Đức là nước có nền giáo dục uy tín với chất lượng đào tạo thuộc top hàng đầu trên thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Trải rộng trên khắp nước Đức là hệ thống các trường đại học đa dạng có thể đáp ứng được nguyện vọng và sở thích của mọi đối tượng. Sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học tại Đức các học sinh quốc tế có cơ hội xin việc và định cư ở đây hoặc các quốc gia thuộc khu vực châu Âu nếu đủ điều kiện.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Với 376 trường đại học với hệ thống đào tạo đa dạng, trong đó có chuyên ngành về nghệ thuật thiết kế, ai cũng có thể tìm được ngành học phù hợp và yêu thích tại đây. Chính vì lẽ đó, hiện nay có trên 160.000 sinh viên nước ngoài ghi danh theo học tại trường đại học của Đức.

Tại sao chọn du học Đức ngành mỹ thuật?


Nếu bạn ước mơ theo đuổi sự nghiệp thiết kế thời trang, Đức chính là điểm đến có thể sánh ngang kinh đô thời trang Pháp. Phần lớn các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Châu Âu đều được đào tạo tại Đức. Khoảng một nghìn sinh viên đã tốt nghiệp từ trên 40 trường đại học chuyên về thiết kế thời trang ở Đức. Berlin là trung tâm sáng tạo của ngành công nghiệp thời trang với 9 trường như thế. Có nhiều trường đã đào tạo xuất sắc cho các sinh viên du học Đức ngành mỹ thuật, ví dụ như: Đại học Mỹ Thuật và thiết kế Burg Giebichenstein tại Halle, Đại học Khoa học ứng dụng Niederrhein tại Mönchengladbach, Đại học Kỹ thuật, Thiết kế và Kinh doanh Pforzheim, hoặc Cao đẳng Nghệ thuật ứng dụng Schneeberg ở Zwickau,...
 

Du học Đức ngành Mỹ thuật
Du học Đức ngành mỹ thuật


1. Chi phí học tập hấp dẫn

Đức là một trong những nước Châu Âu có chi phí học tập không lớn hiện nay, cùng với đó, nguồn học bổng đa dạng có thể giúp đỡ bạn trong quá trình học tập. Địa chỉ không thể bỏ qua để được tư vấn lựa chọn ngành học phù hợp hay xin hỗ trợ tài chính cho việc học tập và nghiên cứu ở Đức là Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD). DAAD là cơ quan hỗ trợ quốc tế lớn nhất cho việc trao đổi sinh viên và nhà khoa học quốc tế cung cấp nhiều chương trình học bổng đa dạng cho các sinh viên quốc tế tùy theo khả năng và mục đích nghiên cứu của sinh viên tại Đức.

2. Chính sách của chính phủ dành cho du học sinh

Du học sinh tại Đức còn được hưởng các chính sách hỗ trợ sinh viên từ chính phủ như giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu,... Chính phủ cho phép sinh viên được làm thêm 90 ngày trong một năm với mức thu nhập này sinh viên đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và các công ty của Đức tại nước ngoài. Một số tổ chức của chính phủ bên cạnh đó có chính sách hỗ trợ hồi hương cho sinh viên sau khi tốt nghiệp về nước.
 

Chính sách hỗ trợ du học Đức ngành mĩ thuật
Chính sách hỗ trợ du học Đức ngành mĩ thuật


> > Xem thêm: Cơ hội và thách thức khi chọn du học Đức ngành y​

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên. Hiện tại có 500 công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài. Một số tổ chức của chính phủ có chính sách hỗ trợ hồi hương cho sinh viên sau khi hoàn thành khóa du học Đức về nước với mức chi phí đầu tư cho một chỗ làm việc đến 10.000 Euro và từ 3 đến 6 tháng lương (bình quân: 500 Euro/tháng).

3. Ổn định về chính trị và an toàn cho sinh viên

Đức là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới về sự ổn định chính trị và an ninh xã hội. Tại Đức, bạn sẽ được hưởng một chế độ bảo hiểm y tế tuyệt vời. Khi các bạn đã đóng bảo hiểm y tế thì bạn sẽ được hưởng hoàn toàn miễn phí tất cả các dịch vụ y tế mà không phải mất thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khác. Hệ thống bệnh viện và phòng khám tại Đức được đánh giá là hiện đại và thân thiện nhất Châu Âu, chính vì vậy mà nhiều người trên thế giới chọn Đức là nơi vừa khám chữa bệnh lại vừa là nơi kết hợp du lịch và nghỉ ngơi an dưỡng. Phần lớn mỗi một thành phố tại Đức đều có Hội sinh viên Việt Nam, các bạn khi du học Đức sẽ được các thành viên trong hội chia sẻ và giúp đỡ trong những lúc khó khăn. Chính vì thế Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức được bạn bè thế giới công nhận là một trong những hội sinh viên đoàn kết và tương thân tương ái nổi tiếng tại Châu Âu. Chính vì thế khi du học Đức bạn sẽ cảm thấy an toàn như bạn đang sống tại nhà mình vậy.
 

