Trang Chủ

Kỹ năng học tiếng Nga để có kết quả tốt nhất

Học tiếng Nga như thế nào để có kết quả tốt nhất và kỹ năng học như thế nào để ít mất thời gian, lộ trình học tiếng Nga mà chúng tôi đúc kết sau đây hi vọng sẽ có thể giúp ích được cho bạn. Với những bí quyết học tập đơn giản nhưng sẽ mang lại kết quả tốt hơn trong học tập dễ dàng vượt qua các bài thi và tự tin hơn khi cần đối thoại bằng tiếng Nga với người nước ngoài.

Khi bạn học bất kì một ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn đều muốn học được tiếng Nga một cách nhanh nhất và làm sao cho có kết quả tốt nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được những kỹ năng cần thiết trước khi khi bạn bắt đầu học tiếng Nga. Chúng ta không chỉ cần chuẩn bị các kiến thức căn bản và tài liệu học mà quan trọng hơn hết là phương pháp giúp học tập hiệu quả riêng bởi mỗi người đều có ưu điểm khuyết điểm khác nhau nên bạn cần biết đâu là cách học thích hợp nhất cho bản thân. 

Những kỹ năng học tiếng Nga cần có


1. Học cách phát âm chuẩn

Bạn cần phải học cách phát âm trước khi các bạn muốn học những kỹ năng học tiếng Nga khác, vì phát âm chính là chìa khóa giúp bạn học tốt tiếng Nga. Nó giúp cho bạn rất nhiều, bởi vì chỉ khi bạn nghe được, đọc được thì bạn mới có thể nghe và hiểu được những gì người bản địa nói. Nó chiếm rất lớn trong việc dẫn đến thành công của bạn khi học tiếng Nga. Bạn không thể nào nghe và nói đúng khi bạn không thể phát âm. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ hay các lớp học để cải thiện phần phát âm của mình. Có người hướng dẫn sẽ tốt hơn trong phần phát âm của mình, vì khi bạn học thì bạn không thể nào biết là mình đang sai gì, ở chỗ nào.
 

Kỹ năng hoc tiếng Nga tốt nhất
Kỹ năng hoc tiếng Nga tốt nhất là luyện nghe


>> Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Nga hiệu quả

2. Nghe nắm ý chính

Khi bạn đa học được cách phát âm chuẩn thì bạn sẽ dễ dàng nghe một vấn đề gì đó. Khi đó bạn hãy chọn cho mình một đoạn hay bài hát, bộ phim đơn giản, nghe đi nghe lại thật nhiều lần. Trước khi nghe bạn hãy đọc chú thích của phần nghe và nắm được ý chính của cả bài. Khi nghe bạn nên nghe và tìm những ý chính của cả bài, hạn chế xem vietsub của cả phim hay bài hát. Điều chỉnh chế độ nghe cho phù hợp với bản thân mình hơn và tăng dần tốc độ khi bạn đã khá hơn.

Nghe và chú ý đến cách nói chuyện cũng như cách nhấn nhá âm lượng của bài và hãy cố gắng bắt chước theo. Có thể thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy hơi khó nhưng bạn hãy tin tôi đi sau một khoảng thời gian bạn sẽ làm được và tiếng Nga của bạn sẽ dần được cải thiện.
 

Kỹ năng học tiếng Nga
Kỹ năng học tiếng Nga

3. Kỹ năng học tiếng Nga qua đoán nghĩa từ mới


Khi nghe thì bạn không thể tránh khỏi việc nghe không hiểu và không nghe hết được toàn bộ bài, điều quan trọng nhất khi nghe là bạn suy đoán bằng cách dựa vào những từ và nội dung mà bạn nghe được để từ đó suy đoán những từ nghĩa còn lại. Bạn cần phải tập trung nghe và tập trung tuyệt đối không được lơ là. Phương pháp học tiếng Nga này hơi khó đối với những ai không nghe quen và hay chán nản, Bạn chỉ nên thực hiện phương pháp này khi bạn đã thực sự phát âm chuẩn và nghe được trên mức cơ bản.
 

Kỹ năng học tiếng Đức qua đoán nghĩa từ
Kỹ năng học tiếng Đức qua đoán nghĩa từ


>> Xem thêm: Thời điểm nào là phù hợp để bạn có thể được đi du học Nga

4. Học ngữ pháp tiếng Nga

Bước đầu, bạn không cần phải trang bị cho mình một bộ ngữ pháp thật hoàn chỉnh và hiểu thật rõ những ngữ pháp cao siêu. Mà lúc này bạn chỉ nên tập trung vào những kiến thức ngữ pháp căn bản, bạn đừng quá cố gắng học ngữ pháp qua những câu dài và phức tạp. Thực tế, tiếng Nga giao tiếp hằng ngày không quá phức tạp, những câu dài sẽ khiến bạn khó bắt ý và khiến ngữ cảnh giao tiếp trong câu trở nên quá trang trọng.

Để trau dồi những kiến thức ngữ pháp căn bản trong tiếng Nga, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều tài liệu hoặc giáo trình trên Internet. Hiện nay, có rất nhiều website tiếng Nga của các trung tâm, các diễn đàn của du học sinh, hay các kênh Youtube,… tạo điều kiện thuận lợi để bạn học tiếng Nga qua Internet. Ngoài ra bạn cũng có thể học dưới sự hỗ trợ của giáo viên và bạn bè,...
 

Kỹ năng học tiếng Nga qua phim
Kỹ năng học tiếng Nga qua phim


5. Trau dồi từ vựng tiếng Nga

Bạn cần phải trau dồi vốn từ vựng cho bản thân mình, vì khi bạn muốn nói hay làm gì thì bạn cần phải có vốn từ vựng cao. Học từ vựng là một quá trình “dài hơi” và cần có sự trau dồi hàng ngày, điều này giúp bạn không bị quên từ và vượt qua tâm lý ngại nói. Bạn nên tập cho mình thói quen sử dụng những từ vựng mới học trong các ngữ cảnh giao tiếp của cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể học thêm các từ vựng xoay quanh nhiều chủ đề như gia đình, ẩm thực, du lịch,...

Hay đơn giản là bạn học qua các bài hát Nga mà bạn yêu thích, các bộ phim nói tiếng Nga. Giai điệu và ngữ cảnh của bài hát và bộ phim sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn. Khi gặp bất kỳ từ vựng nào mà bạn chưa biết hoặc khó hiểu, bạn hãy dùng từ điển tra cứu và ghi lại những từ mới và tự lặp lại câu có chứa từ vựng đó. Sau một thời gian ngắn, vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Tags: học bảng chữ cái tiếng Nga, cách học tiếng Nga hiệu quả, tự học tiếng Nga mỗi ngày, bài tập tiếng Nga cơ bản, sách học tiếng Nga, ngữ pháp tiếng Nga.

Trang Chủ