Việc học tiếng Hàn bao lâu để thành thạo là tuỳ vào khả năng và sự nỗ lực của mỗi người. Khi học ngôn ngữ Hàn Quốc bạn không nên vội vàng. Đối với học viên thì thời gian của việc học thành thạo một thứ tiếng tốn mất bao nhiêu thời gian để họ có thể sắp xếp công việc của mình cũng rất quan trọng.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Cũng như trong tiếng Việt để học tốt và viết được các từ trong tiếng Hàn điều đầu tiên cần làm đó là đọc hiểu và học thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Hàn. Chỉ khi đã nhớ được các nguyên âm phụ âm và cách phát âm của nó, lưu ý học kĩ cách viết từng chữ trong bảng chữ cái mới giúp người học dễ dàng tiếp tục học cách viết và sử dụng tiếng Hàn trong nói và viết tốt được.

Học tiếng Hàn mất bao lâu?


Học ngữ pháp quan trọng nhất là làm bài tập thực hành chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài ôn tập lại các ví dụ của các thì. Nếu có thắc mắc cần gặp giáo viên để được giải đáp cặn kẽ để tránh nhầm lẫn và sử dụng sai các cấu trúc tương tự đã học trước đây. Ngữ pháp cần thường xuyên học thuộc các cấu trúc và ôn luyện cách dùng đúng đặc biệt là khi sử dụng trong văn viết. Và để thông thạo tiếng Hàn cả trong thực hành giao tiếp và văn viết thì cần học tiếng Hàn bao lâu.
 

Học tiếng Hàn mất bao lâu
Học tiếng Hàn mất bao lâu


>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả nhanh chóng

​1. Học tiếng Hàn trong 2 năm


Khi học tại Hàn Quốc, nếu bạn chịu khó đến trường đều đặn và học tiếng Hàn 4 tiếng/ ngày với mức học phí $900 ~ $1800/ kỳ tuỳ trường thì sau 1 năm rưỡi là bạn có thể thành thạo tiếng Hàn. Đó là lúc bạn đã học xong cấp cuối cùng của tiếng Hàn cao cấp, và nếu bạn có hứng thú với Hán ngữ, hoặc học chuyên sâu hơn với Hàn Văn, Hàn Sử thì bây giờ là bạn đã thừa khả năng rồi. Dĩ nhiên là bạn cũng có khả năng đi làm kiếm tiền, làm phiên dịch, dẫn đoàn,…

Tuy nhiên, học đến cấp 6 (cấp cao nhất tại các trường tiếng Hàn) khá là khó, nhiều bạn không có khả năng theo (đây là thực tế). Nói chung nếu học tiếng trong môi trường Hàn thì các bạn sẽ phát triển rất nhanh. Dĩ nhiên là 100% các bạn có TOPIK 6 có học bổng rất cao. Ở Việt Nam nếu bạn học tại các trường đại học, thì sau khoảng 2 năm, bạn sẽ nắm khá vững lý thuyết và tiếng Hàn trung cấp, đủ để giao tiếp, đọc hiểu,… Sau đó nếu trực tiếp sang Hàn hoặc tiếp xúc trực tiếp với người Hàn thì bạn chỉ cần mất thêm một khoảng thời gian ngắn để thực hành và rèn luyện cách nói chuyện, phát âm của người bản địa.

Còn nếu bạn tự học tiếng Hàn tại nhà, rất khó để đánh giá khả năng của bạn sau 2 năm vì khả năng mỗi người là khác nhau. Nhưng nếu bạn thật sự quyết tâm và chăm chỉ thì dù ở bất cứ đâu các bạn cũng sẽ ở trình độ trung cấp đến cao cấp sau 2 năm.
 

Học tiếng Hàn như thế nào
Học tiếng Hàn như thế nào?

2. Học tiếng Hàn trong 1 năm


Nếu học ở Hàn Quốc, 1 năm là khoảng thời gian mà bạn vừa tốt nghiệp hết tiếng Hàn trung cấp, đã có thể đi làm tuy vẫn phải học hỏi thêm rất nhiều. Nhưng bạn vẫn có thể đi học, nghe giảng ở các trường đại học, có thể giao tiếp được với người bản xứ và cũng có cơ hội nhận được học bổng.

Nếu học ở Việt Nam (tại các trường đại học), sau 1 năm học tiếng Hàn, bạn bắt đầu nắm vững cấu trúc câu, nghe được tiếng Hàn tuy nhiên bạn vẫn cần phải trau dồi thêm kỹ năng của mình. Đối với các bạn không có cơ hội tiếp xúc nói chuyện với người Hàn thì đó sẽ là một thiệt thòi và phản ứng ngôn ngữ sẽ khá thấp.
 

Học tiếng Hàn Quốc để đi du học
Học tiếng Hàn Quốc để đi du học


>> Xem thêm: Học tiếng Hàn và thời gian học hiệu quả nhất cho bạn

3. Học tiếng Hàn chỉ trong 6 tháng


Học tại Hàn Quốc, bạn sẽ phải học tiếng Hàn trong 6 tháng rồi mới được đi làm thêm, chứ không thể nào du học mà vừa sang đã làm thêm ngay được, điều này Chính phủ Hàn không cho phép, trừ phi là bạn làm việc buôn bán hay gì đó tự túc thì không ai kiểm tra được. Lúc này việc học tiếng Hàn giao tiếp vẫn chưa cao, bạn mới làm quen với tiếng Hàn thôi. Nhưng bạn nào nhanh nhạy, có nhiều bạn bè Hàn Quốc thì cũng đã có thể giao tiếp được một chút rồi. Nếu học tại Việt Nam, bất kể là học thêm hay học trong trường đại học sau 6 tháng vì bạn vẫn còn hơi non một chút, cần trau dồi nhiều hơn.
 

Học tiếng hàn trong 6 tháng
Học tiếng hàn trong 6 tháng


Nói tóm lại, mỗi người có khả năng tiếp thu và cách học tập khác nhau, có thế mạnh riêng, khó mà nói xem được là học thế nào là nhanh và tốt nhất. Nhưng đã là chuyện học hành thì tuyệt đối đừng có vội vàng, hãy cân nhắc cho kỹ và nắm vững kiến thức của bản thân để áp dụng được tốt nhất. Nhanh hay chậm, thật ra là do sự nỗ lực của bạn, chứ đừng nghĩ “có bao lâu” hay đạt được mốc thời gian đó là mình sẽ “giỏi như người ta”. Kỳ tích có thể xảy ra, nhưng bạn phải cố gắng.

Tags: học tiếng Hàn sơ cấp, học tiếng Hàn cơ bản tại nhà, học tiếng Hàn miễn phí, học tiếng Hàn vỡ lòng, học bảng chữ cái tiếng Hàn, học tiếng Hàn qua bài hát, học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận