Trang Chủ

Nguyên nhân dẫn đến phòng ngủ nhà bạn sạch nhưng vẫn có mùi hôi

Thường xuyên xuất hiện mùi hôi trong phòng ngủ của nhà bạn mặc dù bạn đã dọn dẹp sạch sẽ. Những mùi hôi khó chịu trong phòng ngủ sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn gây hại đến sức khỏe của bạn. Vậy thì nguyên nhân do đâu mà xuất hiện những mùi hôi này ?

Mỗi người đều dành rất nhiều thời gian cho việc ngủ để nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài mệt mỏi. Vì vậy mà việc xuất hiện mùi hôi trong phòng ngủ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Ảnh hưởng đến năng lực làm việc và tinh thần của bạn lúc nào cũng mỏi mệt. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết sau để trả lời cho câu hỏi về nguyên nhân dẫn đến phòng ngủ nhà bạn sạch nhưng vẫn có mùi hôi.

Tại sao phòng ngủ được vệ sinh sạch nhưng vẫn có mùi hôi


Căn phòng ngủ của bạn đầy mùi hôi và bạn đã dọn sạch rồi nhưng vẫn bốc mùi. Thì có thể là do bạn không thực sự giải quyết được những vấn đề gây ra mùi hôi khó trong phòng ngủ của bạn một cách chính xác, triệt để. Một số nguyên nhân gây ra tình trạng mùi hôi trong phòng là:
 

Nguyên nhân dẫn đến phòng ngủ nhà bạn sạch nhưng vẫn có mùi hôi
Nguyên nhân dẫn đến phòng ngủ nhà bạn sạch nhưng vẫn có mùi hôi


- Do phòng thiết kế lỗi: Phòng ngủ được thiết kế và thi công không đúng chuẩn. Với những bản vẽ thiết kế và quy trình thi công nên một căn phòng thiếu sáng, không đủ kín, và quá ẩm. Một không gian ẩm và thiếu sáng là môi trường tuyệt vời cho sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn cùng với các loại côn trùng.

- Do nấm mốc: Nấm mốc khá là phổ biến và ta có thể thường xuyên bắt gặp chúng ở khắp mọi ngõ ngách, những nơi ẩm thấp và thiếu sáng. Tuy nhiên thì nếu việc xuất hiện lượng lớn dày đặc các loại nấm mốc sẽ ảnh hưởng không tốt đối với cơ thể bạn. Vào mùa mưa, tình trạng mưa thường xuyên sẽ khiến cho tường nhà, vách nhà của bạn thấm nước. Quá trình thấm nước này sẽ tạo nên môi trường tuyệt vời cho các loại nấm mốc. Do đó nếu không để ý và khử trùng, diệt khuẩn ở những mảng tường bị thấm nước để tránh cho việc nấm mốc phát triển. Nếu để nấm mốc phát triển thì không khí xung quanh khu vực này cũng sẽ bị ảnh hưởng và gây hại cho sức khỏe, gây ra những bệnh về hô hấp.

 

Nguyên nhân dẫn đến phòng ngủ nhà bạn sạch nhưng vẫn có mùi hôi
Những nguyên nhân gây hôi trong phòng ngủ


> > Xem thêm: Cách tẩy trắng đường ron trên gạch đơn giản nhất

- Do côn trùng và chuột: Các loại côn trùng và chuột rất thích những nơi ẩm thấp và thiếu sáng. Với những nơi có nấm mốc thì sẽ có sự xuất hiện của chúng. Chúng luôn tìm kiếm thức ăn hoặc sinh sống ở những nơi hôi thối như cống hoặc bãi rác. Vì lẽ đó mà bất cứ khi nào có sự xuất hiện của những loài vật này cũng gây ra mùi hôi khó chịu. Chúng thường sẽ cư trú ở những góc kẹt, trong tủ, hoặc gầm giường phòng ngủ của bạn. Đến khi bạn ra ngoài thì chúng sẽ chiếm lĩnh căn phòng. Bạn nên tìm cách xử lý và tiêu diệt bọn chúng khi nhận thấy sự xuất hiện của những loài này. Vì chúng có khả năng sinh sản nhanh chóng. Bạn cần xua đuổi chúng bằng cách thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa cẩn thận, không nên để thức ăn thừa vương vãi khắp nơi.
 

Nguyên nhân dẫn đến phòng ngủ nhà bạn sạch nhưng vẫn có mùi hôi
Khử mùi hôi phòng ngủ


> > Xem thêm: Nguyên nhân nào làm cho bồn rửa mặt bị nghẹt và cách xử lý

- Do khối thuốc: Mùi thuốc lá ám rất lâu vào các loại vải. Do đó nếu có ai hút thuốc lá vào phòng ngủ của bạn hoặc vợ chồng bạn hút thuốc lá thì sẽ gây nên mùi hôi thối rất khó chịu trong phòng ngủ. Vì phòng ngủ thông thường có rất nhiều vật dụng bằng vải như rèm, ga giường, vỏ gối, tủ quần áo,... do đó mà việc ám mùi khói thuốc sẽ rất lâu và lan khắp phòng. Mùi khối thuốc ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe của bạn, dễ dẫn đến những căn bệnh về hô hấp và khiến bạn không có được một giấc ngủ ngon. Bạn nên giặt ga giường, vỏ gối và sử dụng một số chất khử mùi trong tủ quần áo để tránh ám mùi khói thuốc. Và nên hạn chế không nên hút thuốc hoặc những người có mùi thuốc vào phòng ngủ. 

Những cách khử mùi khi phòng ngủ sạch nhưng vẫn có mùi hôi


Đối với những mùi hôi từ các nguyên nhân trên thì ngoài việc xử lý những vấn đề này thì bạn nên sử dụng thêm những phương pháp khử mùi phòng ngủ của bạn:

Sử dụng baking soda: Baking soda có khả năng hút ẩm cực tốt. Bạn có thể đổ baking soda ra một loại hũ nhựa hoặc thủy tinh mà nắp có lỗ để có thể hút ẩm trong không khí một cách tốt nhất. Sử dụng phương pháp này giúp giảm thiểu sự ẩm thấp trong không khí góp phần tránh sự xuất  hiện của nấm mốc và côn trùng.

 

Nguyên nhân dẫn đến phòng ngủ nhà bạn sạch nhưng vẫn có mùi hôi
Sử dụng nến thơm làm thơm phòng ngủ


Sử dụng nến thơm: Nến thơm có các công dụng như tạo hương thơm, mùi hương có các chất xúc tác giúp an thần dễ ngủ. Tuy vậy nhưng có vài người lo sợ khi đốt nến thơm khi ngủ. Việc đốt nến thơm giúp khử mùi, tạo hương thơm, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi và tạo nên một bầu không khí an tĩnh trong phòng ngủ của bạn.  

Sử dụng hoa hoặc cây xanh: Việc đặt một chậu hoa trong phòng của bạn vừa giúp cho căn phòng trở nên thơm hơn và tạo nên một không khí trong lành tươi mới hơn. Mùi hương dịu nhẹ của những chậu hoa này sẽ giúp bạn dễ ngủ và có những giấc ngủ sâu hơn. Hoặc bạn có thể trồng cây lưỡi hổ trong phòng ngủ. Loại cây này được nhiều người trồng trong phòng ngủ bởi khả năng hút các độc tố trong không khí cùng với khả năng cung cấp oxy cực tốt vào ban đêm giúp cho bạn có một bầu không khí tuyệt vời khi ngủ. 

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến phòng ngủ của bạn sạch nhưng vẫn có mùi hôi. Mong rằng những thông tin sau đây sẽ giúp được cho các bạn tạo nên một phòng ngủ thật thơm mát và có luồng không khí trong lành. 

Tags: khử mùi phòng ngủ tự nhiên, cách khử mùi hôi thối trong nhà, sáp khử mùi phòng, khử mùi thức ăn trong phòng kín, khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ, cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh, khử mùi hôi phòng làm việc, cách khử mùi hôi trong phòng vệ sinh

Trang Chủ