Trang Chủ

Những thông tin bổ ích cho du học Đức

Nếu bạn đã và đang có ý định du học tại Đức thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Bài viết sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích cho du học Đức cho các bạn đang chuẩn bị sang nước ngoài du học. Những kinh nghiệm từ người đi trước sẽ giúp các bạn giảm thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ và có sự trang bị đầy đủ tài chính cũng như kiến thức cần thiết khi sống tại Đức.

Cách tìm nguồn suất học bổng hỗ trợ chi phí: đa số một số trường Đại học đều có rất nhiều suất học bổng hỗ trợ chi phí dưới khá nhiều hình thức và mức độ phù hợp với một số trình độ khác nhau. Tuy vậy, vì số lượng suất học bổng hỗ trợ chi phí tại một vài trường có hạn nên không có nghĩa học sinh sẽ nhận được học bổng mặc dù đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn.

1. Cách xin học bổng du học Đức xin giảm chi phí đào tạo


Có khá nhiều nguồn để kiếm tìm học bổng như báo chí, Internet,… 1 trong các cách tìm học bổng du học là tham gia các triển lãm giáo dục tại Việt Nam và đến các tập đoàn là đại diện chính thức của các trường Đại học tại Việt Nam. Thông thường, một số thông tin suất học bổng du học Đức hỗ trợ chi phí trên trang web của trường phần lớn dành cho học sinh, du học sinh quốc tế. Dường như tại triển lãm và gặp gỡ đại diện chính thức của trường, học sinh sẽ nhận được những thông tin học bổng trực tiếp hay một số suất suất học bổng hỗ trợ chi phí chỉ dành riêng cho học sinh và du học sinh viên Việt Nam.
 

Học bổng du học Đức
Học bổng du học Đức


Chuẩn bị hồ sơ hay xin học bổng: việc đầu tiên học sinh cần chuẩn bị là kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với những thành tích trong học tập hay làm việc thật thuyết phục. Học sinh phải có bằng tốt nghiệp loại khá giỏi của một số trường học đáng tin cậy ở Việt Nam hay trình độ học tiếng Đức tốt. Học sinh cần chuẩn bị 1 bài văn giới thiệu bản thân (personal statement), trong đó nêu rõ một vài đặc điểm, thành tích nổi bật của mình cũng như định hướng nghề nghiệp và ước mơ cho tương lai 1 cách rõ ràng hoặc ấn tượng. Thông qua đó, hội đồng xét tuyển sẽ có những nhận định ban đầu nhằm có thể chọn lựa ra một vài ứng viên nổi bật hoặc thích hợp nhất cho khóa học. Học sinh nên chuẩn bị trước từ 2 đến 3 thư giới thiệu (recommendation hay reference letters) của giảng viên đã giảng dạy hay hướng dẫn mình 
 

Du học Đức cho sinh viên quốc tế
Du học Đức cho sinh viên quốc tế


> > Xem thêm: Du học Đức mà không cần thi Đại học?

Thông thường các hồ sơ xin học bổng du học Đức sẽ được xem xét dựa trên những yếu tố sau:

- Sinh viên nhận được thư mời học của trường.

- Căn cứ vào hồ sơ nhập học với một số yếu tố về bảng điểm, trình độ ngoại ngữ.

- Căn cứ vào các thành thích khác mà học sinh đạt được.

- Căn cứ vào thư xin suất học bổng hỗ trợ chi phí.

- Căn cứ vào ngành học đăng ký hoặc chính sách suất học bổng hỗ trợ chi phí của trường.
 

Hồ sơ du học Đức
Xin học bổng du học Đức rất đơn giản


> > Xem thêm: Du học Đức: Thi thử Test As và thủ tục và đăng kí Anmeldung

Hồ sơ xin suất học bổng hỗ trợ chi phí du học Đức nên nộp sớm do thời hạn xét suất học bổng hỗ trợ chi phí thường kết thúc trước thời điểm nhập học 3-4 tháng. Sau khi hồ sơ của bạn đã được chọn vào vòng trong, thông thường bạn sẽ phải tham gia buổi phỏng vấn, có thể là gặp trực tiếp hay qua điện thoại hay Skype. Tại buổi phỏng vấn, học sinh sẽ được hỏi về mục đích của việc tham dự khóa học, một vài điều sẽ làm sau khi tốt nghiệp nếu được theo học. Học sinh cần khám phá thật rõ về khóa luyện thi nhằm chứng minh rằng mình có thể đáp ứng những yêu cầu của khóa học cùng lúc đó hãy chứng tỏ là mình sẽ đóng góp một vài kinh nghiệm và kiến thức cho khóa luyện thi. Học sinh cũng nên chuẩn bị một vài câu hỏi do đây là cơ hội tốt để hiểu thêm về khóa bổ sung kiến thức .

2 . Chọn lựa chỗ ở mỗi khi du học Đức


Học sinh mỗi khi đi du học thường chọn lựa một trong một số mô hình ở như sau:

Ở ký túc xá: Hầu hết một vài khu ký túc xá tại các trường Đại học ở Đức đều nằm sát ngay khu giảng dạy, rất thuận tiện cho sinh viên trong các hoạt động học tập và sinh hoạt hằng ngày. Có rất khá nhiều loại mô hình phòng như phòng đơn tiêu chuẩn, phòng đơn khép kín,… với những mức giá khác nhau để học sinh chọn lựa. Sinh sống ở ký túc xá học sinh sẽ thực sự trải nghiệm cuộc sinh sống sinh viên, có điều kiện giao lưu với một số bạn du học sinh đến từ một số đất nước khác. Môi trường ở đây an toàn hay sinh viên phải tuân theo quy chế của khu ký túc.
 

Lựa chọn nơi ở khi du học Đức
Lựa chọn nơi ở khi du học Đức


Ở nhà thuê ngoài: Với mô hình này, học sinh có thể tự chọn lựa phòng/nhà theo ý của mình, diện tích sẽ rộng hơn, có bếp chung với vài người cùng khu hoặc có thể tự do nấu ăn theo ý muốn của mình. Nếu biết cách chi tiêu, học sinh có thể tiết kiệm được tiền sinh hoạt phí. Nếu không chọn được nhà gần trường thì du học sinh sẽ phải tính thêm khoản chi phí cho việc đi lại hay thời gian chờ đợi phương tiện công cộng.

Ở trong nhà gia đình bản xứ: Đây là mô hình mà sinh viên quốc tế có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với con người, cuộc sống và văn hóa của quốc gia đến du học. Còn nữa còn có điều kiện phát triển ngoại ngữ và học cách thích ứng với môi trường sống mới. Sinh viên cũng phải cần tuân theo một số quy định riêng của gia đình mình ở trọ. Khi sinh sống và học tập tại quốc gia khác du học sinh cần lưu nhiều hơn về văn hóa và thói quen sinh hoạt của người dân nơi đây để nhanh chóng làm quen hòa nhập vào trường lớp mới.

Tags: du học đức 2019, du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2018, điều kiện đi du học đức 2018, du học đức mất bao nhiêu tiền, điều kiện du học đức 2019, chi phí du học đức 2018, học bổng du học đức.

Trang Chủ