Trang Chủ

Những ứng dụng học tiếng Hoa hiệu quả nhất

Học tập với sự trợ giúp của máy tính giúp việc học tiếng Hoa trở nên dễ dàng và thú vị. Học tiếng Hoa trong quá khứ là một quá trình tốn nhiều công sức bao gồm từ điển khổng lồ, danh sách ký tự và tù vựng vô tận và băng ghi âm kém khó nghe. May mắn thay, bây giờ có nhiều cách tốt hơn để bạn học tiếng Hoa với các hình ảnh và trò chơi hỗ trọ ghi nhớ thông qua những ứng dụng học tập hiệu quả.

Ngoài các nguồn kiến thức từ sách vở, trường lớp, báo, TV,... thì chúng ta cũng nên tìm tòi thêm từ các nguồn khác, phần để tiếp thu kiến thức mới, phần cũng để thay đổi cách học để tạo hứng khởi và đỡ nhàm chán. Các ứng dụng học tiếng Hoa này đều sử dụng được trên tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành iOS (iPhone, iPad, iPod,...) và Android (điện thoại, máy tính bảng hiệu Samsung, Oppo, Huawei, LG,...).

Những ứng dụng học tiếng Hoa bổ ích


1. Learn Chinese (Mandarin) by MindSnacks

Nội dung bài học và từ mới mỗi phần được khéo léo lồng vào mini game. Ứng dụng học tiếng Hoa này giúp các bạn nắm vững từ vựng và thanh điệu. Phù hợp cho người muốn luyện cách phát âm. Có thể tùy chỉnh mode Phiên âm / Hán ngữ. Ai mới làm quen với tiếng Hoa có thể để mode Phiên âm, khi quen rồi các bạn có thể chuyển qua mode Hán ngữ.
 

Ứng dụng học tiếng Hoa Learn Chinese (Mandarin) 
Ứng dụng​ học tiếng Hoa Learn Chinese (Mandarin)


2. Pinyin Trainer by Trainchinese

Những ai cần cải thiện cách phát âm hoặc đặc biệt là người mới học tiếng Hoa thì Pinyin Trainer là một trong những ứng dụng phù hợp nhất quả đất. Ứng dụng phân loại rõ ràng các trường hợp có thể dễ nhầm lẫn trong cách phát âm. Nếu hoàn thành tốt các bài tập trong ứng dụng này, đảm bảo các bạn sẽ không còn e ngại trong việc nghe nhầm những từ phát âm gần giống nhau như: z, c, s, zh, ch, sh.
 

 Ứng dụng học tiếng Hoa Trainer
Ứng dụng​ học tiếng Hoa Trainer


>> Xem thêm: Tại sao học tiếng Hoa mãi vẫn chưa tiến bộ?

3. Whizz - Learning For Chinese

Các nét chữ nguệch ngoạc, chi chít khiến việc ghi nhớ các ký tự trong tiếng Hoa dường như là vấn đề khó nhất khi học đọc, viết. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, Whizz là ứng dụng sẽ giúp bạn đọc và viết tiếng Hoa một cách hệ thống, hiển thị cho bạn các biểu tượng, ký tự để bạn có thể thuộc dễ dàng ngay lập tức.
 

Ứng dụng học tiếng Hoa Whizz
Ứng dụng học tiếng Hoa Whizz


4. Penyo Pal's Learn Mandarin Chinese Vocabulary

Ứng dụng của hãng Penyo Pal Inc sẽ hỗ trợ bạn học tiếng Hoa qua hình ảnh. Đây là một lựa chọn lý tưởng dành cho cả trẻ em và người lớn vì cách tiếp thu dễ dàng và nhớ lâu nhất là học qua hình ảnh. Learn Mandarin Chinese Vocabulary mang tới bạn những hình ảnh động giúp bạn hứng thú để có thể học tiếng Hoa hiệu quả nhất.
 

Ứng dụng học tiếng Hoa Penyo Pal
Ứng dụng​ học tiếng Hoa Penyo Pal


5. Chinese Writer by Trainchinese

Chinese Writer hướng dẫn bạn cách viết các ký tự tiếng Hoa rất chi tiết. Ứng dụng sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết, và sau đó bạn phải tương tác trên màn hình để viết theo. Đây là ứng dụng có tính tương tác cao và hay, các bạn nên sử dụng hằng ngày trong những lúc rảnh, có thể chỉ cần 10-15' là có thể học được rất nhiều.
 

 Ứng dụng học tiếng Hoa Chinese Writer 
Ứng dụng học tiếng Hoa Chinese Writer


>> Xem thêm: Tiết kiệm chi phí và thời gian khi học tiếng Hoa online

6. ChineseSkill by ChineseSkill Co., Ltd

Đứng cuối cùng trong danh sách những ứng dụng hiện đại này gần như cung cấp đầy đủ kiến thức hết kỹ năng cho các bạn luôn, cả thiết kế cũng đẹp và dễ hiểu nữa. Bảng phiên âm được thể hiện chi tiết kèm theo âm thanh. Người ở trình độ học tiếng Hoa cơ bản, trung cấp hay cao hơn cũng có thể sử dụng.
 

Ứng dụng học tiếng Hoa ChineseSkill
Ứng dụng học tiếng Hoa ChineseSkill

Ứng dụng học tiếng Hoa giúp bạn không chán


Hy vọng sau bài này các bạn sẽ đỡ chán học tiếng Hoa và tìm được nguồn hứng thú mới để kích thích khả năng học hỏi của bản thân. Tiếng Trung không khó như bạn tưởng, và trên thực tế công nghệ đang làm cho nó dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, việc biết tiếng Trung Quốc mở ra cho người học cơ hội việc làm được cải thiện rất nhiều và cho phép họ hoạt động như một cầu nối giữa một Trung Quốc mới nổi và thế giới bên ngoài.

Các ứng dụng trên điện thoại cho phép bạn học tiếng Trung Quốc thực sự từ các video âm nhạc, quảng cáo, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng giúp bạn dễ dàng học tiếng Trung Quốc. Nội dung bản địa của Trung Quốc nằm trong tầm tay và bạn sẽ học tiếng Trung và có thể nói thứ tiếng này trong cuộc sống thực. Mặc dù phần lớn thế giới chia sẻ một không gian trực tuyến chung, nhưng đây không phải đối với internet của Trung Quốc. Do những hạn chế của chính phủ và rào cản ngôn ngữ hiện tại, các trang web của Trung Quốc rất khó tiếp cận với người nước ngoài.

Internet Trung Quốc có đầy đủ các đa phương tiện độc đáo, memes và các nội dung khác hầu như không được biết đến với phần còn lại của thế giới. Một ví dụ điển hình cho điều này là các trang web chia sẻ video Trung Quốc Youku và Tudou, hoạt động hiệu quả như các phiên bản YouTube của Trung Quốc. Chìa khóa để truy cập các không gian này là sự hiểu biết tiếng Hoa và đó cũng là một phần thưởng khác cho việc học ngôn ngữ.

Tags: ứng dụng học tiếng trung cho android, ứng dụng học tiếng trung trên máy tính, ứng dụng học tiếng trung tốt nhất, phần mềm học tiếng trung giao tiếp, phần mềm học tiếng trung trên android, phần mềm học tiếng trung cho người mới bắt đầu, từ điển tiếng trung hay nhất, download phần mềm học tiếng trung miễn phí.

Trang Chủ