Ly giấy có thể tận dụng để tái chế và thành một vật trang trí nhỏ xinh.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Những chiếc ly giấy sau khi sử dụng một lần có thể được tái chế để tạo thành một chậu cây nhỏ xinh là đẹp thêm góc bàn làm việc của bạn.

Các bước tái chế ly giấy thành chậu cây nhỏ xinh


Trong những năm gần đây ly giấy đang dần dần chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài nước. Trở thành xu hướng sử dụng chính của đông đảo thanh niên, giới trẻ hiện nay. Bởi chúng vô cùng tiện lợi và rất thân thiện với môi trường. Đặc biệt các quán cafe, nhà hàng, trường học, khách sạn, văn phòng... cũng bắt đầu sử dụng ly giấy tiện lợi thay cho ly để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của đa số người dùng.


Tái chế ly giấy thành chậu cây
Tái chế ly giấy thành chậu cây

Lợi ích của ly giấy tiện lợi


Nếu bạn tìm hiểu nguyên nhân lý giải tại sao ly giấy tiện lợi ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam thì chúng tôi có thể đưa ra một số lý do sau đây:

Tính tiện lợi: các ly giấy rất tiện dụng, có thể dùng để đựng trà sữa, café, nước trái cây nóng lạnh, cách nhiệt hiệu quả, giữ nhiệt độ tốt...

Tính thẩm mỹ: ly giấy có rất nhiều kiểu dáng đẹp mắ, độc đáo, ấn tượng mang đến những trải nghiệm cực kỳ thú vị dành cho người tiêu dùng.

Tính an toàn: ly giấy được sản xuất từ tinh bột giấy nguyên chất, không chứa hóa chất gây hại, đảm bảo vệ sinh an toàn cho sức khỏe người dùng.

Tính thân thiện: ly giấy cực kỳ thân thiện với người dùng và môi trường, có khả năng bị phân hủy dễ dàng trong điều kiện nhiệt độ thường, không gây ô nhiễm môi trường như các ly nhựa.
 

Ly giấy để trồng cây rất tiện
Ly giấy để trồng cây rất tiện


> > Xem thêm:  Ly giấy có thực sự thân thiện với môi trường

Nguyên liệu:

1.1 lọ sơn phun màu vàng

2.1 lọ sơn phun màu tím

3.1 lọ sơn phun màu hồng

4.Găng tay bằng nhựa

5.Cốc giấy

6.1 chậu nước to

 

Chuẩn bị gì để tái chế ly giấy
Chuẩn bị gì để tái chế ly giấy


> > Xem thêm: Lợi ích của dịch vụ cho thuê máy photocopy

Các bước tiến hành

Bước 1: Sử dụng 3 lọ sơn theo thứ tự: lọ màu tím phun ở giữa chậu nước, sau đó phun hai màu vào 2 bên của màu tìm. Các bạn sẽ thấy lớp sơn trôi trên bề mặt nước


Bước 2: Cho đến khi các màu sơn hòa quyện vào nhau tạo ra các mảng màu đẹp, thì các bạn lăn ly giấy theo hình tròn để sơn phun nổi bám vào mặt ngoài của cố giấy. các bạn nhớ đeo găng tay để an toàn.

Bước 3: Chờ cho sơn khô hẳn thì sẽ sử dụng để trồng cây, và có thể trang trí thêm cho đẹp bằng các vật như các hạt sỏi màu, hạt gạo…

Ly giấy là một trong những sản phẩm tiện lợi được sản xuất từ bột giấy tinh và PE dùng để chứa nước uống, cafe, nước trái cây, nước ngọt… Hiện nay ly giấy được sử dụng chủ yếu ở các quán cafe take away, văn phòng công ty, nhà hàng, khách sạn và các công ty tổ chức sự kiện bởi tính ứng dụng rất cao, ngoài mục đích đựng thức uống ly giấy còn là một kênh quảng cáo cực kỳ tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhờ vào màu sắc, logo, slogan, hình ảnh… được in trực tiếp trên chiếc ly giấy.
 

Tiến hành tái chế ly giấy
Tiến hành tái chế ly giấy


Tuy nhiên hiện nay đa phần người dùng đều chọn mua ly giấy Trung Quốc vì chúng có nhiều màu sắc bắt mắt cộng thêm mức giá cực rẻ nhưng thực tế đây là một sự lựa chọn vô cùng nguy hại bởi: ly giấy Trung Quốc không được đảm bảo về chất lượng, thường để lại mùi trong thức uống do đó không đảm bảo được hương vị, không được đảm bảo về thành phần nguyên liệu sản xuất, chứa rất nhiều hóa chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng. Vì vậy tốt nhất các doanh nghiệp chỉ nên chọn mua ly giấy cao cấp được sản xuất bởi các doanh nghiệp trong nước với mức giá hợp lý để chung tay bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Tags: ly tái chế, tái chế ly nhựa, cốc giấy có tái chế được không, tái chế ly trà sữa, ly nhựa có tái chế được không, ly giấy thân thiện môi trường, cách tái chế ly giấy, ly giấy có thân thiện môi trường

Tin cùng chuyên mục

Bình luận