Trang Chủ

Học tiếng Hoa để nắm bắt cơ hội

Trong thập kỷ qua, Trung Quốc đã phát triển để trở thành một cường quốc kinh tế. GDP của nó đạt mức 11,2 nghìn tỷ USD đáng kinh ngạc trong năm 2016, và hiện tại có nhiều tỷ phú ở Trung Quốc hơn ở Hoa Kỳ! Thêm vào đó là một tầng lớp trung lưu Trung Quốc đang mở rộng đang đi nghỉ ở nước ngoài hàng năm để thư giãn, tiêu tiền và trải nghiệm những phần mới của thế giới. Là một người nói được cả tiếng Anh với tiếng Trung lưu loát trong CV của bạn, triển vọng tìm được công việc thú vị, được trả lương cao là vô hạn.

Trong khi hầu hết người nói tiếng Trung Quốc cư trú tại Trung Quốc, bạn cũng có thể tìm thấy người bản ngữ ở Malaysia, Singapore và Đài Loan. Và vì có hàng triệu người Trung Quốc sống trên khắp thế giới, bạn thậm chí có thể tìm thấy người bản ngữ trong cộng đồng địa phương của bạn. Với khoảng 1,2 tỷ người nói, tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Không có gì quá đáng khi nói rằng là một người học tiếng Trung, bạn sẽ có thể tìm thấy mọi người để thực hành nói với mọi lúc và mọi nơi.

Vì sao học tiếng Hoa đang trở thành trào lưu?


Là một quốc gia hùng mạnh về nhiều mặt từ kinh tế (thứ 2 thế giới sau Mỹ), quân sự, khoa học – kỹ thuật, công nghệ, y khoa,...hơn nữa người Hoa có số dân đông nhất thế giới với khoảng 1,4 tỷ người, vậy tính ra có ít nhất khoảng 1/5 dân số thế giới đang dùng tiếng Hoa làm tiếng mẹ đẻ, khiến nó trở thành thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, nên hiển nhiên Trung Hoa là nước có vai trò ảnh hưởng lớn nhất trong các vấn đề mang tính toàn cầu.
 

Học tiếng Hoa mang lại cơ hội nghề nghiệp
Học tiếng Hoa mang lại cơ hội nghề nghiệp


> > Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng từ điển tiếng Hoa

Là ngôn ngữ có tốc độ phát triển nhanh nhất, cơ hội nghề nghiệp khi học tiếng Hoa giúp ta có lợi thế cạnh tranh lớn, mang lại nhiều cơ hội thăng tiến trong nền kinh tế hiện nay. Và hơn hết, cơ hội chỉ được nắm bắt kịp khi ta đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho mình, đừng đợi cơ hội tới rồi mới đi học thì lúc đó nó đã tuột khỏi tầm tay.

Học tiếng Hoa để mở ra thêm nhiều cơ hội cho bản thân!


Khi biết thêm tiếng Hoa nghĩa là con đường sự nghiệp và thăng tiến rộng mở hơn rất nhiều. Ai cũng nhận ra rằng hiện nay vô số các công ty, nhà máy, xí nghiệp của Trung Hoa, Đài Loan đặt trụ sở và đầu tư dàn trải ở rất nhiều lĩnh vực tại Việt Nam. Bạn còn lo thất nghiệp khi học tiếng Hoa sao?
 

Học tiếng Hoa để nắm bắt cơ hội du học
Học tiếng Hoa để nắm bắt cơ hội du học
 

Đối với học sinh, sinh viên đó là con đường du học. Khi bạn có chứng chỉ HSK thì có thể xin hoặc thi để giành các suất học bổng cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ với mọi ngành nghề công việc sử dụng tiếng Hoa đa dạng, phong phú bên Trung Hoa. Ngoài ra, về lịch sử phát triển thì Trung Hoa được coi là cái nôi của nền văn hóa thế giới, tức là bạn có cơ hội và khả năng để tiếp cận được những tinh hoa nhân loại qua các pho truyện lịch sử đồ sộ, tài liệu, sách,...
 

Học tiếng Hoa và cơ hội việc làm
Học tiếng Hoa và cơ hội việc làm


> > Xem thêm: Có nên lấy chứng chỉ học tiếng Hoa HSK?

Hoặc nếu là người có máu kinh doanh thì bạn có thể tự thân sang Trung Hoa tìm nguồn hàng và giao thương mà không cần thuê phiên dịch hay sợ nhầm lẫn hàng hóa cũng như bị lừa về chất lượng hàng. (Bật mí với các bạn là nghề này cực kì ra tiền). Từ các ngân hàng đầu tư và đại gia công nghệ đến các cửa hàng bán lẻ ở các điểm du lịch nổi tiếng, các công ty ở khắp mọi nơi đang tuyển dụng những nhân viên có thể nói tiếng Trung Quốc để phục vụ số lượng người tiêu dùng và khách du lịch Trung Quốc ngày càng tăng.
 

Cơ hội tiếp thu văn hóa mới khi học tiếng Hoa
Cơ hội tiếp thu văn hóa mới khi học tiếng Hoa

Học tiếng Hoa khó hay dễ?


Quy luật văn phạm của tiếng Hoa tương đối đơn giản. Không giống như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Đức, trong khi học ngữ pháp tiếng Hoa bạn có thể nhận thấy không có chia động từ (không cần phải chia động từ ở mỗi thì) và không có danh từ biến cách (ví dụ như danh từ chỉ số lượng là một hoặc bao nhiêu đi chăng nữa thì danh từ vẫn là một, không đổi). Chưa kể từ Hán – Việt cũng mang máng giống từ trong tiếng Hoa do quá trình vay mượn từ và ngữ pháp tiếng Việt và Hoa có nhiều nét tương đồng. 

Con đường công danh và sự nghiệp rộng mở, mang tới nhiều cơ hội trong kinh doanh, học tập, du lịch,...thì còn lưỡng lự gì nữa mà bạn không trau dồi cho mình một vốn tiếng Hoa vững chắc qua việc tự học hoặc có thể tới đăng kí ở các trung tâm tư vấn du học Hoa tại TPHCM, tại đấy sẽ có đầy đủ dịch vụ nhằm tư vấn và trau dồi khả năng tiếng Hoa tốt nhất cho bạn.

Tags: học tiếng trung, tại sao bạn lại thích học tiếng trung, tự học tiếng trung quốc, học tiếng hoa có lợi gì, tiếng trung giao tiếp cấp tốc, tại sao bạn thích học tiếng trung, hướng dẫn học tiếng trung, học tiếng trung có khó không.

Trang Chủ