Du học Đức ngành mĩ thuật và cơ hội việc làm
Du học Đức ngành mĩ thuật và cơ hội việc làm


4. Cơ hội sống và trải nghiệm ở một nước phát triển vào bậc nhất ở châu Âu

Đức có nền kinh tế thị trường xã hội, với lực lượng lao động trình độ cao, vốn tư bản lớn, mức độ tham nhũng thấp, và mức độ sáng tạo cao. Đây là nước xuất khẩu hàng hóa lớn thứ ba trên thế giới, và có nền kinh tế quốc dân lớn nhất tại châu Âu, đứng thứ tư trên thế giới theo GDP danh nghĩa và thứ năm theo sức mua tương đương. Khu vực dịch vụ đóng góp khoảng 71% cho tổng GDP (bao gồm công nghệ thông tin), công nghiệp 28%, và nông nghiệp 1%. Tỷ lệ thất nghiệp do Eurostat công bố đạt 4,7% trong tháng 1 năm 2015, là mức thấp nhất trong toàn bộ 28 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu. Với mức 7,1%, Đức cũng có tỷ lệ thất nghiệp thanh niên thấp nhất trong toàn bộ 28 quốc gia thành viên EU. Theo OECD, Đức nằm trong các quốc gia có mức năng suất lao động cao nhất trên thế giới.

Đức nằm trong Thị trường chung châu Âu, tương ứng với hơn 500 triệu người tiêu dùng. Một số chính sách thương nghiệp nội bộ được xác định theo các thỏa thuận giữa các thành viên EU và theo pháp luật EU. Đức cho lưu thông đồng tiền chung Châu Âu Euro vào năm 2002. Đức nằm trong khu vực đồng Euro đại diện cho 338 triệu công dân. Chính sách tiền tệ được thiết lập bởi Ngân hàng Trung ương Châu Âu có trụ sở tại Frankfurt, trung tâm tài chính của Châu Âu lục địa.
 

Du học ngành Mỹ thuật tại Đức
Cơ hội phát triển khi du học tại Đức


Đức là quê hương của ô tô hiện đại, ngành công nghiệp ô tô tại Đức được nhìn nhận là nằm vào hàng cạnh tranh và cải tiến nhất trên thế giới, và đứng thứ tư về sản lượng. Mười mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của Đức là xe cộ, máy móc, hóa chất, sản phẩm điện tử, thiết bị điện, dược phẩm, thiết bị vận chuyển, kim loại thường, sản phẩm thực phẩm, cao su và chất dẻo.

5. Tiếng Đức – một ngoại ngữ hấp dẫn

Tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ được nói nhiều nhất trong liên minh Châu Âu (EU) và một trong mười ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Hiện nay trên thế giới có khoảng 17 triệu người học tiếng Đức giao tiếp tại các cơ quan và trường học.

Tiếng Đức là ngoại ngữ quan trọng thứ hai ở châu Âu. Trong liên minh Châu Âu có 63 triệu người dùng tiếng Đức là ngoại ngữ: Tiếng Anh: 38%; Tiếng Đức: 14%; Tiếng Pháp: 14%; Tiếng Tây Ban nha: 6%; Tiếng Nga: 6%; Tiếng Italy: 3%; Tiếng Ba Lan: 1%. Với sự chăm chỉ và cố gắng của các bạn sinh viên chỉ trong vòng 6 tháng đến 1 năm học tập là các bạn biết thêm một ngoại ngữ. Tính đến năm 2016, GDP của Đức đạt 3.494.900 USD, đứng thứ 3 thế giới và đứng số 1 châu Âu.
 

Du học Đức ngành mĩ thuật tại đại học
Sinh viên tại trường đại học ở Đức


> > Xem thêm: Tại sao Đức là nơi lý tưởng để du học?

Du học Đức ngành mỹ thuật ở đâu?


1. The Bauhaus-Universität Weimar

Là ngôi trường nổi tiếng không chỉ tại Đức trong lĩnh vực thiết kế, nơi khởi phát phong trào thiết kế Bauhaus đỉnh cao và gây ảnh hưởng rất nhiều đến cả nền thiết kế hiện đại. Trường đại học Bauhaus-Weimar được thành lập vào năm 1919, nằm ở phía Đông nước Đức. Trường nổi tiếng với hàng loạt các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực kiến trúc và kỹ sư xây dựng. Ngày nay trường đào tạo các chuyên ngành với 40 khoá học khác nhau. Trường đại học Bauhaus-Weimar là trường đại học quốc tế mang định hướng quốc tế truyền thống kết hợp với khoa học và công nghệ hiện đại. Các chuyên ngành đào tạo chính gồm có: kiến trúc, kỹ sư xây dựng, thiết kế và mỹ thuật, truyền thông.

Weimar tự hào có một truyền thống lâu đời về giáo dục và hướng dẫn nghệ thuật trong các lĩnh vực mỹ thuật, thủ công mỹ nghệ, âm nhạc và kiến trúc. Năm 1776, Weimar Princely Free Zeichenschule được thành lập, nhưng dần dần mất đi ý nghĩa sau khi Trường nghệ thuật Saxony Grand Ducal được thành lập vào năm 1860. Năm 1829, kiến trúc sư Clemens Wenzeslaus Coudray thành lập Free School of Trades trở thành Trường Thương mại Kiến trúc Grand-Ducal Saxon, hay State School of Architecture, hoạt động vào các buổi tối và chủ nhật và bổ sung các khóa học tại Free Zeichenschule. Năm 1926, trường được kết hợp với Trường Kiến trúc Gotha.
 

Du học Đức ngành Mỹ thuật cơ hội làm việc cao
Trường đại học đào tạo ngành Mỹ thuật ở Đức


2. Stuttgart State Academy of Art and Design

Học viện Nghệ thuật và Thiết kế Quốc Gia Stuttgart - Stuttgart State Academy of Art and Design là trường đại học ngành mỹ thuật ở Đức được thành lập năm 1761, là ngôi trường truyền thống học thuật lâu đời với sự xuất sắc trong các lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế tốt. Sinh viên hiện tại theo học xấp xỉ 850 sinh viên. Học viện Stuttgart là một tổ chức được nhà nước công nhận tương đương hệ thống trường đại học và cũng là một trong những tổ chức lớn nhất về chuyên ngành này ở bang Baden-Württemberg, Cộng hòa Liên bang.

3. University of Fine Arts of Hamburg

Hamburger Gewerbeschule (Trường dạy nghề Hamburg) được thành lập vào năm 1767 bởi Patriotische Gesellschaft (Hiệp hội Yêu nước). Nó được đặt tên là Staatliche Kunstgewerbeschule vào năm 1896, sau đó là Landeskunstschule (State School of Art). Fritz Schumacher đã thiết kế tòa nhà chính đặc biệt cho trường nghệ thuật. Nằm ở Am Lerchenfeld 2 ở Uhlenhorst, một phần tư Hamburg-Nord, nó được xây dựng từ năm 1911 đến năm 1913. Sau Thế chiến II, nó được mở lại như Landeskunstschule của Friedrich Ahlers-Hestermann, người trước đây từng là giáo sư tại Kölner Werkschulen (Học viện Mỹ thuật Cologne). Ông đã được kế nhiệm bởi kiến ​​trúc sư Gustav Hassenpflug, người đã thay đổi tổ chức thành Hochschule für bildende Künste Hamburg. Trường được công nhận là một trường đại học vào năm 1970.

Tòa nhà chính, tọa lạc tại quận Uhlenhorst (de) của quận Hamburg-Nord, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Fritz Schumacher, và được xây dựng từ năm 1911 đến năm 1913. Năm 1970, nó được công nhận là một trường đại học khoa học-nghệ thuật. Những ai yêu thích nghệ thuật, thiết kế thời trang nên lựa chọn du học Đức vì ai cũng biết Đức vừa có hệ thống trường học giáo dục tốt bật nhất Châu Âu mà còn với việc chính phủ hỗ trợ rất nhiều trong học phí và cuộc sống của du học sinh quốc tế.

Tags: du học Đức 2019, điều kiện du học Đức 2019, chi phí du học Đức, thủ tục du học Đức, học bổng du học Đức, du học Đức ICO, điều kiện du học đức 2019, chi phí du học đức 2019, du học nghề đức 2019, điều kiện du học đức 2018​.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận