cần thiết cho bạn để có thể đi nhanh hơn. Ngoài ra, không chỉ tạo điều kiện cho bạn hiểu biết nhiều hơn về những vùng đất mà bạn đi, điều cần trang bị nhiều hơn đó là bạn luôn cần học tiếng Đức nhiều hơn để phát triển trong nền kinh tế Đức.

Tags: tự học tiếng Đức, tiếng Đức giao tiếp, học tiếng Đức có khó không, bảng chữ cái tiếng Đức, lộ trình học tiếng Đức, từ vựng tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức ở TP.HCM, những điều cần biết khi học tiếng đức, học tiếng đức có khó không.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận