Trang Chủ

Lưu trú tại đâu khi du học Hoa?

Bạn vẫn lo lắng về nơi ở của mình khi du học Hoa? Sau đây là những gì bạn cần biết về những lựa chọn chỗ ở và đặc điểm của từng loại. Tự kiếm chỗ ở có thể khá vất vả, nhưng bạn lại có nhiều lựa chọn về nơi ở theo ý mình tại Trung Hoa. Trường đại học nào cũng có kí túc xá cho sinh viên, vì thế phương án ưu tiên là liên lạc ngay với trường mình học trước khi có suy nghĩ tự tìm nhà.

Trung Quốc đã trở thành một trong những quốc gia đi đầu trong công nghiệp hóa và là nhà lãnh đạo của nền kinh tế toàn cầu, làm cho nó trở thành một địa điểm du học rất hấp dẫn. Và trong khi bạn nghĩ rằng chỉ cần tìm một điểm đến hoàn hảo để đi du học thì thật quá đáng, giờ đây bạn lại thấy nó thậm chí còn nhận được nhiều hơn kể từ khi bạn chọn quốc gia có nền văn hóa lâu đời như Trung Quốc.

Sinh viên quốc tế chọn du học Hoa nhiều hơn


Không có gì bí mật rằng Trung Quốc đã vươn lên trở thành quốc gia lớn trên trường thế giới. Trung Quốc không chỉ là tâm điểm của sự đổi mới, mà còn có một trong những nơi có lịch sử phong phú nhất trên toàn cầu. Học sinh đi du học ở Trung Quốc sẽ thấy mình đắm chìm trong cả các di tích đế quốc cổ đại và các tòa nhà chọc trời cao chót vót. Bản thân Trung Quốc cũng đa dạng như đông dân, những ngọn núi xanh tươi tốt nhường chỗ cho những thành phố sôi động. Sinh viên du học Hoa sẽ có được cái nhìn sâu sắc về một nền văn hóa tiếp tục định hình thế giới hiện đại.

Trung Quốc đầy ắp cơ hội, phiêu lưu, và món dim sum ngon tuyệt. Với hơn một tỷ người nói tiếng Trung Quốc, chưa bao giờ có thời gian tốt hơn để chuẩn bị cho các chuyến phiêu lưu trong tương lai với lợi thế cạnh tranh trong công việc sau khi tốt nghiệp. Được ca ngợi vì lịch sử đáng chú ý (và lâu dài!), Trung Quốc là quê hương của hơn 20 nhóm dân tộc thiểu số khác nhau. Điểm cuối phía đông của Con đường tơ lụa và chuyến tàu nhanh nhất thế giới có thể được tìm thấy ở Trung Quốc, và du học ở đó sẽ khiến bạn phấn khích và ngạc nhiên khi bạn khám phá ra nhiều thành phần của tính cách đa diện của nó.

 

Ở ký túc xá khi du học Hoa
Ở ký túc xá khi du học Hoa

Nơi lưu trú khi đi du học Hoa


Ký túc xá

Các ký túc xá thường là sự lựa chọn tiết kiệm nhất và tiện lợi nhất đối với sinh viên. Nhiều trường đại học còn ưu ái khu ký túc xá dành riêng cho sinh viên Quốc tế, như thế bạn sẽ được ở cùng sinh viên Quốc tế khác, những người cũng đang trải nghiệm cuộc sống du học Hoa. Thông thường, bạn sẽ ở chung phòng với hai hay ba sinh viên khác. Các phòng này bao gồm phòng tắm riêng theo từng phòng hoặc phòng tắm chung ở mỗi tầng. Đa số ký túc xá không có bếp trong phòng nhưng sẽ có những nhà ăn lớn để sinh viên có thể mua thức ăn.

Phí của mỗi ký túc xá ở mỗi trường đại học thì khác nhau, các trường phía bắc có giá 50 – 60 tệ (~ 180 VNĐ)/người/ngày/phòng đôi, còn các trường ở phía nam thì rẻ hơn với tầm khoảng 16 – 25 tệ (~ 80 VNĐ)/người/ngày/phòng đôi. Nhưng lưu ý rằng bạn cũng nên liên hệ với trường trước để biết rõ thông tin, vì một số nơi bạn phải trả thêm tiền điện, nước; nhưng ở một số trường thì phí đó đã được tính chung vào giá thuê phòng.

