Nhà vệ sinh là một nơi có rất nhiều vi khuẩn và mùi hôi gây khó chịu cho người sử dụng, bên cạnh việc thường xuyên vệ sinh chà rửa, chúng ta còn có thể cải thiện chất lượng bằng cách sử dụng 13 cách làm thơm nhà vệ sinh của bạn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Anh DP luôn cảm thấy khó chịu với những loại mùi hôi khó chịu trong toilet của mình, anh vẫn thường xuyên chà rửa nhưng vẫn có mùi, anh không biết nguyên nhân là vì sao và mong chúng tôi sẽ hỗ trợ anh giải quyết tình trạng này.

Chúng tôi đã tiếp nhận rất nhiều câu hỏi tương tự của anh DP gửi đến, thông thường mùi hôi trong toilet xuất hiện thường phát sinh trong quá trình sử dụng của chúng ta mà không thể thoát ra ngoài, còn tồn đọng bên trong không gian kín của phòng tạo nên sự khó chịu cho người sử dụng, để hỗ trợ cho mọi người, chúng tôi sẽ giới thiệu 13 cách làm thơm nhà vệ sinh, thong cong nghet của bạn mà bất kì ai cũng có thể sử dụng.

Top 13 cách làm thơm nhà vệ sinh cực hiệu quả và nhanh chóng


Cách 1: hấp thụ mùi hôi bằng các sản phẩm khử mùi

Mùi hôi khó chịu còn tồn đọng là nguyên nhân gây nên cảm giác khó chịu cho người sử dụng nhà vệ sinh, để khắc phục điều đó, một cách đơn giản là chúng ta sử dụng chính các sản phẩm khử mùi chuyên dụng để có thể hấp thụ hiệu quả mùi hôi.
 

làm thơm nhà vệ sinh bằng sản phẩm khử mùi
Làm thơm nhà vệ sinh bằng sản phẩm khử mùi


Cách 2: sử dụng tinh dầu thơm

Tinh dầu thơm vừa giúp khử mùi hôi vừa giúp tạo một cảm giác dễ chịu cho người trong phòng vệ sinh, chúng ta chỉ cần chấm một ít tinh dầu vào một số dụng cụ quen thuộc trong đấy như khăn giấy sẽ mang đến hiệu quả đặc biệt.

Cách 3: sử dụng bột nở và axit citric

Một công dụng đặc biệt không thể bỏ qua chính là khả năng khử mùi cực kì hiệu quả của bột nở, chỉ cần kết hợp một chút với axit citric, chúng ta sẽ không còn lo lắng về mùi hôi ở toilet.
 

sử dụng bột nở để làm thơm nhà vệ sinh
Sử dụng bột nở để làm thơm nhà vệ sinh
Cách 4: cẩn thận lau chùi mọi ngóc ngách trong toilet

Khi lau chùi, chúng ta thường bỏ qua những ngóc nghách khó chịu mà không biết rằng đây chính là nơi phát sinh  mùi hôi khó chịu, chúng ta nên cẩn thận hơn khi dọn dẹp vệ sinh.

Cách 5: luôn thường xuyên khử mùi cho bồn cầu

Bồn cầu là nơi phát tán và lưu giữ mùi hôi khó chịu trong toilet, chúng ta nên thường xuyên khử mùi bằng cách sử dụng một vài sản phẩm chuyên nghiệp.

làm thơm nhà vệ sinh bằng cách khử mùi bồn cầu
Làm thơm nhà vệ sinh bằng cách khử mùi cho bồn cầu


Cách 6: chăm chút khử mùi cho bồn tiểu nam

Đây cũng là một vị trí gây mùi hôi mà chúng ta nên sử dụng sản phẩm khử mùi, bên cạnh việc vệ sinh thường xuyên, chúng ta cũng có thể sử dụng một vài sản phẩm tẩy mùi để hạn chế mùi hôi khó chịu.

Cách 7: Sử dụng kết hợp giữa giấm và hoa tươi

Phương pháp này phù hợp với những phòng ít mùi hôi, một bình hoa nhỏ hoặc dùng một ít giấm hoàn toàn có thể khử mùi triệt để.
 

sử dụng giấm để làm thơm nhà vệ sinh
Sử dụng giấm để làm thơm nhà vệ sinh


> > Xem thêm: Đâu là cách khắc phục chậu rửa mặt tắc nghẽn tốt nhất

Cách 8: đừng để thùng rác có mùi hôi


Thùng rác là nơi tích lũy mùi hôi khó chịu nhất ở trong bất kì toilet nào, bên cạnh việc thường xuyên dọn dẹp và tẩy rửa, chúng ta còn có thể thêm vào một vài viên mùi thơm để cải thiện không khí.

Cách 9: luôn giữ cho khăn sạch sẽ

Khăn cũng là một vị trí gây mùi hôi khó chịu cho phòng vệ sinh, nếu có đặt khăn trong đấy, chúng ta cũng nên thường xuyên vệ sinh và tẩy mùi để tránh vi khuẩn phát sinh.

Cách 10: sử dụng dầu gió để khử mùi

Một biện pháp khử mùi vô cùng đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu chính là sử dụng dầu gió, nếu phòng vệ sinh có mùi, chúng ta chỉ cần đặt sẵn một chai dầu ở đấy thì mụi hôi sẽ tự động được loại bỏ.

Cách 11: sử dụng rượu để khử mùi hôi toilet

Tương tự như khi chúng ta dùng dầu gió để khử mùi hôi cho toilet, chúng ta có thể dùng một ít rượu đặt trong phòng vệ sinh để khử mùi, nhưng lưu ý, chúng ta không cần phải sử dụng các loại rượu đắc tiền mà bất kì loại nào cũng sẽ có tác dụng giống nhau.

dùng rượu để làm thơm nhà vệ sinh
Làm thơm nhà vệ sinh bằng rượu


Cách 12: sử dụng dứa (trái thơm) để khử mùi toilet

Chúng ta có thể trân dụng vỏ của những trái dứa (thơm) để khử mùi nhà vệ sinh một cách nhanh chóng hiệu quả, tuy nhiên cần lưu ý là ta nên giữ vỏ của thơm còn được nguyên vẹn để chúng ta có thể đặt một cây nến nhỏ và đốt lửa lên để tỏa mùi hương khắp phòng.

Cách 13: sử dụng xả để khử mùi toilet

Một nguyên liệu khác rất có hiệu quả khi cách làm thơm nhà vệ sinh đó chính là xả, chúng ta có thể dùng xả đặt trong một góc của phòng vệ sinh để khử mùi, như vậy chúng ta không chỉ không còn lo lắng về mùi hôi mà còn đẩy lùi luôn có muỗi, giấm và chuột, giúp cho nhà vệ sinh của mình luôn sạch sẽ và thơm mát.

Tags: túi thơm để nhà vệ sinh, cách làm thơm nhà vệ sinh bằng sả, để nhà vệ sinh luôn sạch, khử mùi nhà vệ sinh bằng trái thơm, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, cách làm thơm phòng bằng sả, nước hoa nhà vệ sinh, hút ẩm nhà vệ sinh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận