Có nhiều phương pháp giúp thu gọn cạnh mũi, trong đó có hai cách phổ biến là cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi. Vậy hai phương pháp này có giống nhau không? Căn cứ vào tình trạng và yêu cầu của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp. Đảm bảo sau khi thực hiện tiểu phẫu bạn sẽ đạt được nét đẹp như ý và tự tin hơn trong cuộc sống.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Để đáp ứng nhu cầu thu gọn cánh mũi cũng như thu gọn cánh mũi phù hợp với từng cơ địa và thể trạng mỗi người, hiện đang có rất nhiều phương pháp, nhưng trong đó hai phương pháp hữu dụng nhất cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi. Vậy ta phân biệt cắt cánh mũi với cuộn cánh mũi như thế nào?

Sự giống nhau giữa cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi 


Hiện nay sửa cánh mũi chỉ còn là một tiểu phẫu nếu muốn an toàn và đạt được kết quả như mong muốn bạn cần chọn được bệnh viện thẩm mỹ tin cậy.Chọn được cơ sử đáng tin cậy phải là những địa chỉ được nhiều người biết đến với sự uy tín và các khách hàng có được khuôn mặt đẹp hơn sau phẫu thuật.
 

Quy trình cắt cánh mũi và thu gọn cánh mũi
Quy trình cắt cánh mũi và thu gọn cánh mũi


Tùy từng trường hợp mà bệnh viện sẽ đưa ra phương pháp phù hợp. Đối với bệnh nhân có cánh mũi to và dày sẽ được bác sĩ sử dụng phương pháp cắt cánh mũi với một đường rạch sát chân mũi sau đó cắt đi phần mô mềm nhằm thu gọn cánh mũi. Tiếp đến bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ dùng cho việc cố định 2 bên cánh mũi lại với nhau. Phẫu thuật được xem là thành công nếu như cánh mũi thon gọn hơn, lỗ mũi hình hạt chanh cân đối.

Hai phương pháp này không được sử dụng cho mục đích nâng mũi, cải thiện sống mũi do mũi thấp hay mũi tẹt. Vì chủ yếu các phương pháp nâng mũi sử dụng kỹ thuật để đẩy cao sống mũi hoặc độn chất làm đầy giúp sống mũi cao hơn. Tuy nhiên hai phương pháp phẫu thuật cắt cánh mũi và cuộn mũi không phù hợp với mục đích trên. Chúng được sử dụng để thu gọn cánh mũi đối với các trường hợp cánh mũi to hoặc thô. Những cánh mũi quá dày hoặc lớn nếu dùng phương pháp nâng mũi sẽ không phù hợp, nó khiến cho khuôn mặt bị thiếu cân xứng và không hòa hợp.
 

Hình ảnh trước và sau khi cắt cánh mũi
Hình ảnh trước và sau khi thu gọn cánh mũi
 

> > Xem thêm: ​Vì sao nên nâng mũi

Sự khác nhau giữa cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi


Tuy giống nhau về mục đích nhưng cách thức tiến hành cũng như đối tượng áp dụng của hai phương pháp này là hoàn toàn khác nhau. Tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng cơ thể và cánh mũi của khách hàng mà các bác sĩ sẽ đề xuất phương pháp phù hợp nhất.

Cụ thể phẫu thuật cắt cánh mũi khác cuộn cánh mũi ở những điểm nào?

- Xét trên phương diện tình trạng cạnh mũi hiện tại: Cắt cánh mũi được sử dụng khi cánh mũi của khách hàng to và dày, bác sĩ sẽ tiến hành cắt hai bên cánh dưới sát chân mũi để không lưu lại sẹo sau phẫu thuật. Tuy nhiên với trường hợp cánh mũi khách hàng đã khá gọn nhưng do lỗ mũi lại to, thì bác sĩ sẽ ưu tiên sử dụng phương pháp cuộn cánh mũi từ bên trong hơn.

- Xét trên phương diện thao tác kỹ thuật: Đối với phẫu thuật cắt cánh mũi, bác sĩ tiến hành cắt bớt sụn cánh mũi và phần da bên ngoài qua đường rạch nhỏ giữa cánh mũi, má. Sau khi cắt bớt, sẽ tiến hành khâu lại. Còn riêng với cuộn cánh mũi, bác sĩ sẽ kéo phần chân mũi vào bên trong sau khi thực hiện một đường rạch nhỏ trong khoang miệng.
 

Hiệu quả sau khi cắt cánh mũi
Hiệu quả sau khi cắt cánh mũi​


> > Xem thêm: Thẩm mỹ độn cằm giúp phái đẹp tự tin hơn

- Xét về hiệu quả phẫu thuật: Cả hai phương pháp này đều mang lại tính hiệu quả cao. Với cắt cánh mũi sẽ giúp phần cánh mũi thon gọn nhưng sẹo lại lâu lành. Còn với cuộn cánh mũi thì chỉ sau 2 tuần vết thương lành và vùng phẫu thuật lại nằm bên trong nên không có hiện tượng để lại sẹo.

Tùy vào mỗi mục đích và mỗi tình trạng mà các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phẫu thuật cắt cánh mũi hay cuộn cánh mũi nhằm giúp làm thon gọn mũi phù hợp nhất. Để có thể biết chính xác mình phù hợp với phương pháp nào, hãy đến trực tiếp các phòng khám hoặc trung tâm thẩm mỹ uy tín.
 

Hình ảnh minh họa phương pháp cắt cánh mũi
Hình ảnh minh họa phương pháp cắt cánh mũi


Đối với bệnh nhân có mũi to nhưng cánh mũi mỏng sẽ chọn phương pháp nâng mũi cao với biện pháp cắt cánh mũi nội soi. Bác sĩ bằng đường khâu bên trong mũi để cuộn phần chân mũi vào bên trong. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng chỉ chuyên dụng để cố định vững chắc tại phần đã phẫu thuật để cố định. Thời gian phục hồi sẽ nhanh không mất quá lâu để nghỉ dưỡng và sinh hoạt bình thường. Để có một một chiếc mũi cao, cánh mũi thon và lỗ mũi nhỏ đẹp đều 2 bên thì việc tiến hành phẫu thuật để thu gọn cánh mũi sẽ là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn, có thể làm riêng nếu mũi đã cao hoặc nếu mũi hơi thấp có thể vừa kết hợp làm gọn và nâng mũi.

Bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn sở hữu một khuôn mặt hoàn hảo mà trong đó chiếc mũi luôn giữ vị trí quan trọng thể hiện vẻ đẹp nữ tính hấp dẫn người đối diện. Trong khi đó thực tế người Việt Nam nói riêng hay người châu Á nói chung thường có dáng đầu mũi tròn dẹt đồng thời to bè không được đẹp mắt. Điều này đã góp phần ảnh hưởng đến sự tự tin của phái đẹp khi bước ra đường. Cho nên phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi chính là biện pháp hiệu quả nhất để biến chiếc mũi to thành một chiếc mũi phù hợp với tiêu chuẩn cái đẹp thời đại.
 
Tags: cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi, cuộn cánh mũi có đau không, cuộn cánh mũi webtretho, biến chứng thu gọn cánh mũi, kinh nghiệm cắt cánh mũi, thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không, có nên cắt cánh mũi không, thu gọn cánh mũi đông á.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận