Trang Chủ

Thời điểm nào là phù hợp để bạn có thể được đi du Học Nga 

Trong thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa du học không còn là việc quá xa lạ đối người Việt Nam chúng ta, những tác động và xu hướng toàn cầu hóa trên rất nhiều lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, giải trí,… rất nhiều các bậc cha mẹ luôn khao khát được bắt nhịp cùng với sự phát triển đó cũng như mở ra cho con em họ một tương lai tươi sáng trong những tổ chức quốc tế. Tuy nhiên, để có được những kiến thức như các nước ngoài, để có được những trải nghiệm về cuộc sống mới trước hết bạn cần phải đi du học Nga.

Thật khó có thể đưa ra một quy luật chung để đánh giá lúc nào là thời điểm thích hợp đi du học Nga. Mỗi người đều có cách suy nghĩ riêng, có những trải nghiệm khác nhau. Những yếu tố này là quyết định việc bạn đã sẵn sàng để đi du học hay chưa. Trước hết các bạn nên xác định rõ ràng mục đích của việc du học là gì? Xác định mục tiêu đặt ra. Để đạt được mục đích này bạn cần phải trang bị một kiến thức vững chắc, vốn ngoại ngữ cơ bản của bạn cần đạt được cũng như những kinh nghiệm sống trước khi du học tại nước bạn.

Những Lưu ý cho bạn trước khi quyết định  du học Nga


Thứ nhất: Bạn cần tích lũy kiến thức nền tảng

Môi trường học tập khi du học tại Nga, hiện nay nền giáo dục đang có sự đan xen chặt chẽ giữa các kiến thức lý thuyết và thực tiễn. Chính vì thế, các bạn nào có ý định học tập và làm việc tại Nga trước tiên bạn cần nắm kỹ những kiến thức nền tảng thật vững chắc. Nếu các bạn không có vốn kiến thức này bạn sẽ rất khó để có thể bắt kịp tiếp thu những kiến thức mới. Chưa nói đến việc bạn sẽ phải dành thời gian rất nhiều cho những công việc khác đang chờ đợi bạn trên con đường phía trước như thích ứng với môi trường mới, làm quen với phương pháp học tập mới,…
 

Lớp học của sinh viên du học Nga
Lớp học của sinh viên du học Nga


Bạn sẽ có thể rơi vào thế thụ động do không thể theo kịp bài giảng trên lớp, không đủ kiến thức để bàn luận trao đổi với thầy cô và bạn bè. Điều này không những ảnh hưởng đến kết quả học tập mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của bạn do chịu quá nhiều áp lực. Vì vậy bạn cần chuẩn bị cho mình một kiến thức nền tảng vững chắc sẽ tránh được những rắc rối, những khó khăn và hạn chế khi học tập tại môi trường mới.
 

Sống và làm việc tại Nga sau khi du học Nga
Sống và làm việc tại Nga sau khi du học Nga


>> Xem thêm: Muốn đạt học bổng Nga cần bỏ qua các suy nghĩ

Thứ hai: Về vốn từ ngữ của bạn để du học Nga


Các bạn cũng biết rằng tiếng Nga là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Trước hết bạn cần có vốn từ cho mình để hỗ trợ rất lớn cho bạn trong quá trình đi du học. Bạn phải tiếp xúc với con người và văn hóa của nước Nga hoàn toàn khác biệt với môi trường ở Việt Nam thì bạn chắc chắn phải có một vốn từ vựng để có thể theo kịp các bài giảng trên lớp và quan trọng hơn là bạn cần phải giao tiếp với bạn bè xung quanh, tìm kiếm bạn bè mới và để hòa nhập vào môi trường mới.

Tùy thuộc vào trường và ngành bạn chọn học mà yêu cầu về ngoại ngữ sẽ khác nhau. Tại các trường đại học Nga đối với các khối Kinh tế, ngôn ngữ học, văn hóa,... thường có yêu cầu ngoại ngữ cao hơn và toàn diện hơn về các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của bạn hơn so với các khối ngành Kỹ thuật. Đây là một yếu tố rất quan trọng cho bạn để được du học tại Nga. Đồng thời bạn cần rèn luyện thêm từ vựng của mình trong quá trình học tập và tiếp xúc với mọi người xung quanh. Đương nhiên, điều này bạn cần phải siêng năng, cần cù và dành thời gian nhiều cho sự việc này, tự vận động bản thân để có vốn từ vựng để  hỗ trợ cho quá trình học tập của bạn.
 

Tích lũy kinh nghiệm sống khi du học tại Nga
Tích lũy kinh nghiệm sống khi du học tại Nga


>> Xem thêm: Kỹ năng học tiếng Nga để có kết quả tốt nhất

Thứ ba: Tích lũy kinh nghiệm sống

Đây cũng có thể là một yếu tố quan trọng đối với các bạn quyết định việc thời điểm tốt nhất cho việc du học Nga. Ở một đất nước hoàn toàn mới mẻ. Học xa nhà, xa gia đình, xa quê hương, không ai lo cho bạn cả, khi đau ốm bệnh tật bạn phải tự chăm sóc, tự lo lắng cho bản thân, tự nấu ăn, giặt quần áo hằng ngày mà không có sự trợ giúp của ai cả.

Nhưng đối với những bạn chưa rời xa gia đình bao giờ, đây lại là một vấn đề rất nan giải. Việc thiếu kinh nghiệm sống có thể gây khó khăn cho bạn trong việc giao tiếp với những người xung quanh, hòa nhập vào môi trường sống mới dẫn đến việc bạn thu mình và bỏ qua những trải nghiệm quý giá của du học sinh. Điều có thể xảy ra đối với các bạn thiếu kinh nghiệm sống dễ bị bạn bè lôi kéo tham gia những hoạt động xấu không lành mạnh. 
 

Những điều cần biết khi du học Nga
Những điều cần biết khi du học Nga


Do chương trình đào tạo tại Việt Nam không đồng nhất với các nước quốc tế trong đó có nước Nga. Chính vì vậy khi du học bạn cần phải học một chương trình dự bị Đại học tại Nga. Như vậy nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc học.

Thông thường trong quá trình học ở các trường Đại học ở Nga sẽ lồng ghép chương trình thực tập hoặc trao đổi sinh viên giúp bạn có thêm kinh nghiệm làm việc hữu ích. Thực hiện các chương trình ngoại khóa dành cho sinh viên tham gia để trao dồi thêm kiến thức thực tế. Đó là một số lưu ý dành cho các bạn muốn du học và làm việc tại Nga. Hãy trang bị cho mình một hành trang vững chắc để có thể du học và đạt kết quả mình đã đặt ra.

Tags: du học Nga tự túc, du học Nga 2018, khó khăn khi đi du học Nga, du học Nga bằng tiếng Anh, học bổng du học Nga 2019, tư vấn du học Nga, du học Nga cần chuẩn bị những gì.

Trang Chủ