• slider
  • slider

Vừa làm vừa học khi du học Hàn Quốc

Hiện nay Hàn Quốc đang là đất nước có tốc độ phát triển nhanh về kinh tế và văn hóa. Các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước Việt - Hàn ngày càng được mở rộng hơn do đó các dự án trao đổi sinh viên giữa nước ta với Hàn tạo điều kiện cho nhiều học sinh có cơ hội nhận học bổng du học. Tuy nhiên vẫn còn là vấn đề chung đáng lo ngại là chi phí sống và học tập khi sang học tập tại trường đại học Hàn.

Ngày nay, đất nước Hàn Quốc là địa điểm du học hàng đầu phù hợp với thanh niên Việt Nam bởi nền kinh tế phát triển và nhiều nét văn hóa đặc sắc, hiện đại, trình độ giáo dục tiên tiến. Đồng thời, chi phí du học Hàn Quốc được đánh giá là rẻ hơn so với tại Nhật Bản hay Singapore, chính vì thế các bạn du học sinh tại đây hoàn toàn có thể trang trải được cuộc sống khi du học theo hình thức vừa học vừa làm tại Hàn Quốc. Đây là một con đường du học mới ngày càng được ưa chuộng.

1. Chi phí Khi đi du học Hàn Quốc

Tổng chi phí tại các trường Cao Đẳng hay Đại học dao động trong khoảng từ 200 – 250 triệu VNĐ. Thông thường khoảng thời gian đầu để ổn định học tập và cuộc sống sinh hoạt du học sinh sẽ gặp một vài vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, Những năm tiếp theo du học sinh sẽ có cơ hội vừa học vừa làm để có thể chi trả toàn bộ chi phí sinh hoạt và học tập. Không chỉ vậy có nhiều trường hợp các du học sinh còn có tiền tiết kiệm gửi về gia đình để giúp đỡ gia đình trong những ngày học tập xa quê.
 

Cuộc sống du học tại Hàn
Cuộc sống du học tại Hàn

Để có thể sống được ở Hàn Quốc mỗi tháng bạn phải tiêu tốn khoảng 400.000 won để cho sinh hoạt phí. Đó là chi phí thiết yếu cho những sinh hoạt cần thiết như nhà ở, điện nước, tiền ăn… Chưa kể những nhu cầu cá nhân khác. Ngoài khoản tiền gia đình trợ cấp thì chưa có một tổ chức hay chương trình gì chính thức đứng ra giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên về khoản này. Vì vậy các du học sinh tại đây rất cần được vừa học vừa làm. Trước kia chính phủ còn hạn chế việc làm thêm vì sợ ảnh hưởng đến quá trình học tập nhưng giờ đây sau khi đã học được 6 tháng sinh viên du học sẽ được tạo điều kiện đi làm thêm. Tuy nhiên cũng cần xác định rõ mục đích du học của mình chính là học tập.

Còn một điều khác nữa là tỷ lệ du học sinh Việt, được học bổng là những con số rất nhỏ, đa phần các bạn đều phải đi du học tự túc. Vì thế, với tổng mức chi phí (chưa bao gồm học phí) từ 400. 000 won/tháng – 700.000 won/tháng (khoảng 8 – 14 triệu/tháng), thì hầu hết, các bạn đều phải đi làm thêm.
 

Làm thêm ngoài giờ tại Hàn Quốc
Làm thêm ngoài giờ tại Hàn Quốc

2. Tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc có dễ không

Chính phủ Hàn Quốc rất quan tâm chú trọng đến những vấn đề của các du học sinh quốc tế. Để có thể hỗ trợ phần nào chi phí khi du học Chính sách ưu tiên của chính phủ dành cho du học sinh đó là làm thêm. Sinh viên có thể làm 20h/tuần theo quy định, những kỳ nghỉ hoặc ngày lễ bạn có thể làm thoải mái thời gian để tăng thu nhập.

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc có tốt không

- Ngoài các giờ tham gia trên lớp,du học sinh được phép đi làm thêm từ 4h – 6h/ngày
- Thu nhập tùy theo công việc và khả năng tiếng Hàn của mỗi người mà sinh viên có thể kiếm được khoảng 600 đến 900 nghìn Won/tháng.
- Thời gian nghỉ trong 1 năm học lên đến 3 tháng các bạn có thể làm 8h - 12h/ngày thì thu nhập mang lại cho các bạn khá cao từ 1 - 1.5 triệu Won/năm.

Ngoài ra khi đã có kinh nghiệm và khả năng tiếng Hàn tốt sinh viên có khả năng tìm được công việc làm thêm với mức lương cao hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, đó còn là cơ hội để tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Nếu sinh viên có cơ hội nhận được học bổng giá trị toàn phần tại Hàn Quốc sẽ có thể được miễn phí toàn bộ học phí. Sinh viên có thể dùng tất cả tiền làm thêm để phục vụ cho kế hoạch cá nhân. Cũng như có thể gửi về Việt Nam phụ giúp gia đình.
 

Làm thêm khi du học Hàn
Làm thêm khi du học Hàn

3. Những công việc có thể lựa chọn

Những công việc lao động chân tay bạn có thể làm việc phụ bàn, rửa bát, dọn dẹp hay làm lễ tân tại các quán ăn, các nông trại, đưa thư, giao hàng,… sẽ có mức lương khoảng 300 won/ giờ và không yêu cầu khả năng tiếng Hàn hay tiếng Anh cao. Nếu bạn có khả năng tiếng Hàn tương đối tốt, bạn có thể làm thông dịch hoặc biên/phiên dịch, giáo viên dạy tiếng Anh hoặc tiếng Việt cho người Hàn. Những công việc này giúp bạn kiếm được khoảng 20.000 – 40.000 won/ giờ. Hoặc nếu bạn đam mê du lịch và có khả năng ngoại ngữ tốt, bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch với mức lương khoảng 100.000 đến 150.000 Won một ngày.

>> Xem thêm: Đi du học Hàn Quốc năm 2017 với ngành giáo dục mầm non

4. Vừa học vừa làm ở Hàn Quốc có lợi gì?

Như đã nói ở trên. Vừa học vừa làm tại Hàn Quốc là cánh cổng mở ra nhiều cơ hội cho các du học sinh có việc làm sau khi tốt nghiệp cũng như là đang trong quá trình theo học tại Hàn Quốc. Không chỉ vậy vừa học vừa làm là cách tốt nhất để có thể tiếp cận với tư duy, lối sống, cách làm Việt của người Hàn.
 

Lợi ích của du học Hàn
Lợi ích của du học Hàn

Học cho bản thân: Học lấy những cái hay, tinh túy để nâng cao hiểu biết, ở Hàn Quốc học không mang tính chất đối phó như Việt Nam, ở đây các bạn học thật, thi thật, thi không đậu thì học lại vào năm sau cho đến khi học hết tất cả các môn mới ra được trường. Môi trường học tập mơ ước: Hàn Quốc có nhiều trường đại học đạt chuẩn quốc tế, nhiều trường đã đào tạo ra những nguyên thủ quốc gia, những người nổi tiếng, những doanh nhân thành đạt. Môi trường đại học ở Hàn Quốc vô cùng hiện đại, con người văn minh, hầu như không xảy ra tệ nạn trong trường lớp lẫn cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Các phụ huynh tại Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm khi con em mình học tập tại Hàn Quốc.

Không chỉ là sách vở: Học luôn đi đôi với hành, khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thì các bạn sinh viên đang theo học được tạo nhiều cơ hội để được thực hành thực tiễn những kiến thức đã học ở ngoài xã hội. Cứ theo chân những sinh viên du học 1 ngày chúng ta có thể thấy sự năng động đến không có dù là 1 ngày nghỉ chỉ để ngồi cắn bút trong phòng học từ sáng đến chiều. Hiểu được ý nghĩa đồng tiền: Điều mà bất cứ ai cũng phải hướng đến, biết kiếm tiền càng sớm các bạn sinh viên càng thấu hiểu được nỗi vất vả khi kiếm được đồng tiền tại xứ người là như thế nào. Càng hiểu được điều đó, các Sinh viên lại càng biết cách sử dụng tiền làm ra thế nào cho hợp lý, để trong tháng không bị thiếu hụt chi tiêu, đó là kinh nghiệm mà nếu ở mãi trong phòng bạn sẽ không bao giờ có được.
 

Sinh viên du học tại Hàn Quốc
Sinh viên du học tại Hàn Quốc

Thử thách bản thân: Vừa học vừa làm tại Hàn Quốc là cơ hội để sinh viên có thể thử thách chính bản thân mình, xem khả năng thích nghi cũng như tồn tại ở nơi đất nước xa lạ là như thế nào. Không chỉ vậy sinh viên vừa học vừa làm tại Hàn Quốc có thể khám phá thêm bản thân. Có thể làm được những điều trước đây mình chưa từng nghĩ mình có thể làm được.

Khởi nghiệp nơi xứ người: Văn hóa có nét tương đồng tuy nhiên cũng có nhiều điều khác biệt, đặc trưng riêng của mỗi quốc gia. Nếu có thể đem văn hóa đặc trưng của người Việt đến Hàn Quốc nhất là ẩm thực sẽ có cơ hội được đón nhận và có khả năng lập nghiệp ngay trên chính Hàn Quốc bằng đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Cuộc sống ở Hàn Quốc tuy có đắt đỏ nhưng cũng có nhiều cách để có thể trang trải được. Cuộc sống nơi đây văn minh và hiện đại. Lối sống văn hóa gần với người châu Á là lý do khiến Hàn Quốc trở thành ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn địa điểm để du học.

Tags: du học hàn quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì, du học hàn quốc vừa học vừa làm lừa đảo, du học nghề tại hàn quốc, du học hàn quốc vừa học vừa làm 2018, du học vừa học vừa làm, du học hàn quốc có vừa học vừa làm không, du học vừa học vừa làm ở đâu tốt nhất, du học hàn quốc cần điều kiện gì.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