 

Ở căn hộ riêng khi du học Hoa
Ở căn hộ riêng khi du học Hoa


>> Xem thêm: Mẹo cải thiện khả năng nói khi học tiếng Hoa

Căn hộ riêng


Dù đi học ở đâu, bạn vẫn luôn có thể tìm được cho mình một căn hộ riêng để thuê. Trung Hoa là một đất nước rộng lớn, nên chi phí thay đổi theo từng nơi bạn chọn học tập là chuyện bình thường. Giá thuê trung bình tại Bắc Kinh vào khoảng 20 triệu đồng mỗi tháng. Còn ở những thành phố nhỏ hơn như Thẩm Dương thì bạn cần chi khoảng 5 triệu mỗi tháng cho một căn hộ tương tự.

Dù nhà riêng có thể sẽ đẹp hơn phòng ký túc xá, nhưng bạn lại không có cơ hội gặp gỡ nhiều bạn như sống ở ký túc xá, không có cơ hội trải nghiệm ‘student life’ ở Trung Hoa. Và có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống du học Hoa nếu gặp vấn đề về rào cản ngôn ngữ do không vững tiếng Trung.

 

Nơi ở và học tập khi du học Hoa
Nơi ở và học tập khi du học Hoa


> > Xem thêm: Du học Hoa nên chọn ngành nào?

Bí kíp tìm kiếm nơi ở


- Luôn ưu tiên liên hệ với nhà trường trước nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về nhà ở.

- Cẩn trọng tìm hiểu mọi chi phí bạn có thể phải trả - gồm điện, nước, internet, đi lại,… và những chi phí khác.

- Luôn yêu cầu xem hợp đồng thuê nhà để biết chắc chắn mọi chi phí bạn cần trả và các quy định về nơi ở.

- Kiên nhẫn và đừng hấp tấp - bạn có thể sẽ khó tìm được nơi ở ưng ý ngay lập tức, nhưng hãy tìm kiếm sớm và dành thời gian, từ từ tìm nơi ở thích hợp nhất cho mình.

- Đến các 
trung tâm tư vấn du học Hoa để được các chuyên viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn nhằm tránh mất thời gian, công sức và rủi ro khi tự tìm hiểu.
 

Bí kiếp tìm chỗ ở khi du học Hoa
Bí kiếp tìm chỗ ở khi du học Hoa


Nhà trọ rất tốt cho sinh viên quan tâm sâu sắc hơn về văn hóa vào cuộc sống gia đình và gia đình Trung Quốc (và bữa ăn nấu tại nhà thường xuyên), và một cơ hội tuyệt vời để thực hành và học tiếng Quan Thoại. Các lựa chọn nhà ở tiêu chuẩn được cung cấp thông qua hầu hết các chương trình du học tại các căn hộ, nhà trọ, hoặc kiểu sống ký túc xá của Trung Quốc. Trong khi, nhà trọ nên là số một của bạn, ở đó không có gì khác biệt quá lớn với căn hộ hoặc ký túc xá.

Cuộc sống căn hộ tốt cho những sinh viên có đầu óc độc lập, thích không gian riêng và tự do cá nhân. Sống theo kiểu ký túc xá đại học Trung Hoa, đặc biệt là tại các trường đại học lớn hơn của Trung Quốc, mang đến trải nghiệm bên trong cuộc sống của sinh viên Trung Quốc và là một cách tuyệt vời để phá vỡ ranh giới văn hóa và kết bạn suốt đời.

Tags: lệ phí xin visa du học trung quốc, phỏng vấn xin visa du học trung quốc, hồ sơ du học trung quốc cần những gì, visa x1 trung quốc, làm visa du học trung quốc ở đâu, chi phí du học trung quốc, du học trung quốc tự túc, du học cấp 3 tại trung quốc.

Trang Chủ